ศาลเจ้าญี่ปุ่นโชว์แสงสีเสียงรับ PS5 โซนี่ตั้งเป้าขาย 7.6 ล้านเครื่องภายใน Q1 ปีหน้า

PS5_Kanda Myojin Shrine

ศาลเจ้าญี่ปุ่นร่วมฉลองการเปิดตัวของเครื่องเล่น PlayStation 5 กับเขาด้วย โดยเป็นทีของศาลเจ้าคันดะ (Kanda Shrine) ศูนย์รวมจิตใจของชาวโอตาคุอายุกว่า 1,270 ปีที่ตั้งอยู่ในย่านอากิฮาบาระ ศูนย์รวมสินค้าไอทีอิเล็กทรอนิกส์ของกรุงโตเกียวนั่นเอง

- Advertisement -

สำหรับการฉลองเปิดตัวให้กับเครื่องเล่น PlayStation 5 ของศาลเจ้าแห่งนี้คือการแสดงแสงสีเสียงลงบนพื้นถนนที่พุ่งตรงเข้าสู่ศาลเจ้าเป็นสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่คนเล่น PlayStation คุ้นเคยกันดีในคืนวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ศาลเจ้าแห่งนี้ยังเป็นที่รู้จักในฐานะศาลเจ้าด้านไอที ที่เคยไปปรากฏตัวบนโลกของ Animal Crossing ของนินเทนโด รวมถึงยังเคยเปิดตัวเครื่องรางด้านไอทีในปี 2018 จำนวนสามชิ้น ในราคา 1,000 เยน สำหรับปกป้องข้อมูลในโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก หรือแม้แต่กระเป๋าสตางค์ให้รอดพ้นจากสิ่งชั่วร้ายมาแล้วเช่นกัน

สำหรับการวางจำหน่ายเครื่องเล่น PlayStation 5 ในปีนี้ ทางโซนี่ (Sony) เลือกใช้วิธีจัดจำหน่ายผ่านระบบออนไลน์เป็นหลัก เพื่อป้องกันการมาต่อคิวของผู้ซื้อที่หน้าร้าน ซึ่งอาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อ Covid-19

PS5_Kanda Myojin Shrine Event
ศาลเจ้า Kanda Myojin Shrine ถูกตกแต่งด้วยธีม PS5

ทางบริษัทยังตั้งเป้าไว้ด้วยว่าจะสามารถจำหน่ายเครื่องเล่น PlayStation 5 ได้มากกว่า 7.6 ล้านเครื่องภายในเดือนมีนาคม 2021 ด้วย

ส่วนบริษัทวิจัยข้อมูล Ampere Analysis ได้มีการวิเคราะห์ว่า ยอดขาย PlayStation 5 อาจพุ่งทะลุ 17.9 ล้านเครื่องภายในสิ้นปีหน้า และทำสถิติ 67 ล้านเครื่องในปี 2024 ได้เลยทีเดียว ซึ่งถือเป็นยอดขายที่เหนือกว่าเครื่องเล่น Xbox จากไมโครซอฟท์ถึง 52% ด้วย

Source

Source