HomePR Newsธนาคารกรุงเทพ ร่วมงาน ‘มหกรรมการเงินระยอง ครั้งที่ 2’ ระดมผลิตภัณฑ์ บริการ มอบประสบการณ์การเงินยุค New Normal [PR]

ธนาคารกรุงเทพ ร่วมงาน ‘มหกรรมการเงินระยอง ครั้งที่ 2’ ระดมผลิตภัณฑ์ บริการ มอบประสบการณ์การเงินยุค New Normal [PR]

แชร์ :

ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) นำโดย ดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ และนางสาวพจณี คงคาลัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ร่วมให้การต้อนรับ นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ประธานเปิดงานฯ นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ประธานร่วมเปิดงานฯ นายสันติ วิริยะรังสฤษฏ์ ประธานจัดงานฯ และนางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฏ์ รองประธานจัดงานฯ โอกาสเป็นประธานพิธีเปิดและเยี่ยมชม บูธธนาคารกรุงเทพ ในงาน ‘มหกรรมการเงินระยอง ครั้งที่ 2’ หรือ Money Expo Rayong 2020 สัมผัสประสบการณ์การเงินยุค New Normal จากหลากหลายผลิตภัณฑ์ทางการเงิน ที่ตอบโจทย์ความต้องการได้ครอบคลุมตั้งแต่ผู้ต้องการลงทุน ต้องการสินเชื่อ รวมถึงผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19 และต้องการเข้าถึงมาตรการช่วยเหลือต่างๆ จากธนาคาร

Santos Or Jaune

ดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ /นางสาวพจณี คงคาลัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้เข้าร่วมงาน “มหกรรมการเงินระยอง ครั้งที่ 2” (Money Expo Rayong 2020) ภายใต้แนวคิด Bangkok Bank Wealth Journey เส้นทางสู่ความมั่งคั่งกับธนาคารกรุงเทพ เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคในจังหวัดระยอง รวมทั้งจังหวัดใกล้เคียงแถบภาคตะวันออก สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่หลากหลาย ตรงกับความต้องการกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่ ทั้งการขอรับคำปรึกษาด้านการลงทุน การเข้าถึงสินเชื่อ ไปจนถึงมาตรการช่วยเหลือต่างๆ ในช่วงสถานการณ์โควิด 19 จากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินจากธนาคารกรุงเทพ และบริษัทพันธมิตรชั้นนำได้โดยตรง

ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจแก่ผู้มาร่วมงาน ธนาคารได้จัดงานภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ตามกฎของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) และผู้จัดงานอย่างเคร่งครัด โดยจัดเตรียมพนักงานให้สอดคล้องกับมาตรการ จำนวน 35 คน และให้ทุกคนภายในบูธสวมใส่หน้ากากและ Face shield รวมถึงมีจุดบริการเจลแอลกอฮอลล์ล้างมือ การจัดรูปแบบโต๊ะ เก้าอี้ แบบเว้นระยะห่าง (Social Distancing) และทำความสะอาดอุปกรณ์ภายในบูธด้วยแอลกอฮอลล์ทุก 2 ชั่วโมง

