“นีโอ คอร์ปอเรท” ลุยศึกคอนซูเมอร์ ดัน ”ทรอส” รุกตลาดชิงเม็ดเงิน กว่า 3,000 ล้าน ตอกย้ำแคมเปญ “หอมกลิ่นความมั่นใจ จะทำอะไร ก็ทำเหอะ” [PR]

“นีโอ คอร์ปอเรท” ประเดิมศึกคอนซูเมอร์โปรดักส์ ดัน ทรอส (TROS) รุกตลาดสินค้าผู้ชาย ชิงเม็ดเงิน กว่า 3,000 ล้านบาท เจาะกลุ่มมิลเลนเนียลที่มีกำลังซื้อสูง สวนเศรษฐกิจซบ ชูกลยุทธ์ตอกย้ำ แบรนด์ขยายฐานกลุ่มคนรุ่นใหม่ ทุ่มส่งสินค้าไฮไลท์ ทรอส ซิงค์ ซีรีส์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนชอบออกกำลังกายสู้อากาศร้อน ลุยทุกกิจกรรม ชูนวัตกรรมปกป้องแบคทีเรีย ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ กลิ่นหอมระดับพรีเมี่ยมยาวนานตลอดทั้งวัน เร่งปูพรมแจกตัวอย่างผลิตภัณฑ์ทั่วประเทศ เผยโฉมแบรนด์แอมบาสเดอร์ “ต่อ ธนภพ” คนรุ่นใหม่บุคลิกมั่นใจภายใต้แคมเปญ “หอมกลิ่นความมั่นใจ จะทำอะไร ก็ทำเหอะ” คลอบคลุม กลุ่มสินค้าโรลออน โคโลญ และน้ำหอม มั่นใจยอดขายพุ่ง 15%

- Advertisement -

ปัทมา ถกลศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท นีโอ คอร์ปอเรท จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคชั้นนำของประเทศไทย อาทิ ผลิตภัณฑ์ซัก ปรับ รีด ไฟน์ไลน์, ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดเพื่อลูกน้อย ดีนี่, ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ บีไนซ์, ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเองและสร้างเสน่ห์สำหรับผู้ชาย ทรอส ฯลฯ เผยว่า “บริษัทฯ เร่งเดินหน้าตามยุทธศาสตร์หลัก มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่และขยับไลน์สินค้าเจาะกลุ่มพรีเมี่ยมมากขึ้น พร้อมส่งแบรนด์ทรอส ในฐานะผู้นำผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเองและสร้างเสน่ห์สำหรับผู้ชายมาอย่างยาวนานกว่า 25 ปี เข้าชิงชัยในตลาดสินค้ากลุ่มผู้ชายที่มีมูลค่าตลาดรวมมากกว่า 3,000 ล้านบาท โดยปีนี้ เน้นกลุ่มผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ ทรอส ซิงค์ ซีรีส์ รุกตลาดสินค้าในกลุ่มนี้ ซึ่งมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีเพราะผู้ชายยังจำเป็นต้องใช้สินค้าเพอร์ซันนัล แคร์ เพื่อดูแลตัวเองและเสริมความมั่นใจ แต่ในตลาดเพอร์ซันนัล แคร์ มีหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์ใหญ่และแบรนด์เล็ก แบรนด์ไหนที่สามารถเข้าถึงหรือสร้างแบรนด์ในใจผู้ชายได้ เท่ากับได้เปรียบในการตัดสินใจก้าวแรก เพราะผู้ชายมักเชื่อมั่นแบรนด์หรือสินค้าที่ใช้อยู่ หากตอบโจทย์ได้ตามความต้องการ ก็จะเป็นลูกค้าที่ Loyalty สูง”

ทั้งนี้ ตลาดสินค้าผู้ชายมีศักยภาพเติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้ชายกลุ่มมิลเลนเนียล อายุระหว่าง 20-39 ปีที่มีจำนวนสูงถึง 9.65 ล้านคน ถือเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อ มีการจับจ่ายสินค้าและบริการต่าง ๆ รวมกันสูงถึง 7.9 แสนล้านบาทต่อปี (ข้อมูลจากศูนย์วิจัยกสิกรไทย)

ที่สำคัญ ช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ภาพรวมตลาดเมนส์กรูมมิ่ง (Men’s Grooming) หรือ เพอร์ซันนัล แคร์ (Personal Care) กลุ่มผู้ชายสามารถพลิกกลับขึ้นมาเติบโตได้อีกครั้ง เฉลี่ย 4-5% ต่อปี สวนกระแสเศรษฐกิจซบเซาและตลาดสินค้าอุปโภคบริโภคที่ชะลอตัวอย่างหนัก รวมทั้งมีผู้เล่นเข้ามาอย่างต่อเนื่องและมีสินค้าที่ทำมาเพื่อผู้ชายโดยเฉพาะมากขึ้น ตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างในแต่ละไลฟ์สไตล์มากขึ้น ทั้งกลุ่ม
แฮร์ แคร์ (Hair care), และบอดี้ แคร์ (Body care)

