‘บอกบุญ เดลิเวอรี่’ ปั้นแพลตฟอร์มสะพานบุญออนไลน์ เจาะกลุ่มสายมู [PR]

BokBoon Delivery 1

จากจุดเริ่มต้นจากการทำงานในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายการตลาด แพลตฟอร์มขนส่งสินค้ารายใหญ่อย่าง LALAMOVE สู่การเป็นเจ้าของธุรกิจ Start-up สำหรับสายมูเตลูบนโลกออนไลน์ของ พสิษฐ์ เธียรนภาพรโชค ผู้ร่วมก่อตั้ง บอกบุญ เดลิเวอรี่ (BokBoon Delivery) บริการเสริมดวงออนไลน์สายเลือดไทย แต่มีจุดกำเนิดที่ฮ่องกง ไอเดียต่อยอดที่เกิดขึ้นระหว่างเดินทางกลับบ้าน สู่ช่องทาง Virtual Temple Experience เจ้าแรกในประเทศไทย

- Advertisement -

บอกบุญ เดลิเวอรี่ คืออะไร
บอกบุญ เดลิเวอรี่ (BokBoon Delivery) คือแพลตฟอร์มสำหรับสายมูเตลู โดยคนไทยเพื่อคนไทย ที่ก่อตั้งขึ้นในเดือนเมษายน 2563 เป็นช่วงที่ทั่วโลกประสบปัญหาโควิด-19 ส่งผลให้เกิดพฤติกรรม New Normal ขึ้น ลูกค้าหันมาใช้บริการทุกอย่างผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น โดยมีความตั้งใจให้เป็นสะพานบุญออนไลน์คอยบริการทําบุญ ไหว้พระ เสริมดวงแบบครบวงจร มีจุดเริ่มต้นจากฮ่องกง เมืองขึ้นชื่อในเรื่องการไหว้พระ ขอพร โดยทําหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มส่งต่อความเชื่อและความศรัทธาของลูกค้าไปยังทวยเทพและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียงในด้านต่าง ๆ

จุดแข็งของ BokBoon Delivery คือมีผู้ร่วมก่อตั้งอย่าง นันทิกานต์ สุวรรณโชติ ที่เป็นมัคคุเทศก์ท้องถิ่นผู้มีความเชี่ยวชาญ ทำให้ลูกค้าจะได้รับประสบการณ์นำไหว้ ร่วมกับซินแสจากวัดนั้น ๆ เป็นผู้ประกอบพิธี มีบริการครอบคลุมทั้งฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน และพม่า ทำให้มั่นใจได้ว่าพิธีกรรมเหล่านั้นถูกต้องตามหลักแบบครบถ้วนสมบูรณ์ สามารถขอพร สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์แบบออนไลน์ง่ายแค่ปลายนิ้วสัมผัสโดยไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศ

BokBoon Delivery

บอกบุญไปยังวัดดังที่ไหนได้บ้าง

เราเป็นเจ้าแรกที่ทำมานาน ได้เป็นตัวแทนของวัดที่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้อง บอกบุญ เดลิเวอรี่ มีแพ็คเกจไหว้พระ เสริมดวงออนไลน์ ให้เลือกหลากหลายตามความต้องการของลูกค้า โดยเน้นวัดเก่าแก่และวัดที่ศรัทธาของคนพื้นที่เป็นหลัก ทั้งเรื่องเสริมดวงชะตา หน้าที่การงาน ขอพรด้านสุขภาพ เสริมด้านความรัก ทั้งคนโสดและคนมีคู่ ให้ลูกค้าได้เลือก ทำบุญออนไลน์ แบบ “ปัง” จบครบในที่เดียว ในราคาสมเหตุสมผล อาทิ วัดแชกงหมิว (วัดกังหัน) ช่วยให้เงินทองไหลมาไม่ขาดสายเหมาะสำหรับคนทำมาค้าขาย, วัดฮ่องฮำ พิธีขอยืมเงินเจ้าแม่กวนอิม ทรัพย์สินเงินทอง, วัดหวังต้าเซียน เหมาะสำหรับคนโสดที่ต้องการขอคู่ผ่านด้ายแดงศักดิ์สิทธิ์, วัดเทพเจ้ากวนอู ที่ช่วยเสริมอำนาจบารมีการเป็นเจ้าคนนายคน เหมาะสำหรับงานข้าราชการ ฯลฯ

ราคาไม่แรง เริ่มต้นที่ 288 บาท

อีกหนึ่งบริการที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของบอกบุญ เดลิเวอรี่ คือ การขอพรแบบตัวต่อตัวแบบเอ็กซ์คลูซีฟ อย่าง แพ็คเกจ Video Call ผ่าน LINE ที่ลูกค้าจะสามารถพูด ขอพร สวดมนต์ ต่อหน้าองค์เทพ ได้เห็นทุกขั้นตอนการไหว้ที่ถูกต้องหลักตามประเพณี เป็นการสร้างประสบการณ์ผ่านภาพและเสียงที่สมจริงแบบ Virtual Temple Experience รู้สึกเหมือนไปไหว้พระด้วยตัวเอง เมื่อเสร็จพิธีลูกค้าที่เมืองไทยยังจะได้รับวัตถุมงคลในซองแดงจากการไหว้องค์เทพ เสมือนได้บินลัดฟ้ามาไหว้เทพเจ้าด้วยตนเอง

BokBoon Delivery

ปั้นแพลตฟอร์มสะพานบุญออนไลน์

พสิษฐ์ เธียรนภาพรโชค ผู้ร่วมก่อตั้งเล่าว่า ปิ๊งไอเดียการสร้างบอกบุญ เดลิเวอรี่ (BokBoon Delivery) ให้เป็นแพลตฟอร์ม Virtual Temple Experience จากการเห็นกลุ่มแม่บ้านวีดิโอคอลคุยกับครอบครัว บนรถไฟใต้ดินขณะเดินทางกลับบ้าน ทำให้เกิดคำถามว่าจะสามารถวีดิโอคอลในขณะที่พระกำลังสวดมนต์ หรือทำบุญได้หรือไม่ บวกกับในช่วงวิกฤตโควิด – 19 ที่ประชาชนไม่สามารถเดินทางได้ บอกบุญ เดลิเวอรี่ (BokBoon Delivery) จึงก่อตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นสะพานบุญออนไลน์เชื่อมระหว่างวัดกับสายมูเตลูเข้าด้วยกัน

ไม่ว่าจะก่อน หรือหลังวิกฤติโควิด-19 ก็ตามเรายังอยากให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าที่เคยมาไหว้พระที่ฮ่องกง หรืออาจจะยังไม่เคยมาเพราะไม่มีเวลาหรือไม่มีต้นทุน เพื่อให้ลูกค้าใช้โอกาสนี้ ไหว้พระ ทำบุญ ขอพร เสริมสิริมงคลให้กับชีวิต ด้วยวิธีง่าย ๆ ก็พบกับบริการที่สะดวกสบาย ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องควักเงินหลักหมื่น เหมาะสำหรับช่วงเวลาที่เราต่างต้องการที่พึ่งทางใจ เพราะความเชื่อและความศรัทธารอกันไม่ได้

แนวทางธุรกิจหลังจบโควิด-19

บอกบุญ เดลิเวอรี่ เปรียบเหมือนแพลตฟอร์มที่เสิร์ฟบุญให้กับลูกค้าที่อยากเดินทางมาไหว้พระด้วยตัวเองแต่ยังทำไม่ได้ถึงหน้าบ้าน มั่นใจว่าความเชื่อและพลังศรัทธาที่ลูกค้ามีต่อวัด และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในฮ่องกงก็จะยังคงอยู่ไม่เสื่อมคลาย แม้หลังผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 ในอนาคต ก็จะยังมีการไหว้พระทำบุญกับเราอยู่ และยังคงดำเนินตามแนวทางและวิธีการในรูปแบบเดิม

ไม่เฉพาะแค่ในฮ่องกงเพียงที่เดียวเท่านั้น เพราะตอนนี้ได้ขยายการให้บริการมาที่มาเก๊า ด้วย เช่น วัดอาม่า วัดเจ้าแม่กวนอิมที่มาเก๊า รวมไปถึงไต้หวันอีกด้วย เป้าหมายหลักคือสร้างแพลตฟอร์มการไหว้พระออนไลน์ที่ใหญ่และครอบคลุมมากขึ้น เพื่อเพิ่มช่องทางให้ลูกค้าได้เลือกใช้บริการมากกว่าเดิม

นอกจากแพ็คเกจทำบุญไหว้พระออนไลน์ที่วัดดังในฮ่องกง, มาเก๊า และไต้หวัน บอกบุญ เดลิเวอรี่ยังมีบริการเช่าวัตถุเสริมสิริมงคล อาทิ กังหันรูปแบบต่างๆ , แผ่นทอง, ปี่เซี๊ยะ, ธนบัตรมงคล, เทียนหอม, ก้อนทอง, องค์เทพจำลอง, น้ำเต้าเก็บทรัพย์ ฯลฯ ให้ลูกค้าที่สนใจได้เลือกผ่านทางช่องทางออนไลน์ตามความสะดวก นอกจากนี้ยังมีรีวิวจากลูกค้าผู้ใช้งานจริง