ครั้งแรกกับการจับมือสถาปนิกระดับโลก AP X TETSUO KONDO เปิดประสบการณ์คุณภาพของการอยู่อาศัย

โจทย์สำคัญในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยของดีเวลลอปเปอร์ในยุคปัจจุบัน ไม่ใช่แค่การพัฒนาโครงการบ้านจัดสรรหรือคอนโดมิเนียม ไว้เป็นแค่เพียงที่พักอาศัยสนองตอบความจำเป็นพื้นฐานเรื่องปัจจัย 4 เท่านั้น แต่ทุกวันนี้ผู้บริโภคมีความต้องการมากกว่านั้น คือ การได้พักอาศัยในสถานที่ซึ่งให้ “คุณภาพชีวิตที่ดี” ด้วย

- Advertisement -

เอพี ไทยแลนด์ (AP Thailand) หนึ่งในผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทย  มองเห็นเทรนด์และความต้องการของผู้บริโภคยุคปัจจุบัน ควบคู่ไปกับการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้อยู่อาศัยในวันข้างหน้า ซึ่งไม่ใช่แค่การพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เท่านั้น  แต่จะมีการพัฒนาระบบนิเวศ (Ecosystem) เพื่อคุณภาพของการอยู่อาศัยควบคู่ไปด้วย ซึ่งแนวคิดดังกล่าวนี้ถูกนำมาใช้เป็น “พิมพ์เขียว” เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยที่ดีในวันข้างหน้า

เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับประสบการณ์ตรงของตัวลูกค้าเอง เอพี ไทยแลนด์ จึงได้ร่วมกับสถาปนิกชื่อดังระดับโลก Tetsuo Kondo นักออกแบบหัวก้าวหน้าชาวญี่ปุ่น ที่ได้มีผลงานระดับโลก ร่วมกับ Transsolar บริษัทวิศวกรซึ่งเชี่ยวชาญในด้าน Environmental Innovation และ Supermachine สตูดิโอออกแบบแถวหน้าของไทยจัดงาน AP WORLD ซึ่งถือเป็นครั้งแรกกับการออกแบบ Experiential Architecture ใจกลางพารากอน เพื่อนำเสนอประสบการณ์ใหม่ของการใช้ชีวิต ที่ผนวก Function, Humanity และ Innovation  เพื่อให้คุณได้ค้นพบ  living DNA ของตัวคุณเอง

Tetsuo Kondo สถาปนิกแนวคิด “กล้า-บ้าบิ่น”

Tetsuo Kondo สถาปนิกชาวญี่ปุ่นซึ่งมีผลงานน่าสนใจ และมีประวัติที่ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะหลังจบการศึกษาจาก Nagoya Institute of Technology  ในปี 1999 เขาก็ได้เริ่มต้นสายวิชาชีพสถาปนิก ที่ Kazuyo Sejima and associates, SANAA ซึ่งถือได้ว่าเป็นบริษัทสถาปัตยกรรมชั้นนำของญี่ปุ่นที่ได้รับรางวัลมากมาย ปัจจุบัน Tetsuo ยังเป็นอาจารย์สอนหนังสือที่ Tokyo University of Science และ Keio University อีกด้วย

Tetsuo Kondo Architects

ระยะเวลาหลายปีที่ Tetsuo ทำงานอยู่ใน SANAA  ส่งผลให้เขามีแนวความคิดที่โดดเด่นในเรื่อง ความกล้า บ้าบิ่น ที่ใช้สถาปัตยกรรมในการท้าทายคนกับธรรมชาติ เพราะบริษัทแห่งนี้ถือได้ว่ามีความโดดเด่นในด้านแนวคิดการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร ประกอบกับการที่เขามีลักษณะนิสัย สนใจในตัวมนุษย์ (human being) และสนใจการเชื่อมโยงสถาปัตยกรรมเข้ากับสิ่งต่างๆ รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นภูมิอากาศ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม หรือสิ่งแวดล้อม สิ่งที่เขาต้องการและมุ่งหวังในอนาคต คือ การออกแบบสถาปัตยกรรมที่ไม่มีเส้นแบ่งของมิติต่างๆ เหล่านี้ เป็นสถาปัตยกรรมที่เชื่อมโยงระหว่างมนุษย์และสิ่งแวดล้อมเข้าไว้ด้วยกัน ผลงานการออกแบบและสร้างสรรค์ของ Tetsuo จึงแตกต่าง โดดเด่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

“A Path in the forest” by Tetsuo Kondo Architects

ผลงานชิ้นเอกของ Tetsuo ที่ได้รับการยอมรับไม่เฉพาะในประเทศญี่ปุ่น แต่ยังสร้างชี่อในระดับสากลด้วย คือ ผลงานในชื่อ “A Path in the Forest”  ผลงานภาคต่อผลงานจากงานที่เวนิช ได้แสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติเด่นในแนวคิดดังกล่าว ด้วยการออกแบบทางเดินเหล็กสีขาวแคบๆ โค้งๆ บางๆ ที่ยึดติดกับต้นไม้ในป่าด้วยการรัดด้วยเข็มขัดเท่านั้น นอกจากจะไม่ได้ตัดต้นไม้เดิมเลย งานชิ้นนี้ยังมีการแตะต้องสภาพแวดล้อมเดิมอย่างละเอียดอ่อนที่สุดด้วย  นอกจากนี้ ยังมีผลงานที่หลายคนผ่านตามาแล้ว คือ ผลงานที่เป็น installation บันไดเหล็กที่ทำให้คนเดินขึ้นบันไดหายเข้าไปในเมฆสีขาว งานชิ้นนนั้นมีชื่อว่า “Cloudscapes”  ถูกสร้างขึ้นสำหรับงาน Venice Architecture Biennale 2010

“Cloudscapes” by Tetsuo Kondo Architects

และอีกกิจกรรมไฮไลต์ สุดสร้างสรรค์ ให้คุณได้ชิลแอนด์แชร์ ที่ The Picnic with HAY & AP

โดยเอพี ได้ร่วมกับ HAY แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชั้นนำจากเดนมาร์ก จัดปิกนิกใจกลางพารากอน  ภายใต้คอนเซ็ปต์ Sharing Community เพื่อให้ลูกค้าได้แชร์ช่วงเวลาของความสุขและการแบ่งปันกับคนรอบข้าง ผ่านชิ้นงานดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์จาก HAY และเมนูของว่าง ที่คัดสรรเป็นพิเศษอย่างพิถีพิถัน  ให้ทั้งอร่อยและช่วยสร้างรอยยิ้ม เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบัน และ Living DNA ของคุณอีกด้วย

สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสผลงานการออกแบบ Tetsuo Kondo สถาปนิกฝีมือระดับโลก ซึ่งได้มาออกแบบงานสถาปัตยกรรม เพื่อคุณภาพการอยู่อาศัย สามารถเข้าร่วมงานได้ในวันที่ 1 – 7 สิงหาคม นี้ที่ลานพาร์ค พารากอน  และยังจะได้พบกับนวัตกรรมการออกแบบพัฒนาที่อยู่อาศัย  พร้อมเปิดตัว 6 โครงการใหม่ให้ได้สัมผัสก่อนใครที่นี่ อาทิ

THE SONNE ศรีนครินทร์ – บางนา กับนิยามแห่งคุณภาพชีวิตรูปแบบใหม่ บนเนื้อที่ที่มากกว่า แต่ยังคงความเป็นส่วนตัว โดยมี Projection Mapping ผ่าบ้านสามชั้นให้เห็นถึงโครงสร้างภายใน และการนำเสนอเรื่องราวการอยู่อาศัยของคนหลายเจเนอเรชั่น โครงการ THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี นำเสนอคุณภาพชีวิตในแบบเพรสทีจลักซ์ ด้วยคอนเซ็ปต์ดีไซน์ที่ผสานศิลปะชั้นสูงแบบตะวันตกกับไทยประยุกต์ไว้ร่วมกันอย่างลงตัว ด้วยการใช้เทคนิคเหมือนผู้ชมกำลังขึ้นลิฟท์ไปพบประสบการณ์ของห้องต่างๆ หรือการที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ใจกลางป่า และธรรมชาติขนาดใหญ่ ผ่านโครงการ Life สาทร – เซียร์รา เป็นต้น

ภายในงานยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับการอยู่อาศัยเพื่อคุณภาพชีวิตอีกมากมายรอให้ได้สัมผัส งานนี้จึงไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง โดยผู้สนใจสามารถพบกับประสบการณ์การอยู่อาศัยได้ในงาน  AP WORLD  ระหว่างวันที่ 1–7 สิงหาคม 2019 นี้  ที่ลานพาร์ค พารากอน 

#THEAPWORLD #APTHAI