Home PR News พฤกษาโชว์ยอดขายไตรมาส 3 ดีดตัวเพิ่มขึ้น 88% โค้งสุดท้ายปลายปี จ่อโอนคอนโด โกยรายได้ตามเป้า [PR]

พฤกษาโชว์ยอดขายไตรมาส 3 ดีดตัวเพิ่มขึ้น 88% โค้งสุดท้ายปลายปี จ่อโอนคอนโด โกยรายได้ตามเป้า [PR]

พฤกษาโชว์ผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 2563 ทำยอดขาย 6,584 ล้านบาท ดีดตัวขึ้นจากไตรมาสก่อน 88% รายได้ 6,353 ล้านบาท และกำไร 603 ล้านบาท ฟื้นตัวเร็วแม้เจอภาวะโควิด โค้งสุดท้ายจ่อโอนเดอะรีเซิร์ฟ เล็งโกยรายได้ตามเป้า เตรียมเผยโฉมโรงพยาบาลกลางปีหน้า

นายปิยะ ประยงค์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า บริษัททำยอดขายไตรมาส ได้ 6,584 ล้านบาท เติบโต 88% จากไตรมาสก่อน ที่มียอดขาย 3,507 ล้านบาท มีรายได้ 6,353  ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 603 ล้านบาท เติบโต 3% และ 9.4% จากไตรมาสก่อนตามลำดับ แม้ในช่วงไตรมาสสองที่ผ่านมา บริษัทฯ จะได้รับผลกระทบจากภาวะโควิด แต่ก็สามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากบริษัทฯ มีการปรับแผนธุรกิจให้สอดรับกับสถานการณ์ มุ่งเน้นการเปิดโครงการใหม่ และเลือกทำการรีมาร์เก็ตติ้ง ( Remarketing) ในโครงการฮีโร่โปรเจค (Hero Projects) ซึ่งเป็นโครงการที่มีศักยภาพสูงและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เห็นได้จากสัดส่วนของยอดขายและรายได้ในไตรมาส ที่มาจากโครงการฮีโร่โปรเจคถึง 19% และ 23% ตามลำดับ นอกจากนี้ยังสามารถลดจำนวนสินค้าในสต็อค (Inventory) ลงได้ถึง 31% จากปี 2562

ทั้งนี้ ณ สิ้นเดือน ก.ย. 63 บริษัทฯ มีโครงการที่เปิดขายอยู่ (Active Projects) จำนวน 166 โครงการ คิดเป็นมูลค่าสินค้าที่ยังสามารถขายได้รวม 95,151 ล้านบาท และยังมียอดขายที่รอรับรู้รายได้อีก (Backlog) 25,605 ล้านบาท  โดยช่วง เดือนแรก บริษัทฯ เปิดโครงการไปแล้ว 11 โครงการ มูลค่ารวม 13,620 ล้านบาท  และมีแผนเปิดโครงการใหม่ในไตรมาส เพิ่มขึ้นอีก โครงการ รวมทั้งปี 2563 เปิดโครงการใหม่ประมาณ 13 โครงการ  ซึ่งหนึ่งในโครงการฮีโร่โปรเจคที่จะเปิดในไตรมาส และเป็นโครงการไฮไลท์ ได้แก่ The Plant รังสิตอเวนิว บ้านเดี่ยวในคอนเซปแพลนชีวิตได้อย่างอิสระ เพื่อทุกคนในบ้าน มูลค่าโครงการ 985 ล้านบาท ราคา 3 – 5 ล้านบาท และโครงการ พฤกษาวิลล์ ศรีนครินทร์-บางนา ชูพื้นที่กว้างและสเป็คเทียบเท่าบ้านเดี่ยว บนที่สุดของทำเล ใกล้เมกาบางนา มูลค่าโครงการ 1,101 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 2 – 3 ล้านบาท และในช่วงโค้งสุดท้ายปลายปี พฤกษามีการจัดกิจกรรมการตลาดมอบสิทธิพิเศษ และโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อเร่งยอดขาย พร้อมเร่งทะยอยโอน The Reserve สุขุมวิท 61 มูลค่า 2,700 ล้านบาท ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนถึง 13% ของรายได้ที่ต้องทำอีกในไตรมาส เมื่อประกอบกับรายได้จากการโอนฮีโร่โปรเจคราว 32% และโครงการอื่นๆ ที่เปิดขายอยู่อีกราว 55% คาดว่าจะช่วยผลักดันให้บริษัทฯ สามารถบรรลุเป้าหมายรายได้ที่วางไว้ได้

ด้านภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา มีมูลค่าตลาด 208,994  ล้านบาท ลดลง 31% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน หากยังไม่มีปัจจัยบวกมาสนับสนุน จากสภาวะเศรษฐกิจและความเชื่อมั่นของผู้บริโภคของไตรมาส ที่ยังชะลอตัว จึงคาดว่า ทั้งปีตลาดอสังหาริมทรัพย์ติดลบประมาณ  30% สำหรับในปี 2564 บริษัทฯ มีแผนงานที่จะเพิ่มสัดส่วนยอดขายและรายได้จากฐานกลุ่มลูกค้าระดับกลางบน ซึ่งเป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบน้อยกว่า และสำหรับการเปิดตัวโครงการใหม่ในปีหน้าจะมีจำนวนโครงการมากกว่าปีนี้อย่างแน่นอน

ด้านโรงพยาบาลวิมุต นายแพทย์กฤตวิทย์ เลิศอุตสาหกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาลวิมุต จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้ความคืบหน้าของการก่อสร้างโรงพยาบาลวิมุตเป็นไปตามแผนงาน โดยจะเป็นสถานพยาบาลระดับ Tertiary Care ขนาด 236 เตียง 18 ชั้น ออกแบบสอดคล้องตามมาตรฐานสากล JCI ภายใต้วิสัยทัศน์ขององค์กรที่มุ่งมั่นตั้งใจรักษาให้คนไทยมีสุขภาพแข็งแรง พ้นทุกข์จากการเจ็บป่วยทั้งทางร่างกายและจิตใจ เข้าถึงการรักษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ใส่ใจดูแลคนไข้เสมือนคนในครอบครัว ตรวจวินิจฉัย และรักษาได้ตรงจุดด้วยเทคโนโลยี และเครื่องมือการแพทย์ที่ทันสมัย พร้อมยาที่มีคุณภาพ ประทับใจการบริการรักษาที่มีประสิทธิภาพ ด้วยค่าใช้จ่ายที่เข้าถึงได้ ซึ่งคาดจะเปิดให้บริการตามแผนงานในเดือนพฤษภาคม 2564  

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ตกลง อ่านเพิ่มเติม