งาน “SERDA FOOD FESTIVAL 2020” เทศกาลอาหาร “ฮาลาล” ครั้งใหญ่สุดในรอบปี ใจกลางกรุง [PR]

อาหาร “ฮาลาล” นับเป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมการกินที่หาทานได้ยาก และคงหาได้ยากยิ่งกว่า คือเทศกาลอาหารฮาลาล จึงนับเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “ซือดะ” ที่ทำการรวบรวมเมนูฮาลาลแท้ๆ ร่วม 100 เมนู ครั้งยิ่งใหญ่ในรอบปี มาเสิร์ฟถึงใจกลางกรุงเทพมหานครฯ ณ มูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย รามคำแหง ซ.2 (กรุงเทพฯ) โดยมุ่งหวังให้รสชาติอันแสนบริสุทธิ์นี้ เป็นสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องชาวมุสลิมและชาวไทยทุกคนเข้าไว้ด้วยกัน กับงาน “ซือดะ…เทศกาลอาหารอร่อย” หรือ SERDA FOOD FESTIVAL 2020

บรรยากาศในงานเป็นไปอย่างคึกคัก ตลอดทั้ง 3 วัน 3 คืน ในวันที่ 12-14 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา กับบรรดาร้านค้ากว่า 100 ร้านที่พร้อมใจกันจัดเต็มเพื่องานนี้ โดยเฉพาะ ภายในงานเริ่มต้นด้วยการอัญเชิญพระมหาคัมภีร์อัลกุรอาน โดย อาจารย์มูฮำหมัดซุกรี่ บัลบาห์ ประธานหลักสูตรสถาบันอัลกุรอานประเทศไทย ต่อด้วยการเปิดงานอย่างเป็นทางการโดย คุณยศสรัล แต้มคงคา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซือดะ พร้อมด้วยการกล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “ความสำคัญของฮาลาลในยุค New Normal” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.วินัย ดะห์ลัน ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

- Advertisement -

หนึ่งในไฮไลท์ที่เราได้ชิมกันในงาน คือเมนูพิเศษจาก “เชฟยาคุป ตั้งทรงศิริศักดิ์” เชฟหนุ่มเจ้าของร้าน Fat Lamb BKK ดีกรีผู้ชนะการแข่งขันจาก Iron Chef Thailand และเป็นเชฟมุสลิมไทยคนแรกที่จบด้านศิลปะการปรุงอาหารจากสหรัฐอเมริกา งานนี้เชฟยาคุปได้รังสรรค์เมนูพิเศษที่มีชื่อว่า “รีซอตโตต้มโคล้ง” ฟิวชั่นฟู๊ดลูกครึ่งไทย-อิตาเลี่ยนผสานกับรสชาติต้มโคล้งของไทย เพิ่มความกลมกล่อมด้วยน้ำสต๊อกจาก “ผงปรุงรสต้มโคล้งของซือดะ” จนได้รสชาติที่ลงตัวอย่างกันพอดี “เสิร์ฟพร้อมขาแกะซูวี” ที่ใช้เวลาถึง 24 ชั่วโมง ท้อปด้วยผักชีฝรั่งเพื่อเพิ่มความหอมแบบไทย ถือเป็นเมนูที่ Collaboration กับผงปรุงรสของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซือดะได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

สำหรับที่มาที่ไปของเทศกาลสุดยิ่งใหญ่กับการรวมเอาเมนูฮาลาลจากทุกทิศมาตั้งไว้ใจกลางกรุงเทพฯ ในครั้งนี้ ทาง คุณยศสรัล แต้มคงคา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “ซือดะ” บอกถึงที่มาไว้ว่า “เพื่อแทนคำขอบคุณ เพราะตั้งแต่ที่ซือดะห่อแรกเริ่มออกวางจำหน่ายในร้านค้า เราสามารถพูดได้เต็มปากว่าพี่น้องชาวไทยมุสลิมได้ให้การตอบรับเป็นอย่างดีมาโดยตลอด ดังนั้นเราจึงตั้งใจที่จะมอบความสุขเพื่อแทนคำขอบคุณกลับไปยังพี่น้องของเราเช่นกัน และสำหรับงานครั้งนี้ไม่เพียงแต่จะเป็นเทศกาลที่รวบรวมอาหารฮาลาลไว้มากที่สุดในรอบปีเท่านั้น เรายังได้ต่อเติมภาพความยิ่งใหญ่ในงานด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย อาทิ การมอบรางวัลพิเศษในงาน และโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ เพื่อคืนกำไรให้กับทุกคนที่ร่วมงานอีกด้วย และสำหรับร้านอาหารฮาลาลที่มานำมาจัดในงานนี้ ล้วนถูกรับรองด้วย “เครื่องหมายฮาลาล” เพื่อยืนยันถึงที่มาของวัตถุดิบ วิธีการปรุง รวมไปถึงภาชนะที่ใช้ในปรุงอาหาร ว่ามีความสะอาดไม่มีสิ่งสกปรกเจือปน และผ่านกระบวนการที่ถูกต้องในทุกประการ”

ถึงแม้ว่าบรรยากาศภายในงาน “ซือดะ…เทศกาลอาหารอร่อย(SERDA FOOD FESTIVAL 2020)” จะผ่านพ้นไปแล้ว แต่ความสุขเหล่านี้จะถูกส่งต่อไปอีกอย่างไม่จบสิ้น…ในกิจกรรมครั้งต่อๆ ไป การันตีคุณภาพความสุขโดยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “ซือดะ” และท่านสามารถติดตามความเคลื่อนไหวอื่นๆ ได้ทาง www.facebook.com/pg/serdahalal/ (Serda Halal Instant Noodles)