เอสซีจี ร่วมกับ ศศินทร์ เปิดเวที SCG Bangkok Business Challenge at Sasin 2020 ชวนนิสิต นักศึกษา ร่วมการแข่งขันแผนธุรกิจสตาร์ทอัพระดับโลก [PR]

เอสซีจี และ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (Sasin School of Management) ผนึกกำลังจัด “SCG Bangkok Business Challenge at Sasin 2020” เปิดเวทีการแข่งขันสร้างแผนธุรกิจสตาร์ทอัพระดับโลกภาคภาษาอังกฤษ ซึ่งในปีนี้ไม่ได้จำกัดผู้สมัครเฉพาะนิสิต นักศึกษา ระดับปริญญาโทเท่านั้น แต่เปิดโอกาสให้ระดับปริญญาตรีได้เข้าร่วมการแข่งขันสร้างแผนธุรกิจสตาร์ทอัพระดับโลกเป็นครั้งแรก ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากสถาบันที่มีชื่อเสียงชั้นนำระดับโลกหลากหลายประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน อาทิ University of Cambridge สหราชอาณาจักร และUniversity of Oregon สหรัฐอเมริกา University of Toronto ประเทศแคนาดา Nanyang Technological University ประเทศสิงคโปร์ Queensland University of Technology ประเทศออสเตรเลีย ร่วมด้วยสถาบันการศึกษาต่างๆจากประเทศไทยได้แก่ ศศินทร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เป็นต้น

- Advertisement -

การแข่งขัน SCG Bangkok Business Challenge at Sasin 2020 นับว่าเป็นการแข่งขันสร้างแผนธุรกิจสตาร์ทอัพภาคภาษาอังกฤษสำหรับนิสิต นักศึกษา ด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลกและจัดการแข่งขันมายาวนานที่สุดในเอเชีย ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 18 โดยทีมผู้ชนะจะได้รับถ้วยรางวัล พร้อมทั้งรางวัลเงินสดรวมมูลค่ารางวัลมากถึง 1,800,000 บาท SCG Bangkok Business Challenge at Sasin 2020 ถือเป็นโอกาสดีของนิสิต นักศึกษาที่จะได้พบกับทีมผู้ร่วมแข่งขันจากทั่วโลก นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิในแวดวงธุรกิจ การตลาด การลงทุน ทั้งในประเทศและต่างประเทศเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน สำหรับทีมที่ผ่านเข้ารอบ จะได้รับที่พัก 5 คืนสำหรับทีมและอาจารย์ที่ปรึกษา งานเลี้ยงฉลองอาหารค่ำบนเรือ และเที่ยวชมวัฒนธรรมไทย

การแข่งขัน SCG Bangkok Business Challenge at Sasin 2020 มุ่งเน้นการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีไปพัฒนาในเชิงธุรกิจได้จริง โดยที่ผ่านมานิสิต นักศึกษาที่เข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้ได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ไปสู่ธุรกิจจริงและประสบความสำเร็จซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจของเอสซีจีที่เล็งเห็นถึงความสำคัญด้านการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมรูปแบบใหม่ และสนับสนุนวงการสตาร์ทอัพให้เกิดการต่อยอดธุรกิจในเชิงพาณิชย์ได้อย่างยั่งยืนสู่ระดับเอเชียและสากลในอนาคต สำหรับนิสิต นักศึกษา ระดับปริญญาตรีและโท ที่มีความสนใจในเรื่องการสร้างแผนธุรกิจสตาร์ทอัพ

“SCG Bangkok Business Challenge at Sasin 2020” สามารถสมัครได้ถึง 5 ธันวาคมนี้ เท่านั้น ลงทะเบียนเข้าร่วมพร้อมส่งรายชื่อทีม 2-5 คนหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://bbc.sasin.edu การแข่งขันจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 กุมภาพันธ์ 2563 ณ Sasin School of Management