Home PR News คริสตัล ย้ำแนวคิด Crystal CARE ผ่านแคมเปญ Art for Life และฉลากบรรจุภัณฑ์เวอร์ชั่นใหม่ Crystal x Yuree

คริสตัล ย้ำแนวคิด Crystal CARE ผ่านแคมเปญ Art for Life และฉลากบรรจุภัณฑ์เวอร์ชั่นใหม่ Crystal x Yuree

น้ำดื่มคริสตัล ผู้นำตลาดน้ำดื่มไทย และผู้สนับสนุนงานบางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2020 (BAB 2020) เดินหน้าสร้างความตระหนักและเข้าใจถึงคุณค่าของทุกชีวิต เพื่อให้ทุกชีวิตอยู่ร่วมกันได้อย่างมีคุณภาพ เปิดแคมเปญสื่อสารการตลาดสุดยิ่งใหญ่ของตลาดน้ำดื่มส่งท้ายปี 2563 ภายใต้แคมเปญ Art for Life ด้วยภาพยนตร์โฆษณาชุด “เพื่อนใหม่” ในรูปแบบ CG เป็นครั้งแรกของแบรนด์ ที่มี “นาย ณภัทร” แบรนด์แอมบาสเดอร์คริสตัล แสดงร่วมกับ “แก๊งเพื่อนทั้ง 7” นำโดย Gogi Chan เงือกน้อยชุบแป้งทอด แพนด้าสายกิน ฯลฯ ผลงาน Illustration ของ “ยุรี เกนสาคู” ศิลปินร่วมสมัย และเปิดตัวฉลากบรรจุภัณฑ์เวอร์ชั่นใหม่ Crystal x Yuree พร้อมสานต่อกิจกรรมซีเอสอาร์ “ข(อ) ขวด” ให้ความรู้วัยเรียนบริโภคอย่างมีความรับผิดชอบ ช่วยกันดูแล เก็บ แยก ทิ้ง ขยะ และสิ่งเหลือใช้อย่างถูกวิธี เพื่อความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมบนโลกร่วมกัน

“คริสตัล” ย้ำ แคมเปญ Art for Life บุก บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2020

คุณปรางณี ไชยพิเดช ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “คริสตัล ยังคงนำกลยุทธ์การขับเคลื่อนการเติบโตอย่างยั่งยืนในปี 2563 ภายใต้แนวคิด Crystal CARE ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งดำเนินการมาตั้งแต่ต้นปี 2563 และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ผลักดันให้คริสตัลสามารถครองความเป็นผู้นำตลาดน้ำดื่มได้ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 18.6% ในเดือนกันยายน 2563 ที่ผ่านมา โดยนำมาใช้ในการดำเนินงานและสร้างความคึกคักให้กับตลาด ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2563 โดยได้ต่อยอดการสนับสนุนงาน BAB2020 นำผลงานศิลปะของยุรี เกนสาคู ศิลปินคลื่นลูกใหม่ของวงการศิลปะร่วมสมัย หนึ่งในศิลปินที่ร่วมจัดแสดงผลงานในงาน BAB2020 มาตีความและสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ Illustration Crystal x Yuree ทั้ง 7 คาแรกเตอร์ในแคมเปญการสื่อสาร Art for Life เพื่อสร้างคุณภาพสู่ทุกชีวิต ที่มีเป้าหมายให้ทุกคนร่วมผนึกกำลังกันดูแลทุกชีวิตในโลกได้ง่าย ๆ เพียงแค่เก็บ แยก ทิ้ง เพื่อให้ทุกชีวิตอยู่ร่วมกันได้อย่างมีคุณภาพ”

แคมเปญการสื่อสาร Art for Life ประกอบด้วยกิจกรรมการตลาดแบบ 360 องศา เพื่อสร้างการรับรู้และการมีส่วนร่วมในแคมเปญฯ ให้กับคนในสังคมโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ ประกอบด้วยภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ “เพื่อนใหม่” ภายใต้คอนเซปต์การอยู่ร่วมกันได้อย่างมีคุณภาพ กับครั้งแรกของแบรนด์คริสตัลที่ “นาย ณภัทร” ได้แสดงภาพยนตร์โฆษณาร่วมกับ Illustration ที่ถูกพัฒนาให้เป็นแอนิเมชั่นสุดคิ้วต์ ภาคต่อของฉลากบรรจุภัณฑ์เวอร์ชั่นใหม่ Crystal x Yuree ทั้งแบบฉลากปกติ จำนวน 6 แบบทุกขนาดบรรจุภัณฑ์ ที่จะจัดจำหน่ายทั่วประเทศตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2563 – มกราคม 2564 นอกจากนี้ ยังมี Crystal IG Photo Filter ให้คนรุ่นใหม่ได้สนุกกับการสวมบทเป็น 7 คาแรกเตอร์การ์ตูนเพื่อนรักของนาย ซึ่งสามารถเข้าใช้ไอจีฟิลเตอร์ได้โดยสแกนคิวอาร์โค้ดที่อยู่บนฉลากใหม่ทั้ง 6 แบบ

นอกจากนี้ ยังสานต่อกิจกรรม “ข(อ) ขวด” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้รับการต่อยอดการให้ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการรักษาสิ่งแวดล้อม และกระบวนการจัดการบรรจุภัณฑ์ที่ใช้แล้ว ผ่านการมอบ Upcycling Station (สถานีรักษ์โลก) ให้กับโรงเรียนต่าง ๆ กว่า 135 โรงเรียนทั่วประเทศ ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำไปแยกชิ้นส่วน “ฝา” “ฉลาก” และ “ขวดพีอีที” โดยมีเป้าหมายส่งมอบ Upcycling Station Art for Life ดีไซน์ Illustration Crystal x Yuree ให้อีก 20 โรงเรียนตลอดปี 2564

ผลงานสร้างสรรค์ “Gogi Chan”

สำหรับ Illustration Crystal x Yuree หรือ “แก๊งเพื่อนทั้ง 7” ที่แสดงภาพยนตร์โฆษณาร่วมกับ “นาย ณภัทร” ในครั้งนี้ ได้รับการพัฒนาจาก Illustration “Gogi Chan” ซึ่งเป็นหนึ่งงาน Illustration สร้างชื่อของคุณยุรี

โดยเป็นตัวแทนของความห่วงใยในการทำธุรกิจที่พึ่งพา “น้ำ” วัตถุดิบสำคัญในการผลิตน้ำดื่มคริสตัล โดย Gogi Chan เงือกน้อยชุบแป้งทอด ที่นั่งอยู่บนผลึกคริสตัลประกายสดใสดั่งน้ำ เป็นตัวแทนของสิ่งมีชีวิตที่ไร้เดียงสาและธรรมชาติ ที่มนุษย์จำเป็นต้องแบ่งปันสิ่งต่าง ๆ และให้การดูแล ทะนุถนอม โดยผลึกคริสตัลจะคอยส่งพลัง Crystal Energy ซึ่งเป็นพลังแห่งความสงบ ผ่อนคลาย รวมทั้งปลดปล่อยความคิดแง่ลบ และความตึงเครียดจากการใช้ชีวิตให้กับผู้ที่พบเห็น โดย “แก๊งเพื่อนทั้ง 7” ประกอบด้วยตัวแทนของสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในสิ่งแวดล้อมทั้งพื้นดิน น้ำ และอากาศ ได้แก่ “โกกิ จัง” นางเงือกชุบแป้งทอด วาฬยักษ์ใหญ่ใจดี พะยูนคู่หูแม่ลูก เต่าทะเลนักว่ายน้ำตัวยง นกกระเรียนมงกุฎแดงผู้รักเดียวใจเดียว แพนด้าสายกิน และกวางสาวหล่าหรือเสาหลาที่ได้ชื่อว่าเป็นยูนิคอร์นแห่งเอเชีย

