HomePR News“สิงห์ปาร์ค” เติมผลไม้เกรดพรีเมี่ยมตลาดในประเทศ ประเดิม “กล้วยหอมทอง” มาตรฐานญี่ปุ่นเปิด Pre-order ส่งทั่วประเทศ [PR]

“สิงห์ปาร์ค” เติมผลไม้เกรดพรีเมี่ยมตลาดในประเทศ ประเดิม “กล้วยหอมทอง” มาตรฐานญี่ปุ่นเปิด Pre-order ส่งทั่วประเทศ [PR]

แชร์ :

สิงห์ปาร์ค เชียงราย แหล่งท่องเที่ยวทางการเกษตร ยกจุดแข็งภูมิประเทศ อากาศ ผืนดินอุดมสมบูรณ์ ต่อยอดปลูกผลไม้เกรดพรีเมี่ยม เน้นดูแลดี จำกัดจำนวนเพาะปลูก ส่งเติมความต้องการในประเทศ-ต่างประเทศ ประเดิม “กล้วยหอมทอง” คัดพิเศษ มาตรฐานผลไม้ปลอดภัยระดับสูงสุดจากประเทศญี่ปุ่น (JGAP) เดือนพฤศจิกายนนี้

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

นายพงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด เปิดเผยว่า “สิงห์ปาร์ค เชียงราย เป็นแหล่งท่องเที่ยวและเป็นพื้นที่ทางการเกษตรที่สำคัญอยู่คู่จังหวัดเชียงรายมายาวนาน มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงราย ทั้งจากภาคการท่องเที่ยวและภาคการเกษตร ที่ผ่านมาได้ใช้พื้นที่เป็นแหล่งศึกษาทดลองเพาะปลูกพืชหลายชนิด เอื้อประโยชน์ให้เกษตรกรในพื้นที่ให้ได้มากที่สุด รวมทั้งจำหน่ายพืชผลทางการเกษตรคุณภาพดี เพื่อรองรับการบริโภคในประเทศและส่งออกสู่ตลาดโลก โดย “กล้วยหอมทอง” จากสิงห์ปาร์ค เชียงราย ถือเป็นผลไม้ที่ได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดจากประเทศญี่ปุ่น ว่ามีความปลอดภัยสามารถซื้อไปรับประทานได้อย่างมั่นใจ และคุณภาพระดับนำไปวางขายที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำของประเทศญี่ปุ่นได้ เราจึงมีความคิดที่จะปลูกกล้วยหอมทองในมาตรฐานเดียวกันวางจำหน่าย เพื่อส่งมอบผลไม้คุณภาพที่ได้รับการยอมรับนี้ให้กับตลาดในประเทศ นอกจากนี้ยังมีผลไม้อีกหลายชนิดที่เพาะปลูก โดยเน้นคุณภาพ จำกัดจำนวนเพาะปลูก ซึ่งจะทยอยออกวางจำหน่ายรองรับความต้องการในประเทศ”

สำหรับ “กล้วยหอมทอง” พันธุ์ Gross Michel มีจุดเด่นในเรื่องของขนาดผลผลิตที่มีขนาดใหญ่น้ำหนักเฉลี่ยในเกรดพรีเมี่ยมอยู่ที่ 300 – 400 กรัมต่อลูก ซึ่งสูงกว่ากล้วยหอมที่ขายทั่วไปในตลาดที่มีน้ำหนักประมาณ 120-200 กรัม โดย กล้วยหอมทอง ของสิงห์ปาร์ค เชียงราย ได้รับมาตรฐานญี่ปุ่น JGAP เป็นรายแรกของประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2563 ซึ่ง JGAP เป็นมาตรฐานที่เข้มงวดและดีที่สุดในด้านการจัดการฟาร์มเพื่อให้เกิดความปลอดภัยด้านอาหารและความยั่งยืนทางเกษตรกรรมของญี่ปุ่น อีกทั้งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยนอกจากนี้ ในปี 2565 สิงห์ปาร์ค เชียงราย ยังเตรียมส่งออกกล้วยหอมทองไปทำตลาดในประเทศญี่ปุ่นด้วย โดยผลผลิตล็อตแรกจะออกจำหน่ายช่วงเดือน พฤศจิกายน – ธันวาคม 2564 สำหรับช่องทางการจัดจำหน่ายกล้วยหอมทอง เปิดรับออเดอร์ผ่านทางออนไลน์ สามารถสั่งจองและซื้อผ่าน Line Official Account @SinghaParkShop

นอกจากนี้ยังมีผลผลิตทางการเกษตรอื่นๆ อาทิ เมล่อน สายพันธุ์ญี่ปุ่นแท้ คิโมจิและโมมิจิ พันธุ์นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น, พุทราซื่อหมี่ สายพันธุ์พิเศษเฉพาะสิงห์ปาร์ค มีผลขนาดใหญ่ เนื้อแน่นหนา รสชาติกรอบและหวาน, ข้าวโพดนมสด เพียวไวท์ ฮอกไกโด, ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ สายพันธุ์จากออสเตรเลีย พันธุ์ Sharp blue และพันธุ์ Biloxi ที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน ซึ่งสิงห์ปาร์ค เชียงราย เป็น 1 ใน 3 ราย ผู้เพาะปลูกบลูเบอร์รี่ในประเทศไทย และผักแปลงเกษตรอินทรีย์ โดยจุดเด่นคือ ไม่มีการใช้สารเคมีในทุกขั้นตอนการผลิต เคร่งครัด ตามมาตรฐานจนได้รับรองมาตรฐานออร์แกนิคประเทศไทย

สิงห์ปาร์ค เชียงราย มีพืชผลทางการเกษตรตามฤดูกาลตลอดปีให้ผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้า ด้วยความตั้งใจในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดสรรเมล็ดพันธุ์ที่ดี รวมทั้งการทำงานร่วมกันระหว่างทีมนักวิจัยภายในไร่และผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ ที่มาร่วมให้ความรู้ คำแนะนำ กรรมวิธีการปลูก ไม่มุ่งเน้นเรื่องของปริมาณ แต่ต้องการควบคุมคุณภาพในพื้นที่จํากัด

ทั้งนี้ ผลผลิตแบรนด์ สิงห์ปาร์ค เชียงราย จัดจำหน่ายถึงผู้บริโภคโดยตรงด้านหน้าไร่สิงห์ปาร์ค เชียงราย รวมถึงกระจายสู่ห้างค้าปลีก เช่น กูร์เม่ต์ มาร์เก็ต(Gourmet Market) รวมถึงขยายช่องทางจำหน่ายสู่แม็คโคร ในเขตภาคเหนือ และช่องทางออนไลน์ สามารถสั่งจองและซื้อผ่าน Line Official Account @SinghaParkShop


แชร์ :

You may also like