HomeSponsoredพรินเตอร์รักษ์โลก Epson เปิดตัวเทคโนโลยี Heat-Free พิมพ์แบบไร้ความร้อน สานต่อองค์กรแห่งความยั่งยืน

พรินเตอร์รักษ์โลก Epson เปิดตัวเทคโนโลยี Heat-Free พิมพ์แบบไร้ความร้อน สานต่อองค์กรแห่งความยั่งยืน

แชร์ :

“เอปสัน” (Epson) เปิดแคมเปญ Be Cool” ตอบโจทย์ความต้องการงานพิมพ์ที่ควบคู่ไปกับการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน เสนอโซลูชั่นเพื่อการพิมพ์งานภายในองค์กรไม่ใช้ความร้อนในกระบวการพิมพ์ ประหยัดไฟ ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ สนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Development Goals) ขององค์การสหประชาชาติ สู่องค์กรแห่งความยั่งยืน

Santos Or Jaune

หนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา ผู้คนหันมานิยมบริโภคสินค้าจากบริษัทผู้ผลิตที่ยึดถือหลักความยั่งยืนในการดำเนินธุรกิจ ขณะที่หลายบริษัทระดับโลกต่างเริ่มหันมาให้ความสำคัญเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม ดังนั้น การดำเนินธุรกิจที่สอดคล้องกับความยั่งยืนจึงกลายเป็นจุดเด่นหนึ่งขององค์กรธุรกิจที่ได้รับการยอมรับนับถือในระดับโลก

ด้านผู้บริโภคเอง เริ่มเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคโดยเฉพาะคนกลุ่ม Millennial และ GenZ ที่ไม่ได้มองราคาเป็นปัจจัยในการเลือกซื้อสินค้าเพียงอย่างเดียว แต่ยังมองถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการมีส่วนในการตอบแทนสังคม การที่ผู้ผลิตสามารถแสดงออกถึงบทบาทของบริษัทในการรักษาสิ่งแวดล้อมถือเป็นความได้เปรียบในเชิงการแข่งขันทางธุรกิจ

สำหรับ “เอปสัน” ถือเป็นหนึ่งในบริษัทฯ ที่มีเป้าหมายด้านซีเอสอาร์ (CSR) ที่เริ่มจากความพยายามรักษาสภาพสิ่งแวดล้อมรอบทะเลสาบซูวะ ในจังหวัดนากาโน่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัทฯ ให้สะอาดและมีนิเวศที่สมบูรณ์ พร้อมประกาศเป้าหมายกำจัดสารซีเอฟซีที่ทำลายชั้นโอโซนออกจากกระบวนการผลิตทั้งหมดเป็นแห่งแรก และประสบความสำเร็จในปี 1993 กระทั่ง ปี 2004 เข้าร่วมข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (United Nations Global Compact) และประกาศให้การสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Development Goals)

อย่างไรก็ตาม แม้ปัจจุบันความต้องการด้านการพิมพ์ลดน้อยลงและหันไปใช้ไฟล์ดิจิทัลมากขึ้น แต่ในภาคธุรกิจยังมีความต้องการการพิมพ์อย่างต่อเนื่อง หน่วยงานหรือองค์กรต่างมองหาโซลูชั่นที่สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาสิ่งแวดล้อมควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจได้อย่างคล่องตัว

ล่าสุด เอปสัน เปิดตัวแคมเปญ Be Cool” ตอบโจทย์ความต้องการงานพิมพ์ที่ควบคู่ไปกับการรักษาสิ่งแวดล้อม เสนอโซลูชั่นเพื่อการพิมพ์งานภายในองค์กรผ่านเทคโนโลยี Heat-Free การพิมพ์ที่ไม่ใช้ความร้อน ประหยัดไฟมากกว่าเครื่องพิมพ์เลเซอร์ทั่วไป 85% ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 85% ลดการใช้ชิ้นส่วนและอะไหล่ในตัวเครื่องมากถึง 59% เมื่อเทียบกับเครื่องพิมพ์เลเซอร์

ทั้งนี้ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่มีเทคโนโลยี Heat-Free มีกลุ่มสินค้าครอบคลุมไม่ว่าจะเป็นเครื่องพิมพ์กลุ่ม EcoTank” แท็งค์หมึกความจุสูง รองรับการพิมพ์ในปริมาณมาก ไม่ทำให้เกิดขยะอิเล็กทรอนิกส์ ประหยัดต้นทุน และเครื่องพิมพ์กลุ่ม “WorkForce Pro” และ “WorkForce Enterprise” สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ ที่ให้ความเร็วการพิมพ์สูงสุดถึง 100 หน้าต่อนาที พร้อมอุปกรณ์เสริมเพื่อช่วยในการจัดชุดกระดาษและเย็บเล่ม ตอบโจทย์การพิมพ์ปริมาณมาก พร้อมมีแผนพัฒนาและนำเสนอระบบรีไซเคิลกระดาษแบบแห้ง Epson PaperLab” นำกระดาษที่ใช้แล้วมาย่อยสลายและขึ้นรูปให้กลับมาเป็นกระดาษใหม่ได้

นอกจากนี้ ยังแสดงจุดยืนในการสนับสนุนความยั่งยืนด้าน Life on Land” โดยร่วมกับมูลนิธิคุ้มครองสัตว์ป่าและพรรณพืชแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ จัดกิจกรรม Wheel for Wild” ปั่นพิทักษ์ป่า โดยให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อสร้างกระแสไฟฟ้าให้กับเครื่องพิมพ์ Heat-Free เพื่อใช้ในการพิมพ์ประกาศนียบัตรจากทางมูลนิธิฯ โดยเอปสันสมทบทุน 30 บาท ต่อทุก 1 ใบประกาศนียบัตร มอบให้แก่มูลนิธิคุ้มครองสัตว์ป่าและพรรณพืชแห่งประเทศไทย เพื่อนำไปใช้ในการรณรงค์ป้องกันการสูญพันธุ์ของสัตว์และพรรณพืชหายากในประเทศไทยต่อไป

ในปี 2020 ที่ผ่านมา ไซโก้ เอปสัน คอร์ปอเรชั่น ได้รับเหรียญแพลตทินัมด้านความยั่งยืน จาก EcoVadis บริษัทจัดอันดับองค์กรด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมในแบบองค์รวม ซึ่งประเมินองค์กรธุรกิจมากกว่า 75,000 บริษัท จาก 200 อุตสาหกรรม ใน 160 ประเทศทั่วโลก โดย เอปสัน ถูกจัดอยู่ในกลุ่มองค์กรที่ได้คะแนนสูงสุด ซึ่งมีเพียง 1% ในอุตสาหกรรมการผลิตคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ต่อพ่วง

นายซิ่ว จิน เกียด ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดประจำภูมิภาค เอปสัน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า ภารกิจของเอปสันคือการสร้างความไว้วางใจให้กับทุกภาคส่วน ด้วยการเติบโตของธุรกิจ ความสำเร็จในการดำเนินงาน และพันธกิจเพื่อการสร้างโลกที่ดีขึ้น วิสัยทัศน์สู่ความยั่งยืนในอนาคตของเรา ทำให้เรามุ่งมั่นที่จะลดการก่อให้เกิดก๊าซคาร์บอน โดยมุ่งให้ความรู้กับสาธารณชน พร้อมทำงานร่วมกับเยาวชน เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่ยั่งยืนต่อไป

 


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม