สายเที่ยวต้องรู้ แอกซ่า แนะทำประกันภัยการเดินทาง สำคัญกว่าที่คิด [PR]

หากคุณชอบเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ คงหมดสนุกแน่ถ้าต้องเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดในต่างแดน ทั้งเจ็บป่วย อุบัติเหตุ เที่ยวบินล่าช้าหรือโดนยกเลิก จนพลาดการต่อเครื่อง แย่ไปกว่านั้นอาจจะต้องพบเจอเหตุการณ์กระเป๋าเดินทางมาถึงล่าช้าหรือสูญหาย จนทำให้ทริปของคุณต้องสะดุดลง

- Advertisement -

การซื้อประกันการเดินทางเอาไว้ก่อนเริ่มต้นทริปจึงเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าและสะดวก เพื่อป้องกันความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นตลอดระยะเวลาที่เดินทาง แอกซ่าประกันภัยขอแนะนำเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณท่องเที่ยวได้อย่างสนุกและอุ่นใจ ดังนี้

ทำไมจึงต้องซื้อประกันภัยการเดินทาง

เหตุผลสำคัญที่สุดที่ผู้เดินทางทุกคนควรต้องทำประกันภัยการเดินทางเอาไว้ คือ การคุ้มครองชีวิตและร่างกายหากเกิดอุบัติเหตุ รวมถึงอาการเจ็บป่วยต่างๆ ระหว่างเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ จนทำให้ต้องเจอกับค่ารักษาพยาบาลที่แสนแพง โดยก่อนซื้อต้องอ่านให้มั่นใจว่า แผนการประกันภัยการเดินทางของคุณครอบคลุมทั้งค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอก (OPD) และผู้ป่วยใน (IPD) เอาไว้แล้ว ซึ่งหากซื้อประกันภัยการเดินทางกับแอกซ่าก็หมดกังวลกับข้อนี้ไป เพราะทุกแผนประกันภัยคุ้มครองการรักษาอยู่แล้ว อีกทั้งยังมีสถานพยาบาลในเครือที่ผู้ประกันตนไม่ต้องสำรองจ่ายล่วงหน้ามากกว่า 39,400 แห่งทั่วโลก และสายด่วนแอกซ่าที่สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงจากทุกที่ทั่วโลก

นอกจากนี้ เหตุผลสำคัญอีกอย่างที่คุณจำเป็นต้องมีประกันภัยการเดินทาง คือ เพื่อประกอบการยื่นขอวีซ่าในการเดินทางไปยังกลุ่มประเทศเชงเก้น โดยสามารถทำการซื้อประกันภัยเดินทางได้ก่อนล่วงหน้า เพราะแอกซ่ารับประกันคืนเงินเต็มจำนวนในกรณีที่ยื่นขอวีซ่าไม่ผ่านอีกด้วย

ซื้อผ่านออนไลน์ได้ง่ายๆ รู้ยัง

เพื่อให้ประกันภัยการเดินทางมีผลคุ้มครองทันทีตั้งแต่เริ่มต้นทริป คุณสามารถตัดสินใจซื้อประกันตอนไหนก็ได้ ตราบใดที่คุณยังคงอยู่ในประเทศไทยและยังไม่ได้เริ่มออกเดินทาง แต่ถ้าจะให้ดี คุณควรจะซื้อประกันภัยในทันทีหลังจากที่คุณจองหรือจ่ายเงินเพื่อไปทริปต่างๆ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับความคุ้มครองแบบเต็มรูปแบบจากเหตุการณ์ไม่คาดคิด ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทั้งก่อนและระหว่างการเดินทาง และเพื่อความสะดวกสุดๆ คุณสามารถดูตารางเปรียบเทียบและเลือกซื้อประกันภัยการเดินทางผ่านออนไลน์ได้ด้วยตัวเองผ่านเว็บไซต์ของแอกซ่าที่ https://www.axa.co.th/travel-accident-protection ที่มีให้เลือกหลากหลาย ราคาเริ่มต้นที่ 186 บาท โดยจะมอบความคุ้มครองกรณีเสียชีวิตหรือทุพพลภาพ เนื่องจากอุบัติเหตุ ด้วยวงเงินสูงสุดถึง 5,000,000 บาท และคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล สูงสุดถึง 4,000,000 บาท

นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกซื้อประกันภัยการเดินทางให้คุ้มครองตลอดทั้งทริปได้ภายในกรมธรรม์เดียว ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปยังประเทศใดประเทศหนึ่ง หรือจะเดินทางต่อเนื่องหลายประเทศ ทั้งภายในเอเชีย กลุ่มประเทศเชงเก้น (Schengen) หรือทั่วโลก (ยกเว้นบางประเทศ)

ก่อนซื้ออย่าลืมเช็คก่อนว่ามีโปรโมชั่นดีๆ อะไรรออยู่บ้างที่ https://www.axa.co.th/promotions-for-exclusive-customers

คุ้มค่ากว่า เมื่อซื้อแบบรายปี

หากคุณเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ เกินกว่า 4-5 ครั้งต่อปี ไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือไปติดต่องาน ประกันภัยการเดินทางแบบรายปีนับเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่คุ้มค่ากว่า เพราะจะคุ้มครองยาวนานตลอดทั้งปี (โดยการเดินทางแต่ละครั้งต้องไม่เกิน 90 วัน) ไม่ต้องกลัวว่าจะลืมซื้อหรือมัวเสียเวลาเปรียบเทียบแผนประกันการเดินทางในแต่ละทริป นอกจากนี้ ประกันภัยการเดินทางแบบรายปีของแอกซ่ายังให้ความคุ้มครองครอบคลุมทั่วโลก (ยกเว้นบางประเทศ) ไม่ต้องซื้อซ้ำซ้อนไม่ว่าในปีนั้นๆ คุณจะต้องเดินทางไปกี่ประเทศหรือในทวีปใดๆ ก็ตาม

รู้อย่างนี้แล้ว พร้อมหรือยังที่จะออกเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลกอย่างอุ่นใจกับแอกซ่า และอย่าลืมซื้อประกันภัยการเดินทางง่ายๆ ผ่านทางออนไลน์ก่อนทุกทริปของคุณ เพื่อประสบการณ์การท่องเที่ยวในต่างแดนที่ราบรื่น ไร้กังวล ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบทริป แต่ถ้าใครยังอยากศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์ของประกันภัยการเดินทาง สามารถเข้าไปดูคลิปวิดีโอได้ที่ https://www.axa.co.th/video-Why-TA

เกี่ยวกับ บมจ.แอกซ่าประกันภัย

บมจ.แอกซ่าประกันภัย ก่อตั้งขึ้นในประเทศไทย ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2541 มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร บริษัทฯ เป็นสมาชิกของกลุ่มแอกซ่า ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก ด้านการประกันภัยและการบริหารสินทรัพย์ และทำการขยายเครือข่ายไปทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง จำนวน 19 สาขา ได้แก่ เชียงราย เชียงใหม่ พิษณุโลก นครสวรรค์ อุดรธานี ขอนแก่น นครราชสีมา อุบลราชธานี ชลบุรี พัทยา ระยอง จันทบุรี หัวหิน นครปฐม ฉะเชิงเทรา สุราษฎร์ธานี สมุย หาดใหญ่ และภูเก็ต