จับตาไตรมาส 4 “เซ็นทรัลพัฒนา” เปิด 2 ห้าง ศรีราชา 27 ตุลาคม – อยุธยา 30 พฤศจิกายน

เซ็นทรัลพัฒนา(CPN) ประกาศเปิดศูนย์การค้า “เซ็นทรัล อยุธยา” 30 พ.ย. 64 นี้ นับว่าต้อนรับกระแสเปิดเมืองได้อย่างอลังการสุดๆ สำหรับค่ายรีเทลเบอร์หนึ่ง อย่าง “เซ็นทรัล” เมื่อเร็วๆ นี้ก็เพิ่งคอนเฟิร์มว่า จะเปิด “เซ็นทรัล ศรีราชา” ภายในวันที่ 27 ตุลาคม  ทำให้ไตรมาส 4 ปีนี้ “เซ็นทรัล” จะมีศูนย์ฯ ใหม่ถึง 2 แห่งทั้งที่ ศรีราชา และอยุธยา

- Advertisement -
โดยทางเซ็นทรัล การันตีว่า พนักงานที่ให้บริการลูกค้าจะเป็นพนักงานที่ ฉีดวัคซีนครบ 100% ทั้งศูนย์การค้าใหม่ 2 แห่ง

‘เซ็นทรัล อยุธยา’ แนวคิดการออกแบบ

โครงการเซ็นทรัล อยุธยา (เปิดวันที่ 30 พ.ย. 64) ทาง CPN ตั้งใจให้ เป็นแลนด์มาร์กและจุดหมายปลายทางที่จะส่งเสริมให้ “อยุธยาของคนไทย” เป็นสปอตไลท์ระดับโลก ภายใต้คอนเซ็ปต์ “อัศจรรย์อยุธยา” ยกระดับความเรืองรองของเมือง UNESCO World Heritage ให้ทั่วโลกได้รู้จัก โครงการมิกซ์ยูสที่ครบครันประกอบด้วย ศูนย์การค้า Tourist Attraction โรงแรม ที่พักอาศัย และคอนเวนชั่นฮอลล์ ที่จะเข้ามาเติมเต็มและยกระดับเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของเมือง ผสมผสานเอกลักษณ์ของการเป็นเมืองมรดกโลก ประวัติศาสตร์ อาหาร สินค้าพื้นถิ่น เข้ากับความโมเดิร์น บนทำเลศักยภาพเชื่อมต่อ Transportation Hub สู่ภาคเหนือและอีสาน พร้อมจุดเด่น Must-Visit Instagrammable Landmarks ทั่วโครงการ

โดยสถาปัตยกรรมที่ถูกออกแบบโดยสถาปนิกชาวไทย ผู้ออกแบบ โรงแรมศาลาอยุธยา ภายใต้บรรยากาศแบบไทยร่วมสมัยหรือ Thai Twist ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากท้องถิ่น เช่น เจดีย์ย่อมุมไม้สิบสองและผ้าทอลายอย่าง พร้อมสัมผัสเสน่ห์แห่งอยุธยาตั้งแต่เช้าจรดค่ำกับ Day-to-Night Attractions พบตลาดเช้าวิถีไทย ตลาดกลางคืนสุดชิค คาเฟ่สุดชิล ให้ทุกคนได้แวะมา check-in ช้อป ชิม ชิล ก่อนเริ่มต้นและสิ้นสุดทริปของการท่องเที่ยวอยุธยา

คอนเฟิร์ม “เซ็นทรัล อยุธยา” เปิด 30 พฤศจิกายน

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “เซ็นทรัลพัฒนายังคงเดินหน้าช่วยเหลือสังคมและประเทศชาติในการฝ่าฟันวิกฤตไปพร้อมกับการขยายโครงการใหม่ๆ เพื่อช่วย Springboard ให้ประเทศฟื้นตัวทั้งในเชิงเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ด้วยจุดแข็งของเราในการบุกเบิกเมืองเศรษฐกิจและทำเลศักยภาพ เรายืนยันเดินหน้าเปิดศูนย์การค้าตามแผน โดยเตรียมเปิดให้บริการ ‘เซ็นทรัล อยุธยา’ ในวันที่ 30 พ.ย. 64 ทั้งนี้ได้ประเมินสถานการณ์อย่างรอบคอบ และมีแผนรองรับพร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐ ทางศูนย์การค้าและร้านค้ามีความมั่นใจในการเตรียมความพร้อมด้วยมาตรการความสะอาดปลอดภัยเข้มข้นขั้นสูงสุด รวมถึงดูแลให้พนักงานฉีดวัคซีนครบ 100% ก่อนเปิดให้บริการ โดยเซ็นทรัลพัฒนาเป็นผู้นำในการสร้างโมเดล ‘ศูนย์การค้าปลอดภัย’ ทั้งการริเริ่มแผนแม่บทและการเปิดพื้นที่สนับสนุนการฉีดวัคซีนและกิจกรรมสาธารณสุขต่างๆ ของภาครัฐมาอย่างต่อเนื่อง”

ดร.ณัฐกิตติ์ กล่าวต่อไปว่า “เซ็นทรัลพัฒนาเป็นผู้นำอสังหาฯ รายใหญ่ การขยายโครงการของเราจะช่วยสร้าง Economic & Tourism Impact ได้อย่างมาก ดังเช่น โครงการเซ็นทรัล อยุธยา ที่รองรับการฟื้นตัวของค้าปลีก ช่วยเหลือผู้ประกอบการในจังหวัด สร้างงาน สร้างรายได้ให้ท้องถิ่น อีกทั้งเรายังหวังให้เป็นจังหวัดแรกๆ ที่การท่องเที่ยวจะกลับมาฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว โครงการเซ็นทรัล อยุธยา จะกลายเป็นเดสติเนชั่นและศูนย์กลางของจังหวัดที่เข้าไป Complete Tourism Ecosystem ของอยุธยาทั้งระบบ ด้วยความครบครันในที่เดียวทั้ง Transportation Hub, Tourist Information และ Cultural Space จึงเป็นทั้งจุดเริ่มต้นและจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นแบบ Short Trip หรือการเที่ยวอยุธยาให้นานขึ้น เที่ยว 2 วัน 1 คืน และเที่ยวได้ทั้งวันทั้งคืน นอกจากนี้เรายังใช้แนวคิด Community at Heart ด้วยการสนับสนุนผลิตภัณฑ์และการท่องเที่ยวชุมชนอย่างยั่งยืน ส่งเสริม Local Wealth ให้ผู้คนได้มีรายได้ เช่น การจับมือกับไกด์ท้องถิ่น และแนวคิดการสร้าง The City Wonder Experience โดยวางแผนจับมือกับภาครัฐ ซึ่งจะเป็นการรวมผู้คนในชุมชน ผู้ประกอบการทั้งรายเล็กและรายใหญ่ให้มาอยู่ใน Ecosystem เดียวกันและเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน”                         

“ด้านการดูแลพันธมิตรผู้เช่าเราดูแลช่วยเหลือต่อเนื่องรอบด้าน เน้นเพิ่มความยืดหยุ่นให้คู่ค้ามีความมั่นใจในการลงทุน ด้วยแผนการตลาดและเครื่องมือบนแพลตฟอร์มใหม่ๆ อีกทั้งเซ็นทรัล อยุธยา ยังมีการออกแบบพื้นที่ในฟอร์แมตใหม่ๆ มีความเป็น Day-to-Night Attractions เที่ยวได้ทั้งวันทั้งคืน รวมถึงความโดดเด่นของสถาปัตยกรรมและมี Must-Visit Instagrammable Landmarks ทั่วทั้งศูนย์ฯ จึงเปิดโอกาสให้คู่ค้าได้ทำโมเดลธุรกิจใหม่ๆ พร้อมทั้งเรายังเน้นการ Co-Creation กับแบรนด์ต่างๆ สร้าง Unique Experience ให้กับอยุธยา และด้วยความแข็งแกร่งของเซ็นทรัลพัฒนาที่มีเครือข่ายเข้าถึงทั้งผู้ประกอบการท้องถิ่นและคู่ค้ารายใหญ่ การทำ Business Matching ให้ผู้ประกอบการได้มาเจอกันยังถือเป็นความสำเร็จในทุกๆ โครงการที่เราขยายไปอีกด้วย” ดร. ณัฐกิตติ์ กล่าว