HomePR Newsพีแอนด์จีจับมือกระทรวงสาธารณสุขช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ มอบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมูลค่า 4 ล้านบาทพร้อมเงินจำนวน 3 ล้านบาท ให้โรงพยาบาลและศูนย์การแพทย์ทั่วไทย [PR]

พีแอนด์จีจับมือกระทรวงสาธารณสุขช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ มอบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมูลค่า 4 ล้านบาทพร้อมเงินจำนวน 3 ล้านบาท ให้โรงพยาบาลและศูนย์การแพทย์ทั่วไทย [PR]

แชร์ :

บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล จำกัด หรือ พีแอนด์จี (P&G) ได้ให้ความช่วยเหลือผู้คนทั่วโลกในยามลำบากมาเป็นเวลานาน ซึ่งในช่วงวิกฤติโควิด-19 นี้ก็เช่นกัน พีแอนด์จี ประเทศไทย เดินหน้ามุ่งมั่นที่จะเป็นพลังที่ดีของสังคม ด้วยการบริจาคผลิตภัณฑ์สุขอนามัยและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากพีแอนด์จีมูลค่า 4 ล้านบาท และเงิน 3 ล้านบาทให้กระทรวงสาธารณสุขเพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE) ให้กับบุคลากรทางการแพทย์

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

ซึ่งอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลนั้นประกอบไปด้วย หน้ากากอนามัย เสื้อกาวน์ ถุงมืออนามัย และน้ำยาฆ่าเชื้อ อีกทั้งทางบริษัทฯ ยังบริจาคผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ภายใต้พีแอนด์จี เช่น สบู่ล้างมือเซฟการ์ด (Safeguard), ผลิตภัณฑ์ซักผ้าดาวน์นี่ (Downy), แชมพูเฮดแอนด์โชว์เดอร์ (Head & Shoulders), แพนทีน (Pantene), รีจอยส์ (Rejoice), ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากออรัล บี (Oral-B), ผ้าอนามัยวิสเปอร์ (Whisper) และผลิตภัณฑ์ยิลเลตต์ (Gillette) เพื่อให้ทางกระทรวงฯ นำไปแจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลและศูนย์การแพทย์ทั่วไทยที่ยังมีความต้องการอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์เหล่านี้อย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมาได้จัดสรรให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านทั้งในกรุงเทพและจังหวัดอื่น ๆ อาทิ จังหวัดสระบุรี จังหวัดระยอง จังหวัดปทุมธานี จังหวัดภูเก็ต จังหวัดนครปฐม จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดเลย รวมถึงโรงเรียนการศึกษาคนตาบอด ที่จังหวัดลพบุรี อีกด้วย

นอกจากนี้ พนักงานพีแอนด์จีประเทศไทยก็ยังร่วมกันส่งความช่วยเหลือผ่านโครงการรับบริจาคเงิน ซึ่งสามารถรวบรวมเงินได้ทั้งสิ้น 1 แสนบาท ทั้งนี้เงินจำนวนดังกล่าวจะถูกนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลเพิ่มเติมเพื่อนำไปบริจาคให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอยู่แถวหน้าในการดูแลผู้ป่วย

มร. นิติน ดาร์บารี รองประธานและผู้จัดการทั่วไป บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) กล่าวว่า “พวกเราต้องพร้อมใจออกมาช่วยเหลือกันในช่วงเวลายากลำบาก โดยพีแอนด์จีตั้งใจที่จะให้ความช่วยเหลือคนไทย รัฐบาลไทย รวมไปถึงบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอยู่แถวหน้าทุกคน เราอยากขอบคุณพร้อมกับให้การสนับสนุนในสิ่งที่เราทำได้กับเหล่าฮีโร่ทางการแพทย์ที่ทำงานอยู่แถวหน้า ผู้ซึ่งกำลังต่อสู้กับโรคระบาดเพื่อช่วยรักษาชีวิตผู้คนอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย นอกจากนี้เรายังขอขอบคุณกระทรวงสาธารณสุขและพนักงานของเราที่ให้โอกาสเราได้ส่งความช่วยเหลือกลับคืนให้กับผู้บริโภคที่ได้ให้การสนับสนุนเรามาโดยตลอด

ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พีแอนด์จีได้ตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะเป็นตัวแทนของการเป็นพลเมืองที่ดี โดยได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรหลายหน่วยงานเพื่อให้ความช่วยเหลือกับคนไทย หน่วยงานบรรเทาทุกข์ และผู้คนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ทั่วโลก

จนถึงปัจจุบันนี้ พีแอนด์จีและแบรนด์ภายใต้พีแอนด์จีทุกแบรนด์ทั่วโลกได้ทำการมอบสินค้าอุปโภค อีกทั้งวางแผนที่จะมอบสินค้าอุปโภคและบริจาคเงินมูลค่ารวมกว่า 480 ล้านบาท (15 ล้านเหรียญสหรัฐ) ซึ่งการบริจาคเหล่านี้จะช่วยสนับสนุนด้านการเงิน การให้ความรู้ด้านสุขอนามัย อีกทั้งอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นสำหรับผู้ที่เดือดร้อนและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 นอกจากนี้เรายังใช้กำลังและความสามารถทั้งหมดที่เรามีในการผลิตเจลอนามัยสำหรับล้างมือ และหน้ากากอนามัยเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาล หน่วยงานทางการแพทย์ และหน่วยงานบรรเทาทุกข์ รวมถึงพนักงานของหน่วยงานเหล่านั้นที่กำลังทำงานอยู่แถวหน้าเพื่อยับยั้งการระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วโลก

ในประเทศไทยเอง พีแอนด์จีได้ดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่องเพื่อจะให้มั่นใจว่าผู้บริโภคจะมีสินค้าอุปโภคที่จำเป็นเพียงพอต่อการใช้ในเวลาที่การดำเนินชีวิตลำบากกว่าที่เคย” มร. นิติน ดาร์บารี กล่าวต่อว่า “บริษัทพีแอนด์จีและพนักงานทุกคนทำงานอย่างหนักเพื่อที่คนไทยจะสามารถมีสินค้าอุปโภคจากแบรนด์ผลิตภัณฑ์ในหมวดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล, ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย อาทิ ดาวน์นี่, เฮดแอนด์โชว์เดอร์, วิคส์, วิสเปอร์, และยิลเลตต์ ใช้อย่างเพียงพอ เพื่อให้พวกเขาสามารถดำรงชีวิตที่มีสุขอนามัยในสภาพแวดล้อมที่สะอาด โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่สุขอนามัยส่วนตัวและความสะอาดในบ้านเป็นเรื่องสำคัญ โรงงานของเราในประเทศไทยได้เริ่มผลิตเซฟการ์ด สบู่กำจัดแบคทีเรียที่ดีที่สุดของเรา ซึ่งเซฟการ์ดถือเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับการล้างมือเพื่อสุขภาพที่ดีและความปลอดภัยเสมอมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลานี้ที่มีการรณรงค์ให้ล้างมือเป็นประจำเพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้เซฟการ์ดเป็นที่ต้องการมากยิ่งขึ้น”

และแม้อยู่ในช่วงเวลาที่เกิดผลกระทบต่อการตำเนินชีวิตแบบคาดไม่ถึงแบบนี้ พีแอนด์จีก็ยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างความสุขให้แก่คนไทยทุกคน โดยในครั้งนี้ ทางแบรนด์ต่าง ๆ ได้ร่วมมือกับนิตยสารลอฟฟีเซียล ประเทศไทย (L’Officiel Thailand) และ ค่ายเพลง วอท เดอะ ดัก (What the Duck) เพื่อผลิตมิวสิควีดีโอพิเศษขึ้น ซึ่งมีชื่อว่า “ห่างเพื่อรักเธอ” หรือ “Distancing for Love” ร้องนำโดย สิงโต นำโชค อีกทั้งยังได้เชิญแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์ต่าง ๆ ในเครือพีแอนด์จีมาร่วมแสดงด้วย เช่น ชมพู่ อารยา, ญาญ่า อุรัสยา, มาริโอ้ เมาเร่อ, เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร, เจมส์ จิรายุ, แต้ว ณฐพร, แสตมป์ อภิวัชร์ และเอ๋ พรทิพย์

มร. นิติน ดาร์บารี สรุปว่า “ในช่วงเวลาที่ท้าทายเช่นนี้ เรายิ่งต้องช่วยเหลือกันเพื่อให้ผ่านช่วงเวลาวิกฤตินี้ไปได้และกลับมาเข้มแข็งกว่าเดิม พีแอนด์จียังมุ่งมั่นในการเป็นตัวแทนของการเป็นพลเมืองที่ดี เราจะยังคงช่วยเหลือคนไทยต่อไป ไม่ว่าจะผ่านการบริจาค หรือเป็นเพียงแค่เสียงดนตรีที่สร้างรอยยิ้ม คลายความเครียดให้แก่ผู้คน เราได้เชิญแบรนด์แอมบาสเดอร์มาร่วมสร้างมิวสิควีดีโอนี้ และหวังว่ามิวสิควีดีโอนี้จะทำให้เรารู้สึกใกล้กัน แม้จะต้องอยู่ห่างกันก็ตาม”

ทุกท่านสามารถรับชมมิวสิควีดีโอ “ห่างเพื่อรักเธอ” หรือ “Distancing for Love” ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/PGThailand/videos/532862534268682/


แชร์ :

You may also like