HotPlay สตาร์ทอัพไทยประกาศความสำเร็จรวมกิจการกับ Monaker Group พร้อมเข้าเทรดในตลาด NASDAQ ภายใต้ชื่อ NextPlay (NXTP) [PR]

HotPlay ประกาศรวมกิจการกับ Monaker Group Inc. รวมถึงนำบริษัทจดทะเบียนเข้า NASDAQ ตลาดหลักทรัพย์เทคโนโลยีขนาดใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ภายใต้ชื่อใหม่ NextPlay Technologies Inc. ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป

- Advertisement -

หลังจากการเข้าตลาด NASDAQ ในครั้งนี้ หุ้นของ NextPlay จะถูกซื้อขายในตลาดหุ้นภายใต้ Ticker Symbol “NXTP” โดยมีนางสาวนิธินันท์ บุญวัฒนพิศุทธิ์ ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซึ่งส่งผลให้นางสาวนิธินันท์คือผู้บริหารหญิงคนแรกของไทยที่มีตำแหน่งสูงสุดในบริษัทที่จดทะเบียนบนตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ

“การควบรวมกิจการในครั้งนี้ทำให้เกิดการร่วมมือทางยุทธศาสตร์ที่เราจะสามารถเชื่อมต่อแพลตฟอร์มต่าง ๆ ด้านสื่อบันเทิงและฟินเทคเข้าด้วยกัน ซึ่งทำให้เราสามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงประชากรที่ละเอียดและเฉพาะเจาะจงของผู้ใช้ ผ่านรายละเอียดเชิงภูมิศาสตร์และบริเวณสถานที่ที่พวกเค้าเหล่านั้นอาศัย ซึ่งอาจรวมไปถึงข้อมูลด้านการสมัครสมาชิกต่างๆและแพทเทิร์นการจับจ่ายใช้สอย ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้เราสามารถยิงโฆษณาที่เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าแต่ละบุคคลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เราเชื่อว่าการผนึกกำลังระหว่างแพลตฟอร์มดิจิทัลเหล่านี้จะกลายเป็นตัวเปลี่ยนเกมที่สำคัญในอุตสาหกรรมและจะช่วยนำพาองค์กรไปสู่โอกาสในการเติบโตที่ยิ่งใหญ่ในอนาคต” นางสาวนิธินันท์ บุญวัฒนพิศุทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท NextPlay จำกัด กล่าว

ทั้งนี้ HotPlay คือผู้ให้บริการแพลตฟอร์มโฆษณาผ่านเกมที่ใช้เทคโนโลยี AI (Artificial Intelligence) และโซลูชั่นการตลาดด้วยคูปองแบบ O2O (Online-to-offline) ที่เน้นการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของผู้ลงโฆษณา (Hyper local) ซึ่งการเข้าไปจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ ของ HotPlay ในครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นการสร้างประวัติศาสตร์และเป็นก้าวที่สำคัญของวงการสตาร์ทอัพประเทศไทย เพราะเป็นครั้งแรกที่สตาร์ทอัพของคนไทยได้เข้าตลาดหลักทรัพย์เทคโนโลยีอันดับหนึ่งของโลก

อีกทั้ง NextPlay มีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งต่อการเติบโตของบริษัท เนื่องจากมีการทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มเทคโนโลยีต่าง ๆ อย่างเต็มรูปแบบ อาทิ แพลตฟอร์ม AdTech ที่ขับเคลื่อนด้วย AI แพลตฟอร์มทีวีดิจิตอล (ที่มีฐานผู้ใช้งานกว่า 50 ล้านราย) แพลตฟอร์มท่องเที่ยว เกม ฟินเทค และ คริปโตเคอเรนซี่ เป็นต้น ซึ่ง NextPlay จะทำหน้าที่ในการเชื่อมต่อระหว่างบริษัท แบรนด์ และผู้บริโภคผ่านช่องทางสื่ออินเทอร์แอคทีฟที่หลากหลาย เช่น สมาร์ททีวี คอมพิวเตอร์ แล็ปท็อป แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน เป็นต้น

“ความสำเร็จในครั้งนี้ถือเป็นหนึ่งในจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญตามวิสัยทัศน์ของบริษัทที่เราตั้งใจจะขยายตลาดให้ครอบคลุมทั่วโลก” นางสาวนิธินันท์ กล่าวเสริม

โดยบริษัทได้เริ่มทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ ภายใต้ Ticker Symbol “NXTP” เป็นที่เรียบร้อยเล้ว ตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 ทุกท่านสามารถค้นหาข้อมูลของบริษัทได้ที่ www.nextplaytechnologies.com