ปัทมา ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “การเผยโฉม ทรอส ซิงค์ ซีรีส์ ครั้งนี้ บริษัทฯ เร่งปูพรมกลยุทธ์สร้างการทดลองใช้สินค้า เพื่อขยายกลุ่มลูกค้าในแหล่งของกลุ่มเป้าหมาย เช่น สถานที่ออกกำลังกาย มหาวิทยาลัย ออฟฟิศ และกระจายสินค้าผ่านช่องทางการขายอย่างครอบคลุม

นอกจากนี้ ยังดึง “ต่อ” ธนภพ ลีรัตนขจร นักแสดงวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงและมีภาพลักษณ์ของคนรุ่นใหม่บุคลิกมั่นใจ ดูแลตัวเอง กล้าลองทำสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ ขึ้นแท่นเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุด ในกลุ่มสินค้าโรลออน โคโลญ และน้ำหอม หลังจากว่างเว้นจากการมีแบรนด์แอมบาสเดอร์นานถึง 2 ปี เพื่อสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้น่าจดจำมากยิ่งขึ้น รวมทั้งขยายกลุ่มลูกค้าไปยังคนรุ่นใหม่ที่ไม่เคยใช้สินค้าแบรนด์ทรอสและกลุ่มคนที่เคยใช้สมัยวัยรุ่น ให้กลับมาลองใช้ใหม่อีกครั้ง ผ่านสื่อต่าง ๆ พร้อมส่งภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ภายใต้แคมเปญ “หอมกลิ่นความมั่นใจ จะทำอะไร ก็ทำเหอะ” โดยมีแนวคิดจากการศึกษาผู้ชายในปัจจุบันมีไลฟ์สไตล์ที่หลายหลายและเต็มไปด้วยเอเนอร์จี้(Energy) ทำให้ต้องใช้เวลาเกือบทั้งวันในการทำกิจกรรมหรือพบปะเพื่อนฝูง แคมเปญนี้จึง สะท้อนประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ทรอส ที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้หนุ่ม ๆ สามารถออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ตามต้องการมี “ต่อ” ธนภพ เป็นตัวแทนผู้ชายยุคใหม่ที่ต้องพบเจอผู้คนและมีกิจกรรมที่หลากหลายในแต่ละวัน เพียงแค่ขอให้มีความมั่นใจ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น หรืออยู่ในสถานการณ์ไหน ก็สามารถเดินหน้าลุยต่อไปได้ โดยมีผลิตภัณฑ์ทรอสช่วยเสริมความหอมมั่นใจให้หนุ่ม ๆ สำหรับภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่นี้ จะออนแอร์ ในวันอังคารที่ 3 มีนาคมนี้”

“สำหรับเป้าหมายรายได้ในปีนี้ของแบรนด์ทรอส คาดว่าจะเติบโตสูงถึง 15% และสามารถขยายฐานลูกค้าของแบรนด์มากขึ้นจากแคมเปญในปีนี้ รวมถึงเพิ่มการตอบรับในสินค้าที่วางขายปัจจุบันรวมไปถึงสินค้าในกลุ่มพรีเมี่ยม ผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

ด้านภาพรวมผลการดำเนินงานในปี 2562 ของบริษัท นีโอ คอร์ปอเรท จำกัด ทำรายได้สูงกว่าเป้าหมาย อัตราเติบโต 16% ส่วนปี 2563 ตั้งเป้าเติบโตต่อเนื่องกว่า 10% และเดินหน้าผลักดันรายได้รวมให้ถึง 10,000 ล้านบาทตามแผนยุทธศาสตร์ภายในปี 2565 โดยหัวใจหลักจะมาจากการพัฒนาสินค้านวัตกรรมใหม่ให้ครอบคลุมทุกกลุ่มสินค้ามากขึ้น โดยปัจจุบัน สัดส่วนการจัดจำหน่ายสินค้าของนีโอ คอร์ปอเรท มาจากกลุ่มครัวเรือน 60% และกลุ่มของใช้ส่วนตัว 40% โดยทรอสมีสัดส่วนอยู่ที่ 10%” ปัทมา กล่าวทิ้งท้าย

ทรอส ในฐานะผู้นำผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเองและสร้างเสน่ห์สำหรับผู้ชายมาอย่างยาวนาน มีประสบการณ์ในการศึกษาตลาด ทำให้เข้าใจถึงความต้องการของผู้ชาย และในทุก ๆ ผลิตภัณฑ์ของทรอสสามารถพัฒนาได้ตรงตามความต้องการ โดยจุดเด่นของสินค้าในทุกๆ ผลิตภัณฑ์ของทรอส คือเรื่องความหอมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่มาช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ พร้อมเน้นการพัฒนาคุณภาพสินค้า อ่อนโยนต่อผิว เพิ่มนวัตกรรมใหม่ เห็นผลชัดเจน และที่สำคัญในราคาที่คนไทยจับต้องได้ โดย ทรอส ซิงค์ ซีรีส์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนที่ชอบออกกำลังกาย หรือคนที่ต้องเผชิญกับมลภาวะและสภาพอากาศร้อน ทำให้เหงื่อออกง่าย กลุ่มผู้ชายอายุระหว่าง 18-35 ปี ที่ต้องการความมั่นใจและเต็มที่ในการทำทุกกิจกรรม ซึ่งสารสกัดจาก ซิงค์ (Zinc) สามารถช่วยปกป้องแบคทีเรีย ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ พร้อมความหอมระดับพรีเมียม ทันสมัย ดูเท่แบบมีเอกลักษณ์ ทรอส ซิงค์ ซีรีส์ ประกอบด้วย

