ติดโควิดรักษาตัวไม่ขาดรายได้! TQM ส่งประกันใหม่จับอินไซต์มนุษย์เงินเดือน-ฟรีแลนซ์

TQM covid

สถานการณ์โควิด-19 ระลอก 3 ตั้งแต่เมษายนปีนี้ ตัวเลขผู้ติดเชื้อใหม่สูงกว่าปีก่อนจำนวนมาก สะท้อนได้จากภาพรวมยอดเคลมประกันโควิดปีนี้เพิ่มขึ้น 6-7 เท่าตัวเทียบปีก่อน สะท้อนจากจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันยังเป็นตัวเลขหลักพันคน ปฏิเสธไม่ได้ว่าเมื่อผู้ติดเชื้อต้องเข้ารักษาตัว นั่นหมายถึงการขาดรายได้ โดยเฉพาะกลุ่มฟรีแลนซ์-มนุษย์เงินเดือน TQM จับอินไซต์นี้มาออกโปรดักท์ประกันใหม่ชดเชยรายได้ กับเบี้ยประกันหลักร้อย

- Advertisement -

ช่วงเดือนเมษายน ที่เกิดโควิดระลอก 3 ทำให้ยอดซื้อประกันโควิดพุ่งขึ้นมาอีกครั้ง สมาคมประกันวินาศภัยไทย คาดการณ์ว่าปี 2564 ยอดกรมธรรม์โควิดโดยรวมจะอยู่ที่ 9 ล้านฉบับใกล้เคียงกับปี 2563  ยอดซื้อสูงสุดเกิดขึ้นในเดือนเมษายน-พฤษภาคม  โดยภาครัฐได้วางนโยบายปูพรมฉีดวัคซีนตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป

แต่หากดูจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่รายวันที่ยังอยู่หลักพันคนต่อวัน ถือเป็นสิ่งที่คนทั่วไปก็ยังเป็นกังวลหากเกิดติดเชื้อขึ้นและต้องเข้ารับการรักษาตัวก็จะส่งผลกระทบกับรายได้ โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือน คนทำงานฟรีแลนซ์  ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธาน บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด บอกว่า TQM จับอินไซต์คนทำงานที่วิตกเรื่องขาดรายได้จากการติดเชื้อโควิด มาพัฒนาเป็นโปรดักท์ประกันภัย ในกลุ่มซีรีส์มนุษย์เงินเดือน ที่มีประกันมาทำตลาดนี้ต่อเนื่องมาแล้ว 5 ปี

โดยปีนี้ร่วมกับ กรุงเทพประกันภัย ออกแบบแคมเปญ “ประกันมนุษย์เงินเดือนแบบ Now Normal”                  โดยมุ่งเน้นไปที่โปรดักท์ประกันภัยในหมวดประกันสุขภาพ ซึ่งเหมาะกับผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มคนวัยทำงานทั้งมนุษย์เงินเดือนและมนุษย์ฟรีแลนซ์ ในสถานการณ์โควิดที่เกิดขึ้นขณะนี้

TQM saralymen

ดร.อภิสิทธิ์ อนันตนาถรัตน ประธานคณะผู้บริหารและกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าแคมเปญครอบคลุมด้านสุขภาพของคนทำงาน ที่อาจมีความเสี่ยงและได้รับผลกระทบในยุคโควิด  โปรดักท์ประกอบด้วย

-ประกันโควิดมนุษย์เงินเดือน ให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับโควิดทุกด้าน ตั้งแต่กรณีตรวจเจอเชื้อโควิดรับเงินก้อน และมีค่ารักษาพยาบาล คุ้มครองอาการโคม่า ค่าตรวจหาเชื้อโควิดสำหรับคนในครอบครัว ค่าทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคในที่พัก นอกจากนั้น ยังเพิ่มความคุ้มครองกรณีแพ้วัคซีนโควิด ทั้งในส่วนของค่ารักษาพยาบาล และเงินปลอบขวัญ เบี้ยประกันภัย 1,250 บาท คุ้มครองสูงสุด 1,796,000 บาท

-ประกันแพ้วัคซีน เพื่อสนับสนุนให้มนุษย์เงินเดือน เข้าถึงวัคซีนป้องกันการติดเชื้อโควิด และสร้างความมั่นใจในการฉีดวัคซีน จึงมีโปรดักท์ประกันภัยแพ้วัคซีน ที่คุ้มครองกรณีเกิดอาการแพ้วัคซีน โดยมีค่ารักษาพยาบาล เงินปลอบขวัญ และคุ้มครองอาการโคม่า

