เมื่อนุชอยู่ใกล้ถึงข้างเตียง AIS ชิมลาง VR ดึง “เป๊ก ผลิตโชค” สร้างคอนเทนต์ “Star Dating”

คุณปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไปของเอไอเอส ขึ้นมากล่าวเกี่ยวกับ New Oppotunities ของไทยที่จะมาจากเครือข่าย 5G และคอนเทนต์ Star Dating ก็เป็นหนึ่งในนั้น

เป็นโอกาสให้แฟนคลับได้ใกล้ชิดคนดังมากกว่าเคย บนเครือข่าย 5G เมื่อ AIS ส่งคอนเทนต์ VR ชิมลางในคอนเซ็ปต์ Star Dating โดยหนึ่งใน Star ที่ AIS จะชวนแฟนคลับไปเดทด้วยนั้นก็คือ “เป๊ก ผลิตโชค” นั่นเอง

- Advertisement -

โดยการเปิดเผยถึงบริการ Star Dating มีขึ้นในงาน AIS 5G – Forging Thailand’s Recovery ที่ AIS มองว่า นอกจากเทคโนโลยีเครือข่าย 5G จะช่วยเข้ามาพลิกฟื้นประเทศไทยในหลาย ๆ ด้านต่อจากนี้แล้ว ยังนำมาซึ่งโอกาสใหม่ ๆ ให้กับทุกอุตสาหกรรมด้วย

โดยหนึ่งในนั้นคืออุตสาหกรรมบันเทิง ที่จะถูกยกระดับไปสู่คอนเทนต์รูปแบบใหม่ และ Star Dating ก็คือตัวอย่างที่ดีของบริการดังกล่าว

สำหรับตัวอย่างที่ AIS นำมาเสนอให้ชมภายในงาน AIS 5G – Forging Thailand’s Recovery ก็คือการเปิดโอกาสให้แฟน ๆ ได้สัมผัสเป๊ก ผลิตโชคในรูปแบบใหม่ที่พาเข้าไปรู้จักกันตั้งแต่อิริยาบถสบาย ๆ และได้เห็นกระทั่งใบหน้าในยามตื่นนอนที่ข้างเตียงของหนุ่มเป๊กกันเลยทีเดียว

ด้วย VR content อาจทำให้เราได้ใกล้ชิดกับศิลปินที่ชื่นชอบ “มากกว่า” ที่เคย

ที่สำคัญ คอนเทนต์ Star Dating นั้นไม่ได้มีแค่หนุ่มเป๊กคนเดียวด้วย

ส่วนการจะเข้าไปชมนั้นจะมาพร้อมอุปกรณ์เฉพาะ นั่นคือแว่น VR 4K ด้วย ซึ่งทาง AIS บอกว่าจะมีการชี้แจงรายละเอียดที่ชัดเจน และแพกเกจในการให้บริการในเร็ว ๆ นี้

และที่น่าสนใจมากไปกว่านั้นก็คือ ในตอนนี้ทาง AIS มีการสร้างสตูดิโอสำหรับผลิตคอนเทนต์ VR-AR เป็นการเฉพาะขึ้นแล้ว และเตรียมจะเปิดให้ครีเอเตอร์ต่าง ๆ เข้าใช้เพื่อผลิตคอนเทนต์แนวใหม่มาตอบโจทย์สังคมในอนาคตกันด้วยนั่นเอง