  • ทรอส ซิงค์ ดีโอ โรลออน (TROS ZINC DEO ROLL ON) ซึ่งมีประสิทธิภาพปกป้องสูงสุด 5 ระดับ พร้อมสารสกัดจากซิงค์ ที่ช่วยระงับกลิ่นกายและมี Natural Odor Fighter ที่ช่วยลดการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ปกป้องพร้อมเสริมสร้างความมั่นใจได้อย่างเต็มที่ตลอดทั้งวัน ขนาด 45 มล. ราคา 89 บาท, ขนาด 25 มล. ราคา 43 บาท
  • ทรอส ซิงค์ โคโลญ (TROS ZINC COLOGNE) ที่คัดสรรน้ำหอมที่มีเอกลักษณ์จากยุโรป พร้อมสารสกัดจากซิงค์ ที่ช่วยลดการเกิดกลิ่นกาย พร้อความหอมอย่างเต็มที่ตลอดทั้งวัน ขนาด 70 มล. ราคา 89 บาท
  • ทรอส ซิงค์ ดีโอ ชาวเวอร์ ครีม ( TROS ZINC DEO SHOWER CREAM) ครีมอาบน้ำสูตรดีโอ ที่มีสารสกัดจากซิงค์ ช่วยระงับกลิ่นกายโดยเฉพาะ สะอาดล้ำลึก พร้อมความหอมสดชื่นอย่างมีเอกลักษณ์ ขนาด 450 มล. ราคา 189 บาท
  • ทรอส ซิงค์ แฮร์ เจล (TROS ZINC HAIR GEL) เจลจัดแต่งทรงผมสูตรซิงค์ ช่วยบำรุงและลดการหลุดร่วงของเส้นผม และมี Creatine และ Keratin ช่วยบำรุงเส้นผม พร้อมช่วยให้ผมอยู่ทรงตลอดวันและล้างออกง่าย ขนาด 45 มล. ราคา 25 บาท, 200 มล. ราคา 85 บาท
  • ทรอส ซิงค์ คูลลิ่ง ทัลคัม ( TROS ZINC COOLING TALCUM) แป้งเย็นสูตรซิงค์ ที่มี Zinc Active ช่วยลดสิว และควบคุมความมันช่วยระงับกลิ่นกาย และกลิ่นเหงื่อ พร้อมหอมเย็นยาวนาน ขนาด 280 มล.แพ็คคู่ ราคา 98 บาท

รวมทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำหอมที่มีสินค้าไฮไลท์ อย่าง ทรอส นัวร์ โอ เดอร์ เพอร์ฟูม (TROS NOIR EAU DE PERFUME) เสน่ห์ความหอมแบบผู้ชายน่าค้นหา โดดเด่นด้วยความหอมเท่ ช่วยเพิ่มเสน่ห์ยาวนานตลอดวัน ขนาด 30 มล. ราคา 159 บาท นอกจากนี้ยังมีแผนขยายตลาดในกลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำหอม และแนะนำสินค้าใหม่ในเดือน เมษายน นี้

อนึ่ง บริษัท นีโอ คอร์ปอเรท จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2532 ปัจจุบันเป็นหนึ่งในบริษัทไทยที่มีบทบาทและเป็นผู้นำในตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนและผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัวภายในประเทศ ภายใต้แบรนด์สินค้าที่มีชื่อเสียงในเรื่องคุณภาพอยู่คู่กับตลาดประเทศไทยมาเป็นเวลานาน เช่น ไฟน์ไลน์ ดีนี่ บีไนซ์ ทรอส เอเวอร์เซ้นส์ วีไวต์ สมาร์ท และ โทมิ

ทรอสเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเองและสร้างเสน่ห์สำหรับผู้ชายที่มีประสบการณ์มานานกว่า 25 ปี มีสินค้าครบวงจรเพื่อดูแลผู้ชายได้ตั้งแต่ศีรษะจดปลายเท้า ได้แก่ ผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลผมและหนังศีรษะ (Hair Care) และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย (Body Care) ไม่ว่าจะเป็น ผลิตภัณฑ์โรลออน โคโลญ น้ำหอมผลิตภัณฑ์อาบน้ำ แป้งเย็น และเจลจัดแต่งทรงผม