สำหรับไฮไลท์ของผลิตภัณฑ์ในปีนี้ ธนาคารมอบประสบการณ์ทางการเงินแบบสังคมไร้เงินสด ผ่านผลิตภัณฑ์และบริการที่ทันสมัย เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล และช่วยให้ผู้บริโภคสามารถบริหารจัดการทางการเงินได้อย่างสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น อาทิ Bangkok Bank Mobile Banking บนระบบงานใหม่ ซึ่งลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ใหม่จากบริการที่พร้อมตอบสนองความต้องการทำธุรกรรมได้ดีขึ้น / แอปพลิเคชัน BeMerchant NextGen แอปพลิเคชันรับชำระสินค้าและบริการด้วย QR Code สำหรับร้านค้ายุค New Normal ตอบสนองไลฟ์สไตล์ลูกค้าปัจจุบันที่นิยมการชำระเงินด้วยระบบดิจิทัล / บริการ บัวหลวง สมาร์ท บิล เพย์เมนท์ ตัวช่วยสำหรับธุรกิจเอสเอ็มอี เพื่ออำนวยความสะดวกด้านบริการรับชำระเงินอย่างครอบคลุมด้วย QR Code ผ่านระบบ Bangkok Bank Mobile Banking เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มศักยภาพในการสร้างความมั่งคั่ง และรับมือต่อความเสี่ยงในสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน ครอบคลุมทั้งด้านลงทุน สินเชื่อ และประกันภัย อาทิ กองทุนรวม นำเสนอกองทุนรวมเพื่อการออม (SSF) การลงทุนระยะยาว พร้อมสิทธิประโยชน์ทางภาษี / บัญชีเงินฝากสะสมทรัพย์ บัวหลวงเอ็กซ์ตร้า บัญชีเงินฝากล่าสุด ที่ให้ทั้งการออมเงินและรับความคุ้มครองประกันภัยอุบัติเหตุ / บัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท ตอบรับนโยบายสังคมไร้เงินสด ใช้จ่ายปลอดภัย / แบงก์แอสชัวรันส์ / บัวหลวงทรัพย์สินพร้อมขาย / บัตรเครดิต และสินเชื่อธุรกิจ SME

อีกทั้งมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ช่วงสถานการณ์โควิด19 ที่ธนาคารพร้อมเป็นเพื่อนคู่คิด ก้าวผ่านวิกฤติไปด้วยกัน โดยบริการให้คำปรึกษาข้อมูลและแนวทางแบ่งเบาภาระลูกค้าสินเชื่อรายย่อย และเอสเอ็มอีที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว อาทิ มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ช่วงสถานการณ์โควิด19 สำหรับลูกค้าสินเชื่อบัวหลวง และสินเชื่อบุคคลไม่มีหลักประกัน เช่น เลื่อนชำระค่างวด ระยะเวลา 3 เดือน หรือลดค่างวดอย่างน้อย 30% หรือการช่วยแบ่งเบาภาระลูกค้าสินเชื่อรายย่อย โดยการปรับลดอัตราการผ่อนชำระขั้นต่ำมาอยู่ที่ 5% (จากเดิม 10%) จนถึง 31 ธันวาคม 2564 สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพทุกประเภท เป็นต้น สามารถขอรับคำแนะนำเกี่ยวกับมาตรการต่างๆ หรือข้อมูลการวางแผนทางการเงินที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคลได้โดยตรงจากเจ้าหน้าที่ธนาคาร และบริษัทพันธมิตรที่ได้จัดเตรียมไว้บริการภายในงาน

ด้านโปรโมชั่นและกิจกรรมในปีนี้ ได้ต่อยอดกิจกรรมสะสม e-Stamp จากการลงทะเบียนร่วมงานผ่าน QR Code หรือเมื่อสมัครผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ภายในงาน ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากปีก่อนมาปรับใช้ ช่วยเพิ่ม Digital Experience ที่สอดคล้องกับสถานการณ์ยุค New Normal รวมทั้งสร้างบรรยากาศภายในบูธให้มีสีสัน สนุกสนาน โดยได้เตรียมของรางวัลและของสมนาคุณพิเศษสำหรับลูกค้าภายในงานเพิ่มเติม เช่น

