HomePR News‘บอกบุญ เดลิเวอรี่’ ปั้นแพลตฟอร์มสะพานบุญออนไลน์ เจาะกลุ่มสายมู [PR]

‘บอกบุญ เดลิเวอรี่’ ปั้นแพลตฟอร์มสะพานบุญออนไลน์ เจาะกลุ่มสายมู [PR]

แชร์ :

BokBoon Delivery 1

จากจุดเริ่มต้นจากการทำงานในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายการตลาด แพลตฟอร์มขนส่งสินค้ารายใหญ่อย่าง LALAMOVE สู่การเป็นเจ้าของธุรกิจ Start-up สำหรับสายมูเตลูบนโลกออนไลน์ของ พสิษฐ์ เธียรนภาพรโชค ผู้ร่วมก่อตั้ง บอกบุญ เดลิเวอรี่ (BokBoon Delivery) บริการเสริมดวงออนไลน์สายเลือดไทย แต่มีจุดกำเนิดที่ฮ่องกง ไอเดียต่อยอดที่เกิดขึ้นระหว่างเดินทางกลับบ้าน สู่ช่องทาง Virtual Temple Experience เจ้าแรกในประเทศไทย

Santos Or Jaune

บอกบุญ เดลิเวอรี่ คืออะไร
บอกบุญ เดลิเวอรี่ (BokBoon Delivery) คือแพลตฟอร์มสำหรับสายมูเตลู โดยคนไทยเพื่อคนไทย ที่ก่อตั้งขึ้นในเดือนเมษายน 2563 เป็นช่วงที่ทั่วโลกประสบปัญหาโควิด-19 ส่งผลให้เกิดพฤติกรรม New Normal ขึ้น ลูกค้าหันมาใช้บริการทุกอย่างผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น โดยมีความตั้งใจให้เป็นสะพานบุญออนไลน์คอยบริการทําบุญ ไหว้พระ เสริมดวงแบบครบวงจร มีจุดเริ่มต้นจากฮ่องกง เมืองขึ้นชื่อในเรื่องการไหว้พระ ขอพร โดยทําหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มส่งต่อความเชื่อและความศรัทธาของลูกค้าไปยังทวยเทพและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียงในด้านต่าง ๆ

จุดแข็งของ BokBoon Delivery คือมีผู้ร่วมก่อตั้งอย่าง นันทิกานต์ สุวรรณโชติ ที่เป็นมัคคุเทศก์ท้องถิ่นผู้มีความเชี่ยวชาญ ทำให้ลูกค้าจะได้รับประสบการณ์นำไหว้ ร่วมกับซินแสจากวัดนั้น ๆ เป็นผู้ประกอบพิธี มีบริการครอบคลุมทั้งฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน และพม่า ทำให้มั่นใจได้ว่าพิธีกรรมเหล่านั้นถูกต้องตามหลักแบบครบถ้วนสมบูรณ์ สามารถขอพร สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์แบบออนไลน์ง่ายแค่ปลายนิ้วสัมผัสโดยไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศ

BokBoon Delivery

บอกบุญไปยังวัดดังที่ไหนได้บ้าง

เราเป็นเจ้าแรกที่ทำมานาน ได้เป็นตัวแทนของวัดที่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้อง บอกบุญ เดลิเวอรี่ มีแพ็คเกจไหว้พระ เสริมดวงออนไลน์ ให้เลือกหลากหลายตามความต้องการของลูกค้า โดยเน้นวัดเก่าแก่และวัดที่ศรัทธาของคนพื้นที่เป็นหลัก ทั้งเรื่องเสริมดวงชะตา หน้าที่การงาน ขอพรด้านสุขภาพ เสริมด้านความรัก ทั้งคนโสดและคนมีคู่ ให้ลูกค้าได้เลือก ทำบุญออนไลน์ แบบ “ปัง” จบครบในที่เดียว ในราคาสมเหตุสมผล อาทิ วัดแชกงหมิว (วัดกังหัน) ช่วยให้เงินทองไหลมาไม่ขาดสายเหมาะสำหรับคนทำมาค้าขาย, วัดฮ่องฮำ พิธีขอยืมเงินเจ้าแม่กวนอิม ทรัพย์สินเงินทอง, วัดหวังต้าเซียน เหมาะสำหรับคนโสดที่ต้องการขอคู่ผ่านด้ายแดงศักดิ์สิทธิ์, วัดเทพเจ้ากวนอู ที่ช่วยเสริมอำนาจบารมีการเป็นเจ้าคนนายคน เหมาะสำหรับงานข้าราชการ ฯลฯ

