Home Brand Move !! ญี่ปุ่นไอเดียเก๋ ปรับรถไซส์เล็กให้นอนได้ แล้วปล่อยเช่านักท่องเที่ยว เพิ่มทางเลือกคนไม่อยากพักโรงแรม

ญี่ปุ่นไอเดียเก๋ ปรับรถไซส์เล็กให้นอนได้ แล้วปล่อยเช่านักท่องเที่ยว เพิ่มทางเลือกคนไม่อยากพักโรงแรม

ขอบคุณภาพจาก Soranews24

คนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นไม่ควรพลาดสิ่งนี้ โดยเฉพาะผู้ที่ชอบเจาะลึกธรรมชาติและเจอปัญหาไม่มีโรงแรมให้บริการในพื้นที่ห่างไกล หรือมีก็คิดราคาค่าเข้าพักแพงหูฉี่ เพราะผู้ให้บริการเช่ารถแดนปลาดิบอย่าง Niconico Rentacar สามารถแก้โจทย์เรื่องที่พักของเราได้แล้ว

ฟังไม่ผิดค่ะ บริษัทผู้ให้เช่ารถคือคนแก้ปัญหาเรื่องที่พัก เพราะ Niconico ตัดสินใจนำรถยนต์คันกระทัดรัดอย่าง Daihatsu Wake มาแปลงร่างให้มันกลายเป็นเตียงนอนสำหรับผู้ใหญ่สองคนได้อย่างน่าทึ่ง

สิ่งที่ต้องปรบมือให้กับทีมออกแบบข้อแรกคือการมองเห็นจุดเด่นของตัวรถที่เป็นทรงสี่เหลี่ยม ทำให้การปรับแต่งภายในทำได้โดยสะดวก เพียงแค่พับเบาะลงไป และนำแผ่นรองนอนที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ (ความยาว 185 เซนติเมตร) มาติดตั้งก็สามารถเปลี่ยนรถยนต์ให้กลายเป็นที่พักได้แล้ว

ข้อดีข้อที่สองก็คือ มันไม่ใช่รถบ้าน ซึ่งต้องการที่จอดเฉพาะ สำหรับเปลี่ยนถ่ายน้ำและของเสีย ผลก็คือ Daihatsu คันนี้สามารถเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติได้อย่างแตกต่าง ยกตัวอย่างเช่น การจอดเพื่อรอชมพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้ามืด หรือจอดรถเพื่อดูดาวในตอนกลางคืน เป็นต้น

แต่ข้อดีที่แปลก และได้รับการโปรโมตในเว็บไซต์ของ Niconico เกี่ยวกับรถยนต์รุ่นดังกล่าวอีกข้อหนึ่งก็คือ ความประหยัด เพราะทาง Niconico เชื่อว่าหากเช่ารถ Daihatsu Wake คันนี้จะช่วยให้ลูกค้าประหยัดเงินค่าที่พักโรงแรมได้ ซึ่งในมุมนี้ก็คงจะจริงอยู่ไม่น้อย เพราะโรงแรมที่ตั้งอยู่ในป่าเขา หรือแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติของญี่ปุ่นนั้นมีราคาค่าห้องไม่เบาเลยทีเดียว (แต่จะมาหนักค่าที่จอดรถแทนหรือเปล่า อันนี้ตอบไม่ได้จริง ๆ)

ส่วนเรื่องอาบน้ำอาบท่าไม่ได้เหมือนรถบ้านนั้นอาจไม่ต้องกังวลมากนัก เพราะญี่ปุ่นมีบ่อน้ำแร่ออนเซ็นให้บริการอยู่ทั่วประเทศ เรียกได้ว่าเลือกได้เลยว่าจะแช่ในบ่อแบบไหน

ปัจจุบัน Niconico เปิดให้บริการเช่ารถยนต์รุ่นดังกล่าวเพียง 2 แห่งจากทั่วประเทศ นั่นคือที่ Hachioji, Horinouchi ในกรุงโตเกียว และสนามบินนิวชิโตเสะในฮอกไกโด สนนราคาสองวันหนึ่งคืนที่ 10,000 เยน ส่วนจะนอนสบายหรือไม่นั้น เชื่อว่าอีกไม่นานคงมีคนรีวิวมาฝากกันแน่ ๆ

Source

 

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ตกลง อ่านเพิ่มเติม