ประกันแพ้โควิด เบี้ยเริ่มราคา 99 บาทต่อปี ค่ารักษา 10,000 บาท เงินปลอบขวัญกรณีผู้ป่วยใน 5,000 บาท  รักษาภาวะโคม่า 100,000 บาท

เบี้ย 489 บาทต่อปี ค่ารักษา 50,000 บาท เงินปลอบขวัญกรณีผู้ป่วยใน 25,000 บาท  ภาวะโคม่า 500,000 บาท

เบี้ย 859 บาทต่อปี ค่ารักษา 100,000 บาท เงินปลอบขวัญกรณีผู้ป่วยใน 50,000 บาท ภาวะโคม่า 1 ล้านบาท

-ประกันภัยสุขภาพ แบบเหมาจ่ายราคาประหยัด เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายเมื่อต้องเข้าพักรักษาตัวโรงพยาบาลเป็นผู้ป่วยใน และที่สำคัญเบี้ยประกันภัยเริ่มต้นเพียง 2,000 กว่าบาท/ปี

-ประกันภัยชดเชยรายได้ ระหว่างพักรักษาตัวในโรงพยาบาล การขาดงานสำหรับบางคนอาจหมายถึงการสูญเสียรายได้ในแต่ละวัน แผนประกันภัยนี้จึงเน้นความคุ้มครองเรื่องการชดเชยรายได้ ทั้งกรณีที่ต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาล และกรณีจากการเจ็บป่วยด้วยโรคและอุบัติเหตุ โดยคุ้มครองสูงสุดวันละ 2,000 บาท สูงสุด 365 วัน และคุ้มครองในห้องผู้ป่วยหนักอีก 6,000 บาท/วัน สูงสุด 30 วัน

-ประกันภัยสุขภาพ Health on top เหมาะสำหรับคนทำงานประจำหรือผู้ที่มีประกันหลักอยู่แล้ว เช่น ประกันสุขภาพกลุ่ม ประกันสังคม แต่ต้องการความคุ้มครองเพิ่มเติมนอกเหนือจากประกันหลัก ด้วยเบี้ยประกันภัยเริ่มต้นเพียง 3,000 กว่าบาท/ปี

TQM CEO
ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา

ด้าน ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด กล่าวว่าการแพร่ระบาดโควิด-19 ยังคงเป็นเรื่องใกล้ตัวและสร้างความกังวลให้แก่คนทำงานทุกสาขาอาชีพ โปรดักท์ประกันในแคมเปญ “ประกันมนุษย์เงินเดือนแบบ Now Normal” จะเป็นตัวช่วยสำคัญให้คนทำงานทั้งมนุษย์เงินเดือน มนุษย์ฟรีแลนซ์ ได้ใช้บริหารจัดการความเสี่ยงใน สถานการณ์ที่ไม่แน่นอนโดยเฉพาะเรื่องสุขภาพที่มักส่งผลกระทบไปยังรายได้หรือเงินเก็บเมื่อเกิดล้มป่วย

ในปีนี้ TQM ได้ตั้งเป้ายอดขายโครงการมนุษย์เงินดือนไว้ 1,500 ล้านบาท มาจากการขยายงานในกลุ่มของประกันอุบัติและสุขภาพ ซึ่งอยู่ในแคมเปญนี้ประมาณ 100 ล้านบาท

แม้ปัจจุบันคนไทยเริ่มเข้ารับการฉีดวัคซีนมากขึ้น แต่หลายคนก็ยังคงกังวลและลังเลใจกับความเสี่ยงต่ออาการแพ้วัคซีน TQM จึงจัดทำโครงการมอบประกันภัยแพ้วัคซีนโควิด ที่ให้ความคุ้มครองสูงสุดถึง 100,000 บาท โดยจะให้คนไทยทั่วประเทศฟรี จำนวน 100,000 สิทธิ์ สามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ www.tqm.co.th

นอกจากนี้เพื่อส่งเสริมให้กลุ่มคนวัยทำงานได้เข้ารับวัคซีนป้องกันโควิดอย่างมั่นใจและมีหลักประกันความเสี่ยง  จึงจัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับมนุษย์เงินเดือนหรือฟรีแลนซ์ ที่สนใจซื้อประกันแพ้วัคซีนเพิ่มเติมในแคมเปญประกันมนุษย์เงินเดือนแบบ Now Normal ทุกแผนให้ส่วนลดเพิ่มอีก 20% ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2564