กระทบโควิด-19 กันทั่วโลก THAIFEX 2020 ขอเลื่อนจัดงานเป็นวันที่ 22-26 ก.ย.นี้

ในที่สุดงานใหญ่ประจำปีของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก THAIFEX – anuga ASIA 2020 ก็ต้องประกาศเลื่อนจัดงาน จากเดิมวันที่ 26–30 พฤษภาคม เปลี่ยนเป็นวันที่ 22-26 กันยายน 2563 จากผลกระทบไวรัสโควิด-19 ที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ยืนยันแล้วว่าเข้าสู่ “ภาวะการแพร่ระบาดใหญ่ระดับโลก” หรือ Pandemic

- Advertisement -

วันนี้ (12 มี.ค.) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) หอการค้าไทย (TCC) และโคโลญเมสเซ่ (KM) ผู้จัดงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม THAIFEX – anuga ASIA ได้ออกมาประกาศแล้วว่าต้อง “เลื่อน” จัดงาน THAIFEX – anuga ASIA 2020 จากเดิมวันที่ 26–30 พฤษภาคม 2563 เป็นวันที่ 22-26 กันยายน 2563 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก ทำให้นานาประเทศประกาศข้อกำหนดและมาตรการในการเดินทางระหว่างประเทศ  รวมทั้งตระหนักถึงความปลอดภัยและผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ร่วมแสดงสินค้า ผู้ชมงาน ผู้เกี่ยวข้อง และสังคมโดยรวม จึงต้องเลื่อนการจัดงานในเดือนพฤษภาคม ออกไปก่อน

ก่อนหน้าที่มีผู้ติดต่อสอบถามข้อมูลการจัดงาน THAIFEX เข้ามาจำนวนมาก ผู้จัดงานจึงได้จัดทำคำถามที่พบบ่อย (FAQs) เพื่อเป็นอีกช่องทางหนึ่ง โดยท่านสามารถค้นหาคำตอบได้จาก FAQs ที่ www.thaifex-anuga.com

สำหรับงาน  THAIFEX – World of Food Asia  เป็นงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก ซึ่งจะมีการเจรจาธุรกิจกับผู้ผลิต ผู้ส่งออก ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายสินค้าในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มจากไทยและทั่วโลก รวมกว่า 2,700 บริษัท 5,800 คูหา พร้อมทั้งชมการแสดงสินค้า เทคโนโลยี และบริการ ทางด้านอาหาร อัปเดตสถานการณ์และเทรนด์นวัตกรรมของธุรกิจอาหาร