ยุรี เกนสาคู เผยว่า “รู้สึกยินดีมาก ๆ ที่ได้มาร่วมสร้างสรรค์ผลงาน Illustration ในแคมเปญ Art for Life ซึ่งยุรีได้นำผลงานศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง คือ Gogi Chan มาพัฒนาต่อยอดภายใต้แนวคิดให้ทุกชีวิตอยู่ร่วมกันได้อย่างมีคุณภาพ ด้วยการใช้ “แก๊งเพื่อนทั้ง 7” มาสะท้อนแรงบันดาลใจให้ทุกคนใส่ใจดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน โดยรวมตัวแทนของสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในสิ่งแวดล้อมทั้งพื้นดิน น้ำ และอากาศ ที่ใกล้สูญพันธุ์และได้รับผลกระทบจากการทิ้งขยะของเสีย มาครีเอทเป็นแก๊งเพื่อน อาทิ วาฬยักษ์ใหญ่ใจดี นกกระเรียนมงกุฎแดงผู้รักเดียวใจเดียว กวางสาวหล่าหรือเสาหลาที่ได้ชื่อว่าเป็นยูนิคอร์นแห่งเอเชีย ฯลฯ เพื่อสื่อสารให้เข้าถึงคนทุกวัย และรู้สึกผูกพันเหมือนแก๊งเพื่อนสนิท ที่มาสนับสนุนให้ทุกคนดูแลทุก ๆ ชีวิตบนโลก เพื่อสิ่งแวดล้อมที่สวยงามและยั่งยืน”

ด้าน นาย ณภัทร แบรนด์แอมบาสเดอร์น้ำดื่มคริสตัล กล่าวว่า “ทุกวันนี้ผมคิดว่าทุกคนอยากมีชีวิตที่มีคุณภาพ ซึ่งแคมเปญ Art for Life เป็นแรงบันดาลใจให้ผมเริ่มต้นใส่ใจพร้อมกับช่วยดูแลสังคม เพื่อให้ทุกชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างมีคุณภาพและมีความสุข ไม่ว่าจะเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการเก็บ แยก ทิ้ง บรรจุภัณฑ์
ที่ใช้แล้ว รวมทั้งได้สนุกกับ Crystal IG Photo Filter ให้เพื่อน ๆ ที่ชอบการถ่ายภาพได้มาสนุกกับการสวมบทเป็น 7 Illustrations เพื่อนรักของผมกันเยอะ ๆ นะครับ”

“คริสตัล ต้องการสร้างโลกคุณภาพให้เกิดขึ้นจริง จึงมุ่งมั่นสร้างสรรค์กิจกรรมให้คนในสังคมและคนรุ่นใหม่ได้ตระหนักถึงการดูแลและรักษาสิ่งแวดล้อม รวมทั้งเข้าใจถึงคุณค่าของทุกชีวิต ผ่าน Illustration Crystal x Yuree
ที่จะปรากฏอยู่ในสื่อและกิจกรรมหลากหลายรูปแบบที่คริสตัลตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้นอย่างมีความหมาย เพื่อให้
ทุกชีวิตสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข ถ้าเราเอาใจใส่และช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อม” คุณปรางณี กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ งาน BAB 2020 เป็นเทศกาลศิลปะร่วมสมัยที่มุ่งสะท้อนถึงปัญหาและพยายามเสนอบางส่วนของทางออก เกี่ยวกับสิ่งที่ทุกคนกำลังเผชิญอยู่ร่วมกัน ภายใต้แนวคิด “ศิลป์สร้างทางสุข” (Escape Routes) ศิลปะจะช่วยเยียวยาและเชื่อมโยงเราทุกคนไว้อีกครั้ง ผ่านมุมมองของ 82 ศิลปินชื่อดังทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งจะถูกจัดแสดงในสถานที่สำคัญของกรุงเทพฯ ทั้งโบราณสถานที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า รวมถึงศูนย์กลางธุรกิจท่องเที่ยวใจกลางกรุงเทพฯ รวม 10 พื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2563 – 31 มกราคม 2564 ส่วน ยุรี เกนสาคู เป็นศิลปินคลื่นลูกใหม่ของวงการศิลปะร่วมสมัย ที่มีผลงาน Illustration รวมทั้งงาน 3 มิติ ที่เต็มไปด้วยสีสันมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ที่ได้รับอิทธิพลหลากหลายจากทั้งเทพปกรณัม นิทานพื้นบ้าน วัฒนธรรมป๊อป ไปจนถึงการ์ตูนมังงะ ที่สื่อสารด้วยอารมณ์ขัน การเล่นคำ และแง่มุมการมองโลกที่น่าสนใจ ผลงานของยุรี เกนสาคู สำหรับ BAB 2020 จัดแสดงอยู่ที่อาคารเดอะพาร์ค (The PARQ) ถ.พระราม 4 ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 มกราคม 2564

 

 

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ตกลง อ่านเพิ่มเติม