กรุงศรี คอนซูมเมอร์ เดินหน้า “โครงการแต้มต่อชีวิต” ชวนแลกแต้มบัตรเครดิตบริจาคชุด PPE ร่วมปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ [PR]

ในปีนี้ เป็นปีที่ทั่วโลกต้องเผชิญกับวิกฤติโควิด-19 (Covid-19) ที่คร่าชีวิตผู้คนไปเป็นจำนวนมาก กรุงศรี คอนซูมเมอร์ จึงสานต่อ “โครงการแต้มต่อชีวิต ภายใต้แนวคิด #SAVEHERO รวมพลังคนไทยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ สู้ภัยโควิด -19 ด้วยการมอบชุดป้องกันความปลอดภัยส่วนบุคคล (PPE) ชนิดใช้ซ้ำได้ ให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศ

- Advertisement -

ณญาณี เผือกขำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล เซอร์วิสเซส จำกัด กล่าวว่า “แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในไทยจะเริ่มดีขึ้น แต่ยังมีผู้ป่วยที่ต้องเฝ้าดูอาการและรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลอีกเป็นจำนวนมาก บุคลากรด้านสาธารณสุข ที่เปรียบเสมือน ‘ฮีโร่’ ซึ่งอยู่ด่านหน้าต่อสู้กับโรคร้ายยังต้องทำงานอย่างหนัก เครื่องมือในการปกป้องฮีโร่เหล่านี้ให้ปลอดภัยที่สุดจึงเป็นสิ่งจำเป็นยิ่ง กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ในฐานะผู้นำธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล ที่มุ่งดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม จึงสานต่อ “โครงการแต้มต่อชีวิต ซึ่งเราได้ริเริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2562 เพื่อเชิญชวนให้สมาชิกบัตรเครดิตร่วม 9 ล้านบัญชีของเรา ร่วมบริจาคคะแนนสะสม หรือบริจาคเงินผ่านบัตรเครดิต สนับสนุนการดำเนินงานของโรงพยาบาลต่างๆ”

“สำหรับโครงการในปีนี้ เราเน้นแนวคิด #SAVEHERO โดยอยากจะชวนให้คนไทยทุกคน ร่วมตอบแทนเหล่าแพทย์และพยาบาล ผู้เปรียบเสมือนฮีโร่ของพวกเรา ด้วยการมอบชุดป้องกันความปลอดภัยส่วนบุคคล (PPE) ชนิดใช้ซ้ำได้ ให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศ ผู้ที่สนใจสามารถมีส่วนร่วมได้ง่ายๆ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม –  31 กรกฎาคม 2563 นี้ โดยสมาชิกบัตรเครดิตกรุงศรี และบัตรกรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ สามารถบริจาคโดยแลกคะแนนสะสมบัตรเครดิต ผ่านแอปพลิเคชัน UCHOOSE ทุก 1,000 คะแนน เท่ากับ 100 บาท นอกจากนี้ สมาชิกบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ทุกหน้าบัตร ทั้งบัตรเครดิตกรุงศรี บัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ บัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะวัน และบัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า ยังสามารถบริจาคเงินผ่านวงเงินบัตรเครดิต เริ่มต้นที่ 250 บาท เพียงกดเลือก Banner #SAVEHERO ที่หน้าหลักของแอปพลิเคชัน UCHOOSE โดยทุกการบริจาค 5,000 คะแนน หรือ 500 บาทจะซื้อชุด PPE ได้ 1 ชุด ทั้งนี้ ทุกการบริจาคชุด PPE 4 ชุด กรุงศรี คอนซูมเมอร์ จะสมทบทุนบริจาคเพิ่มให้อีก 1 ชุด เพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสร่วมปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ ที่เปรียบเสมือน ฮีโร่
ในด่านหน้า ที่คอยปกป้องพวกเรา”

แม้การต่อสู้กับโรคร้ายในครั้งนี้ อาจจะยังดูยาวนานและยังมองไม่เห็นวันที่สิ้นสุด แต่เราทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคม และร่วมปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ให้ปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 ได้ด้วยการบริจาคแต้มบัตรเครดิต หรือบริจาคเป็นเงินผ่านบัตร เพื่อร่วมมอบชุด PPE แบบใช้ซ้ำได้ ให้กับโรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ bit.ly/KSCDonationPPE