GAMBOL (แกมโบล) ส่งหนังใหม่ เล่นใหญ่ตอกย้ำ G-Bold Technology™

ถ้าพูดถึงแบรนด์รองเท้าแตะเชื่อว่าคงมีมากมายหลายแบรนด์แว้บเข้ามาในหัว แต่ถ้าเราจำกัดความถึง “รองเท้าแตะที่ใส่สบาย” จะเหลือซักกี่แบรนด์ที่คุณนึกถึง วันนี้เราจะมาพูดถึงหนึ่งแบรนด์ที่เคลมเรื่องความสบายมาตลอดอย่าง GAMBOL (แกมโบล)”

GAMBOL (แกมโบล) เป็นแบรนด์รองเท้าเจ้าตลาดที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยความโดนใจวัยรุ่นจากดีไซน์ที่โดดเด่น สวยงาม การใช้สีสันที่หลากหลาย ไปจนถึงความทนทานที่ทำให้สร้างความประทับใจได้ไม่ยากกับคนทุกวัยที่ได้ลอง นำมาซึ่งแคมเปญเมื่อช่วงกลางปี กับ “ความสบายที่ขาดไม่ได้” ที่หยิบเอารองเท้าแตะมาพูดในมุมของการเป็นส่วนหนึ่งของทั้งช่วงเวลาเล็กๆ และสถานการณ์ใหญ่ๆ ในแต่ละช่วงชีวิต ของคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าคุณจะเจอเรื่องราวแบบไหน รองเท้าแตะคู่ใจก็อยู่กับคุณเสมอ โดยการสื่อสารในประเด็นนี้เพื่อสร้างการจดจำให้แก่ผู้บริโภคว่า GAMBOL (แกมโบล) = รองเท้าคู่ที่สบายที่สุด ที่อยู่กับคุณตลอด เสมือนเป็นของที่ขาดไปไม่ได้

- Advertisement -

อีกสิ่งหนึ่งที่แกมโบลพยายามเน้นย้ำเพื่อเป็น Reason to believe ให้กับแบรนด์มาตลอดคือเทคโนโลยีที่พิถีพิถันในการผลิต ที่ทำให้รองเท้าของแกมโบลเป็นรองเท้าที่มีฟังก์ชั่นการใส่สบายที่เหนือกว่าคู่แข่ง จากเทคโนโลยีที่ชื่อว่า “G-Bold Technology™ (จีโบลด์ เทคโนโลยี) พื้นรองเท้าที่คิดมาเพื่อทุกคน” แคมเปญใหม่นี้แบรนด์จึงเลือกที่จะหยิบเอาเรื่องราวของ G-Bold Technology™ มามีบทบาทสำคัญในการสื่อสาร หลังจากปีที่ผ่านมาได้ทำโฆษณาเชิงอารมณ์ และสื่อสารแนวคิดของแบรนด์ไปแล้ว จึงถึงเวลาที่จะกลับมาเน้นกันที่ฟังก์ชั่นที่เป็นที่มาของความสบายและทนทานของแกมโบลอีกครั้ง

กลายมาเป็นหนังโฆษณาออนไลน์เรื่องใหม่ ที่เล่าให้ใหญ่ ถึงความพยายามในการสร้างรองเท้าที่สบายที่สุดเพื่อมนุษยชาติ ท้าวความย้อนไปตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ กับครั้งแรกที่มนุษย์รู้สึกว่าต้องการรองเท้า จนไปถึงการพัฒนารองเท้าที่ยังไม่ตอบโจทย์ จึงเกิดเป็น Gambol Lab ในปี 2003 นำทีมโดย มิสเตอร์ จี พร้อมทีมงานนักวิจัยอีก 4 คน ที่ร่วมกันคิดค้นอย่างหนักจนได้มาซึ่ง G-Bold Technology™ เพื่อให้ทุกคนได้เดินอย่างนุ่ม ทน เบา สบาย จนกลายมาเป็นความสบายที่ขาดไม่ได้จริงๆ

ความตลก สนุกสนาน และมุกต่างๆ ที่ใส่ไปตลอดเรื่องทำให้หนังโฆษณาเรื่องนี้เป็นการกลับมาอีกครั้งของแกมโบลที่นำเอากลิ่นอายของความสนุกสไตล์แกมโบลมาใส่ อย่างที่แบรนด์สร้างภาพลักษณ์ความ FUN ของตัวเองมาโดยตลอดจนนับว่าเป็น DNA ของแกมโบล ที่เราคุ้นเคยจากทั้งความสนุกและความคิดสร้างสรรค์ ดีไซน์ของผลิตภัณฑ์ ไปจนถึงความพิถีพิถันในการผลิต ซึ่งเคยถูกนำมาถ่ายทอดผ่านการสื่อสารจากแคมเปญที่ผ่านๆ มา

นี่จึงเป็นอีกความพยายามของแกมโบลที่ไม่ได้ต้องการเป็นแค่แบรนด์รองเท้าทั่วๆ ไป แต่อยากเป็นส่วนหนึ่งของโมเมนท์ดีๆ และเหตุการณ์ต่างๆ ในชีวิตของผู้ใช้ จากการเป็นรองเท้าที่มีคุณภาพ ดีไซน์สวย และเทคโนโลยีที่คิดค้นมาอย่างตั้งใจเพื่อให้เป็นรองเท้าที่ใส่สบายและทนทาน เล่าผ่านเรื่องราวของ G-Bold Technology™ ที่ถูกถ่ายทอดออกมาให้เห็นถึงความตั้งใจและพิถีพิถัน เพื่อสร้างการจดจำให้แก่ผู้บริโภค และสุดท้าย ถ้าคุณกำลังสนใจรองเท้าแตะสักคู่ ลองก้มลงไปดูที่เท้าคุณตอนนี้สิ ว่ารองเท้าที่ใส่อยู่คู่นี้เป็นความสบายที่ขาดไม่ได้แล้วหรือยัง?