ราคาไม่แรง เริ่มต้นที่ 288 บาท

อีกหนึ่งบริการที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของบอกบุญ เดลิเวอรี่ คือ การขอพรแบบตัวต่อตัวแบบเอ็กซ์คลูซีฟ อย่าง แพ็คเกจ Video Call ผ่าน LINE ที่ลูกค้าจะสามารถพูด ขอพร สวดมนต์ ต่อหน้าองค์เทพ ได้เห็นทุกขั้นตอนการไหว้ที่ถูกต้องหลักตามประเพณี เป็นการสร้างประสบการณ์ผ่านภาพและเสียงที่สมจริงแบบ Virtual Temple Experience รู้สึกเหมือนไปไหว้พระด้วยตัวเอง เมื่อเสร็จพิธีลูกค้าที่เมืองไทยยังจะได้รับวัตถุมงคลในซองแดงจากการไหว้องค์เทพ เสมือนได้บินลัดฟ้ามาไหว้เทพเจ้าด้วยตนเอง

BokBoon Delivery

ปั้นแพลตฟอร์มสะพานบุญออนไลน์

พสิษฐ์ เธียรนภาพรโชค ผู้ร่วมก่อตั้งเล่าว่า ปิ๊งไอเดียการสร้างบอกบุญ เดลิเวอรี่ (BokBoon Delivery) ให้เป็นแพลตฟอร์ม Virtual Temple Experience จากการเห็นกลุ่มแม่บ้านวีดิโอคอลคุยกับครอบครัว บนรถไฟใต้ดินขณะเดินทางกลับบ้าน ทำให้เกิดคำถามว่าจะสามารถวีดิโอคอลในขณะที่พระกำลังสวดมนต์ หรือทำบุญได้หรือไม่ บวกกับในช่วงวิกฤตโควิด – 19 ที่ประชาชนไม่สามารถเดินทางได้ บอกบุญ เดลิเวอรี่ (BokBoon Delivery) จึงก่อตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นสะพานบุญออนไลน์เชื่อมระหว่างวัดกับสายมูเตลูเข้าด้วยกัน

ไม่ว่าจะก่อน หรือหลังวิกฤติโควิด-19 ก็ตามเรายังอยากให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าที่เคยมาไหว้พระที่ฮ่องกง หรืออาจจะยังไม่เคยมาเพราะไม่มีเวลาหรือไม่มีต้นทุน เพื่อให้ลูกค้าใช้โอกาสนี้ ไหว้พระ ทำบุญ ขอพร เสริมสิริมงคลให้กับชีวิต ด้วยวิธีง่าย ๆ ก็พบกับบริการที่สะดวกสบาย ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องควักเงินหลักหมื่น เหมาะสำหรับช่วงเวลาที่เราต่างต้องการที่พึ่งทางใจ เพราะความเชื่อและความศรัทธารอกันไม่ได้

แนวทางธุรกิจหลังจบโควิด-19

บอกบุญ เดลิเวอรี่ เปรียบเหมือนแพลตฟอร์มที่เสิร์ฟบุญให้กับลูกค้าที่อยากเดินทางมาไหว้พระด้วยตัวเองแต่ยังทำไม่ได้ถึงหน้าบ้าน มั่นใจว่าความเชื่อและพลังศรัทธาที่ลูกค้ามีต่อวัด และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในฮ่องกงก็จะยังคงอยู่ไม่เสื่อมคลาย แม้หลังผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 ในอนาคต ก็จะยังมีการไหว้พระทำบุญกับเราอยู่ และยังคงดำเนินตามแนวทางและวิธีการในรูปแบบเดิม

ไม่เฉพาะแค่ในฮ่องกงเพียงที่เดียวเท่านั้น เพราะตอนนี้ได้ขยายการให้บริการมาที่มาเก๊า ด้วย เช่น วัดอาม่า วัดเจ้าแม่กวนอิมที่มาเก๊า รวมไปถึงไต้หวันอีกด้วย เป้าหมายหลักคือสร้างแพลตฟอร์มการไหว้พระออนไลน์ที่ใหญ่และครอบคลุมมากขึ้น เพื่อเพิ่มช่องทางให้ลูกค้าได้เลือกใช้บริการมากกว่าเดิม

นอกจากแพ็คเกจทำบุญไหว้พระออนไลน์ที่วัดดังในฮ่องกง, มาเก๊า และไต้หวัน บอกบุญ เดลิเวอรี่ยังมีบริการเช่าวัตถุเสริมสิริมงคล อาทิ กังหันรูปแบบต่างๆ , แผ่นทอง, ปี่เซี๊ยะ, ธนบัตรมงคล, เทียนหอม, ก้อนทอง, องค์เทพจำลอง, น้ำเต้าเก็บทรัพย์ ฯลฯ ให้ลูกค้าที่สนใจได้เลือกผ่านทางช่องทางออนไลน์ตามความสะดวก นอกจากนี้ยังมีรีวิวจากลูกค้าผู้ใช้งานจริง


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม