HomePR Newsบุญรอดฯ ไอเดียเจ๋ง ดีไซน์บรรจุภัณฑ์น้ำดื่มสิงห์ Stackable Design ขวดซ้อนประหยัดพื้นที่ คว้ารางวัล Thaistar packaging awards 2021 [PR]

บุญรอดฯ ไอเดียเจ๋ง ดีไซน์บรรจุภัณฑ์น้ำดื่มสิงห์ Stackable Design ขวดซ้อนประหยัดพื้นที่ คว้ารางวัล Thaistar packaging awards 2021 [PR]

แชร์ :

บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด โชว์ไอเดียสร้างสรรค์ ออกแบบขวดน้ำดื่มสิงห์ขนาด 6 ลิตรใหม่ ให้ลงล็อค วางซ้อน จัดเรียงได้ ประหยัดพื้นที่ในการจัดวาง เรียงซ้อนกันได้มากกว่าเดิมถึง 3 เท่า ลดการใช้วัสดุในการขนส่งและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยขวดน้ำดื่มสิงห์ขนาด 6 ลิตร Stackable Design คว้ารางวัล Thaistar packaging awards 2021 ออกแบบบรรจุภัณฑ์เพื่อการขนส่ง จากกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมตอกย้ำคุณภาพน้ำดื่มสิงห์ที่สะอาดและปลอดภัย ใส่ใจทุกขั้นตอน เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

นายธิติพร ธรรมาภิมุขกุล หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มการตลาดแบรนด์ (Chief Marketing Officer – Brand) บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา น้ำดื่มสิงห์ มีความมุ่งมั่นผลิตน้ำดื่มที่มีความสะอาดและปลอดภัย ใส่ใจทุกขั้นตอนเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพให้กับผู้บริโภค พร้อมทั้งยังพัฒนาบรรจุภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ด้านความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภค เหมาะกับที่อยู่อาศัยยุคใหม่ ที่สำคัญต้องมีความปลอดภัยและเป็นมิตรต่อ​สิ่งแวดล้อม โดยล่าสุด บริษัท บุญรอดฯ ได้รับรางวัล Thaistar packaging awards 2021 ในประเภทบรรจุภัณฑ์เพื่อการขนส่ง โดยผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลคือน้ำดื่มสิงห์ ขนาด 6 ลิตร Stackable Design ที่ตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของนวัตกรรมความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบ เพิ่มประสิทธิภาพในการขนส่งสินค้า มีความสะดวกในการใช้งาน และที่สำคัญคือเป็นการออกแบบที่คำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

“สำหรับแนวคิดของการออกแบบในครั้งนี้ เป็นผลงานการทำงานร่วมกันของหลายหน่วยงาน ทั้งทีมวิจัยและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ทีมวิศวกรรมกลาง ร่วมกับบริษัท วังน้อยเบเวอเรช จำกัด และอีกหลายหน่วยงาน ใช้เวลากว่า 3 ปี ในการออกแบบและพัฒนาจนสำเร็จ ตามนโยบายของ คุณโรจน์ฤทธิ์ เทพาคำ กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้ส่งเสริมพัฒนาบรรจุภัณฑ์แห่งอนาคตเพื่อสิ่งแวดล้อม มุ่งพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ในเรื่องรักษ์โลก ให้ความสำคัญกับการลดการใช้วัสดุในการขนส่งสามารถวางเรียงต่อกันโดยไม่ต้องใช้กล่องหรือถาดกระดาษขั้นระหว่างชั้น ช่วยลดการใช้กระดาษมากกว่า 150 ตันต่อปี นอกจากนี้ ยังดีไซน์แพคเกจจิ้งให้ตอบโจทย์การใช้งาน มอบนวัตกรรมใหม่ให้กับผู้บริโภคเมืองไทย ในรูปแบบ Stackable Design ออกแบบคล้าย LEGO และผลิตจากเทคโนโลยีพิเศษให้ได้ขวดที่แข็งแรง สามารถซ้อนกันได้ถึง 3 ชั้น ประหยัดพื้นที่การจัดเก็บขวดน้ำในพื้นที่จำกัด” ทีมวิจัยและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ กลุ่มเทคนิคกลาง ผู้ออกแบบ

โดยวัสดุที่ใช้สามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ขวด PET, หูหิ้ว และฉลากน้ำดื่ม ตอกย้ำถึงการเป็นแบรนด์น้ำดื่มรักษ์โลกใส่ใจสิ่งแวดล้อม และใส่ใจมาตรฐานการผลิต ด้วยระบบการผลิตแบบปิด ที่ให้ความสะอาดและปลอดภัยสูงสุด ด้วยเทคโนโลยีการผลิตอัจฉริยะ Smart Micro Filter อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของน้ำดื่มสิงห์ ที่มีประสิทธิภาพและความละเอียดสูง สามารถกรองและฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ แบคทีเรีย สิ่งสกปรก ที่ปะปนมากับน้ำออกไป แต่ยังคงเหลือไว้ซึ่งแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย

สำหรับรางวัล Thaistar packaging awards 2021 ครั้งที่ 44 จัดขึ้นโดย กระทรวงอุตสาหกรรมและกรมอุตสาหกรรม ภายใต้หัวข้อ “Sustainability for next normal…วิถีใหม่ ที่ยั่งยืน” เพื่อส่งเสริมให้นักออกแบบได้แสดงผลงานและพัฒนาการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ส่งเสริมสินค้าไทยได้ไปจำหน่ายในต่างประเทศ และส่งผลงานด้านบรรจุภัณฑ์ของไทยเข้าประกวดในนามตัวแทนจากประเทศไทย ทั้งในระดับนานาชาติ และระดับโลกต่อไป โดยมีเกณฑ์การพิจารณาตัดสินการประกวดการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ดังนี้ 1. นวัตกรรม มีความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบ 2. หน้าที่การใช้งาน ประโยชน์ของผลงานและความสะดวกในการใช้งาน 3. กราฟิก ลวดลาย การออกแบบสวยงามสะดุดตา 4. ความเหมาะสม ประสิทธิภาพ และสามารถนำไปผลิตในเชิงการค้าได้ 5.การออกแบบที่คำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และ 6. ความประทับใจโดยรวม


แชร์ :

You may also like