HomeFinancialมาตามคาด KBank เปิดตัวบัตรเดบิต Journey เที่ยวไม่ต้องแลกเงิน ตั้งเป้าฟาด 3 แสนบัตร ภายใน 1 ปี

มาตามคาด KBank เปิดตัวบัตรเดบิต Journey เที่ยวไม่ต้องแลกเงิน ตั้งเป้าฟาด 3 แสนบัตร ภายใน 1 ปี

แชร์ :

เป็นไปตามคาด BrandBuffet ได้รายงานไปก่อนหน้านี้เกี่ยวกับ บัตรเดบิต JOURNEY ของธนาคารกสิกรไทย (KBank) เพื่อเจาะกลุ่มผู้บริโภคสายชอบเที่ยวต่างประเทศ โดยไม่ต้องแลกเงินที่ร้านแลกเงินอีกต่อไปสามารถพกบัตรใบเดียวก็เที่ยวได้รอบโลก

Santos Or Jaune


ล่าสุดธนาคารกสิกรไทย  เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับ  “บัตรเดบิต JOURNEY”ไลฟ์สไตล์ เดบิตการ์ด (Lifestyle Debit Card) ด้วยคอนเซปต์ “MAXIMIZE YOUR JOURNEY สุดกว่า ไปได้มากกว่า”ชูจุดเด่นเรทแลกเงินทุกสกุลเงินที่ถูกสุดๆ สร้างปรากฏการณ์ “ทุบสถิติ เรทถูก โลกต้องจำ” ทั้งแลกเงินและรูดใช้จ่ายต่างประเทศ ชนทุกเรทของทุกธนาคารและร้านแลกเงินทั่วไป ไม่มีชาร์จ 2.5% ใช้ได้ทุกสกุลเงินทั่วโลก ไม่ต้องเติมหรือแลกเงินผ่านแอป และยังเป็นบัตรเดบิตที่ใช้ในไทยได้อีกด้วย หน้าบัตรดีไซน์มีสไตล์ลุคคูล เข้ากับโหมดเดินทางท่องเที่ยว อัดแน่นด้วยสิทธิประโยชน์ตั้งแต่วางแผนเดินทางจนจบทริป พิเศษสุด สำหรับลูกค้าที่สมัครภายในปี 2562 ได้รับสิทธิ์ใช้ Miracle Lounge สูงสุด 3 สิทธิ์/ปี ตั้งเป้าหมายมีผู้สมัครบัตร 300,000 ใบภายใน 1 ปี มูลค่าการใช้จ่าย 6,000 ล้านบาท และช่วยขยายฐานบัตรเดบิตกสิกรไทยเพิ่มขึ้นเป็น 14 ล้านใบ ภายในสิ้นปี 2562

นายพัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า บัตรเดบิตกสิกรไทยเป็นผู้นำในตลาด ปัจจุบันมียอดผู้ถือบัตรเดบิตกสิกรไทยรวมกว่า 13 ล้านบัตร คิดเป็นส่วนแบ่งตลาด 16% และมียอดการใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิตเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มธุรกิจธนาคาร โดยคาดการณ์ว่าจะมียอดใช้จ่ายในปี 2562 มากกว่า 100,000 ล้านบาท กลยุทธ์หลักบัตรเดบิตกสิกรไทยคือ เป็นไลฟ์สไตล์ เดบิตการ์ด (Lifestyle Debit Card) ที่ตอบไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล (Digital Lifestyle) ทั้งการใช้ชีวิต การใช้จ่าย และการเดินทาง เพิ่มความสะดวกในยุคปัจจุบันที่สมาร์ทโฟนมีบทบาทกับชีวิตประจำวัน ทำให้การสมัครบัตรและการนำบัตรไปใช้ถูกปรับให้มีความสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้ามากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในปีนี้ที่มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าที่เดินทางต่างประเทศ ทั้งเพื่อท่องเที่ยว ทำงาน และกลุ่มที่ศึกษาในต่างประเทศ เป็นการขยายบริการของบัตรเดบิตให้ตอบรับไลฟ์สไตล์และเทรนด์การเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศที่กำลังเติบโต

ข้อมูลจากศูนย์วิจัยกสิกรไทยระบุว่า มีคนไทยเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศประมาณ 11 ล้านคน  เพิ่มขึ้น 7.4%  มีการใช้จ่ายประมาณ 390,000 ล้านบาท จากปัจจัยเงินบาทแข็งค่า โปรโมชันต่างๆ และมีการขยายเส้นทางการบินไปยังจุดหมายปลายทางใหม่ๆ ให้เลือกท่องเที่ยวตลอดปี โดยฤดูกาลท่องเที่ยวของคนไทยในการไปต่างประเทศมีอยู่ 2 ช่วง คือ ช่วงมีนาคม-พฤษภาคม และช่วงตุลาคม-ธันวาคมของทุกปี เนื่องจากมีช่วงวันหยุดยาวติดต่อกัน และเป็นช่วงปิดเทอม

นายพัชร กล่าวเพิ่มเติมว่า บัตรเดบิต JOURNEY เป็นบัตรเดบิตรูปแบบใหม่ที่สามารถใช้งานได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยคอนเซปต์ ‘MAXIMIZE YOUR JOURNEY สุดกว่า ไปได้มากกว่า’ โดยมีจุดขายสำคัญคือ เรทแลกเงินถูกพิเศษตั้งแต่วันนี้-31 ธ.ค. 62 เป็นปรากฎการณ์ “ทุบสถิติ เรทถูก โลกต้องจำ” ชนทุกเรทของทุกธนาคารและร้านแลกเงินทั่วไป ซึ่งลูกค้าที่ถือบัตรเดบิต JOURNEY จะสามารถรูดซื้อสินค้าในต่างประเทศด้วยเรทที่ถูกสุดๆ  ใช้จ่ายผ่านบัตรได้ทุกสกุลเงินทั่วโลก ไม่มีชาร์จ 2.5% และไม่ต้องเติมเงินหรือแลกเงินผ่านแอป นอกจากนี้ ยังได้สิทธิ์แลกเงินในเรทพิเศษแลกได้ง่าย สะดวก แค่โชว์บัตร ณ จุดแลกเงินของธนาคารฯ กว่า 1,000 จุดทั่วประเทศ รวมถึงสิทธิ์เข้า Miracle Loungeสูงสุด 3 ครั้ง/ปี สำหรับผู้ที่สมัครบัตรภายในปี 2562

บัตรเดบิต JOURNEY มีดีไซน์และรูปลักษณ์ของบัตรมีสีสันโดดเด่น แปลกตา เข้ากับกลุ่มคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว โดยธนาคารได้ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีของปีแรกให้ผู้สมัคร ซึ่งธนาคารตั้งเป้าหมายมีผู้สมัครบัตร 300,000 ใบภายใน 1 ปี มีมูลค่าการใช้จ่าย 6,000 ล้านบาท และช่วยขยายฐานบัตรเดบิตเพิ่มขึ้นเป็น 14 ล้านใบ ภายในสิ้นปี 2562

พร้อมกันนี้ ธนาคารได้จัดงาน “MAXIMIZE YOUR JOURNEY สุดกว่า ไปได้มากกว่ากับบัตรเดบิต JOURNEY” ในวันศุกร์ที่ 4 – อาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 2562 ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน มอบประสบการณ์ใหม่ของการออกเดินทาง ในสเปซท่องโลกที่เปิดทุกมิติสัมผัส ให้ทุกคนไปได้สุดกว่ากับจุดหมายปลายทางระดับโลกที่ทุกคนอยากจะเก็บบันทึกไว้เป็นความทรงจำครั้งหนึ่งในชีวิตใน “JOURNEY BOX” พิเศษ ของรางวัลสำหรับลูกค้าที่สมัครบัตรเดบิต JOURNEY ในงาน รวมถึงสิทธิ์ลุ้นกล้อง SONY RX100 VI จำนวน 1 รางวัล และเครื่องแปลภาษา อีก 5 รางวัล

MAXIMIZE YOUR JOURNEY สุดกว่า ไปได้มากกว่า”  กับบัตรเดบิต JOURNEY กสิกรไทย

1)      เรทแลกเงินถูกสุดๆ เป็นปรากฎการณ์ “ทุบสถิติ เรทถูก โลกต้องจำ” ชนทุกเรทของทุกธนาคารและร้านแลกเงินเพียงแค่โชว์บัตรเดบิต JOURNEY กสิกรไทยที่บูธแลกเงินของธนาคารกสิกรไทยทุกสาขากว่า 1,000 จุดทั่วประเทศ (เรทพิเศษวันนี้ – 31 ธ.ค. 62)

2)      ใช้จ่ายทั่วโลกไม่มีชาร์จ 2.5% ใช้จ่ายผ่านบัตรได้ทุกสกุลเงินทั่วโลกในเรทถูกสุดๆ สำหรับบัตรเดบิต JOURNEYไม่มีชาร์จ 2.5%

3)    สบายกว่าเดิมตั้งแต่เริ่มเดินทาง:

–       สิทธิพิเศษใช้ Miracle Lounge ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและดอนเมือง 3 สิทธิ์/ปีปฏิทิน 2562-2563 (เฉพาะผู้ที่สมัครบัตรภายใน 31 ธ.ค. 62) และ 1 สิทธิ์/ปีปฏิทินในปีถัดไปหลังจากปี 2563 สำหรับผู้โดยสารขาออกต่างประเทศเท่านั้น โดยไม่จำกัดสายการบิน นับเป็นบัตรเดบิตใบแรกของประเทศไทยที่ให้สิทธิ์นี้

–       รับฟรี SIM GO INTER (ASIA-AUS-USA) จำนวน 6GB นาน 10 วัน จาก dtac มูลค่า 399 บาท เมื่อสมัครบัตรเดบิต JOURNEY ภายใน 31 ธ.ค. 62

–       ส่วนลด GrabCar Plus, GrabSUV, GrabCar Premium, GrabVan และ GrabCar Luxe 100 บาท 2 ครั้ง/ผู้ใช้ เมื่อเรียกไป-กลับ สนามบิน (สิทธิพิเศษวันนี้- 31 ธ.ค. 62)

–       ประกันการเดินทางจาก Cigna สูงสุด 10 วัน ความคุ้มครองสูงสุด 1.5 ล้านบาท สามารถใช้ทำวีซ่าเชงเก้นได้

–       ส่วนลด 5% เมื่อจองโรงแรมผ่าน agoda และ 8% เมื่อจองผ่าน Expedia.co.th

4)      ใช้ได้ทุกวัน ช้อปมันส์ทั้งปี: ลูกค้าที่ใช้บัตรเดบิต JOURNEY จะได้รับสิทธิประโยชน์ของบัตรเดบิตกสิกรไทยสำหรับใช้จ่ายในประเทศ เช่น สิทธิ์ซื้อตั๋วชมภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ซีเนเพล็กซ์ และเอสเอฟ 100 บาท ทุกเรื่อง ทุกรอบ,  รับส่วน Grab 50 บาท, ส่วนลด GrabFood 100 บาท, ส่วนลด Lazada 20% และส่วนลด 5% ที่ร้าน Ari Football Concept Store และ Ari Running Concept Store

เพิ่มเติม

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 700 บาท
ค่าธรรมเนียมรายปี 550 บาท (พิเศษ! ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีในปีแรก)
ค่าทำบัตรทดแทน 550 บาท

สมัครได้ที่ทุกสาขา หรือ app KPlus ปุ่มบริการอื่น >> สมัครบัตรเดบิต


แชร์ :

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม