“ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้” ชวนสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ ครั้งแรก กับการแข่งขันเก็บองุ่นไวน์ขาวสายพันธุ์ Chenin Blanc ใน “GranMonte Sparkling Harvest Festival 2020” [PR]

“ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้ (GranMonte Vineyard and Winery) เตรียมมอบความสุขรับปีใหม่ให้นักท่องเที่ยวกับงาน GranMonte Sparkling Harvest Festival 2020” ฤดูเก็บเกี่ยวองุ่นที่ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้ ในบรรยากาศงานเลี้ยง และการแข่งขันเก็บองุ่นประจำปี ซึ่งจัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 18 ครบครันความสุขกับกิจกรรมหลากหลาย และครั้งแรก กับการแข่งขันเก็บองุ่นไวน์ขาวสายพันธุ์ Chenin Blanc (เชแนง บล็อง) เพื่อนำไปผลิตไวน์สปาร์คคลิ่ง พร้อมความสุนทรีย์กับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินคุณภาพ ตลอดจนอาหาร ไวน์ชั้นเลิศ และลุ้นรางวัลมากมาย ในวันเสาร์ที่ 18 ม.ค. 63 เปิดจองแพ็กเกจแล้ว!

ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้ นับเป็นผู้ผลิตรายแรก และรายเดียวที่ผลิต ไวน์ เครม๊องต์ ในเขาใหญ่ ซึ่งผลิตจากองุ่นขาวพันธุ์ Chenin Blanc (เชแนง บล็อง) ร้อยเปอร์เซ็นต์ ที่เก็บด้วยมือ ในช่วงต้นเดือนมกราคมของทุกปี เพื่อให้ได้องุ่นที่หอมหวาน ทว่ายังคงความสดชื่นของแอซิดไว้ บีบคั้นเอาน้ำทั้งพวง แล้วนำมาหมักบ่มครั้งที่สองในขวด เพื่อเป็นการทำให้มีฟองโดยธรรมชาติ เครม๊องต์ทุกขวดจะอยู่กับตะกอนยีสต์เป็นเวลาสิบแปดเดือน เพื่อให้มีความนุ่มนวลและหอมยีสต์ ก่อนที่จะทำการตกตะกอนและหมุนด้วยมือ เพื่อให้ตะกอนยีสต์ตกลงมาที่ฝาจีบ หลังจากนั้น จะเปิดให้ยีสต์ออกมา แล้วปิดด้วยจุกคอร์ก ทุกขั้นตอน เป็นกระบวนการที่ยาวนานมาก และทำด้วยมือทั้งหมด จึงได้มาซึ่งเครม๊องต์ที่มีความนุ่มนวล สมดุล หอมแอ้ปเปิ้ล ลูกแพร์ เปลือกมะนาว หอมยีสต์เล็กน้อย มีแอซิดที่ดี และความหวาน “extra brut” ที่สมดุล

- Advertisement -

สำหรับ GranMonte Sparkling Harvest Festival 2020” แพ็กเกจสุดเอ๊กซ์คลูซีฟ แสนสุข สนุกสนาน ได้จัดให้มีกิจกรรมและความพิเศษมากมาย ประกอบด้วย ประสบการณ์สุดพิเศษแข่งขันเก็บเกี่ยวองุ่นไวน์ขาวสายพันธุ์ Chenin Blanc (เชแนง บล็อง) เพื่อนำไปผลิตไวน์ สปาร์คคลิ่ง อันโดงดังของไร่ฯ โดยการแข่งขันเพียงตัดพวงองุ่น และทำน้ำหนักได้มากที่สุด ภายในระยะเวลา 5 นาที ภายในทีมต้องประกอบด้วยผู้ใหญ่ 2 หรือ ผู้ใหญ่ 1 เด็ก 3 คน โดยครั้งนี้รับทีมร่วมแข่งขัน 50 ทีม เพื่อชิงรางวัลสุดพิเศษ ได้แก่ รางวัลที่ 1 รวมมูลค่า 30,000 บาท, รางวัลที่ 2 รวมมูลค่า 20,000 บาท และรางวัลที่ 3 รวมมูลค่า 10,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีการแข่งขันดื่มไวน์ จาก mini porron รับรางวัลพิเศษ

นอกจากการแข่งขันเก็บเกี่ยวองุ่นไวน์ขาวสายพันธุ์ Chenin Blanc (เชแนง บล็อง) แล้ว ภายในแพ็กเกจยังได้เตรียมกิจกรรมไว้มอบความสุขความเพลิดเพลินอีกมากมาย อาทิ บูธกิจกรรมศิลปะ ของที่ระลึก โชว์รถคลาสสิก-โมเดิร์น พร้อมของรับประทานเล่นและเครื่องดื่ม, ร่วมทำเวิร์กช็อป, เพลินชมไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้, ชม Pairing Thai Wine + Thai Chocolate, การแข่งขันดื่มไวน์ จาก mini porron โดยแพ็กเกจพิเศษนี้ ยังรวมถึงดินเนอร์ปาร์ตี้ กับอาหารหลากหลาย จาก Food Truck และชมมินิคอนเสิร์ตเพลงรักโรแมนติกจากศิลปินคุณภาพ ที่คัดสรรมามอบความสุนทรีย์พร้อมกับการดื่มไวน์ชั้นเลิศ ที่เสิร์ฟอย่างไม่จำกัด ท่ามกลางสายลมหนาวและขุนเขา

พบกับประสบการณ์สุดพิเศษนี้ได้ ในวันเสาร์ที่ 18 ม.ค. 63 กับแพ็กเกจ GranMonte Sparkling Harvest Festival 2020” โดยราคาบัตร ผู้ใหญ่ 4,900 บาท เด็กอายุ 5-15 ปี 2,590 บาท  สามารถจอง และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ E-mail :reservation@granmonte.com โทร.092-806-7755 หรือ www.granmonte.com และfacebook.com/granmonte หรือเพียงคลิก https://bit.ly/2SUED6o

#GranMonteVineyardandWinery #GranMonteSparklingHarvestFestival2020 #GranMonte