สิทธิแลกซื้อเครื่องดื่มจากร้านลูกหว้า กาแฟ 1 แก้ว มูลค่า 45 บาท ในราคาเพียง 5 บาท ผ่านโมบายแบงก์กิ้ง จากธนาคารกรุงเทพ เมื่อลงทะเบียนร่วมงานผ่าน QR Code แล้ว Add Line Bangkok Bank Official พร้อมทั้งต่อยอดความสนุกผ่านกิจกรรมการสะสม e-Stamp เพียงสมัครผลิตภัณฑ์ธนาคารครบตามเงื่อนไข เลือกรับเพิ่มของสมนาคุณพิเศษ 1 ชิ้น อาทิ ร่มกันแดด หรือกล่องเอนกประสงค์ มูลค่า 250 บาท
บัตรของขวัญ สตาร์บัคส์ หรือเทสโก้ โลตัส มูลค่าสูงสุดถึง 1,000 บาท เมื่อสมัครและชำระเบี้ยประกันชีวิตตามเงื่อนไข
รับเพิ่ม Rewards จาก Tesco Lotus มูลค่า 50 บาท เมื่อสมัครใช้งานโมบายแบงก์กิ้ง จากธนาคารกรุงเทพ
รับ Welcome Gift Limited Edition จาก LINE FRIENDS 1 ชิ้น มูลค่า 890 บาท พร้อมคูปองส่วนลดร้านค้า มูลค่า 500 บาททุกเดือน ผ่านแรบบิท ไลน์ เพย์ เมื่อสมัครบัตรเดบิต บีเฟิสต์ สมาร์ท แรบบิท ไลน์ เพย์
รับกระเป๋า Tote Bag Limited Edition สุดคูล 1 ใบ มูลค่า 195 บาท เมื่อสมัครใช้งาน BeMerchant NextGen
“สถานการณ์ปัจจุบันทำให้ผู้บริโภคปรับพฤติกรรมสู่ความเป็น New Normal ไม่ว่าจะเป็นการรับข้อมูลข่าวสารผ่านสื่อออนไลน์ หรือใช้เป็นช่องทางหลักในการทำธุรกรรมต่างๆ และยังให้ความสำคัญกับการวางแผนชีวิตเพื่อรับมือต่อความเสี่ยงในอนาคต ประกอบกับการเรียนรู้อินไซต์ผู้บริโภคในพื้นที่ จนมีความเข้าใจ ควบคู่ไปกับการศึกษาข้อมูลจากการจัดงานในปีที่ผ่านมา ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างดี ทำให้ธนาคารสามารถจัดสรรผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายหลัก โดยเฉพาะวัยทำงานที่ให้ความสำคัญกับการสร้างความมั่นคง และระมัดระวังต่อการรับมือจากความเสี่ยง เช่น กลุ่มสินเชื่อบ้าน รวมทั้งแผนการทำประกันรูปแบบต่างๆ ผ่านการทำงานเชิงรุกและเลือกกลุ่มเป้าหมายที่มีศักยภาพประกอบกับอาจมีลูกค้าหลายรายที่กำลังเผชิญวิกฤติอยู่ในขณะนี้ ทั้งกลุ่มลูกค้ารายย่อย และธุรกิจเอสเอ็มอี ก็สามารถขอรับคำแนะนำเพื่อเข้าถึงมาตรการช่วยเหลือต่างๆ ของทางธนาคาร ภายในงานครั้งนี้ได้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเลื่อน/ลดชำระค่างวด สำหรับลูกค้าสินเชื่อ หรือการปรับลดอัตราการผ่อนขั้นต่ำในแต่ละงวดลงกว่าครึ่ง สำหรับลูกค้าบัตรเครดิต ซึ่งธนาคารได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ไว้ให้ข้อมูลด้านความช่วยเหลือต่างๆ อย่างรอบด้าน รวมถึงยังเพิ่มช่องทางเข้าถึงผลิตภัณฑ์ บริการ และโปรโมชั่นต่างๆ เหมือนกับที่มีภายในงาน ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ของผู้จัดงาน www.moneyexpoonline.com อีกทางหนึ่ง จึงเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับจากประชาชนชาวระยอง และจังหวัดใกล้เคียงในแถบภาคตะวันออกเป็นอย่างดี ช่วยตอกย้ำภาพ “เพื่อนคู่คิด” ที่พร้อมอยู่เคียงข้างลูกค้าในทุกสถานการณ์ รวมไปถึงความเป็นผู้นำด้าน Digital Payment Solution ของธนาคารกรุงเทพอีกด้วย”

ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชม สอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์/บริการ ขอรับคำปรึกษาด้านการเงินและการลงทุน ตลอดจนสมัครใช้บริการต่างๆ พร้อมรับโปรโมชั่นและของกำนัลพิเศษ ได้ที่บูธธนาคารกรุงเทพ ภายในงาน Money Expo Rayong 2020 ระหว่างวันที่ 4-6 กันยายน 2563 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซา ระยอง


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม