ซีคอน โฮม เปิดกลยุทธ์ใหม่ สู้ศึกรับสร้างบ้านช่วงครึ่งปีหลัง ชูจุดขาย You Dream…We Build สร้างได้อย่างที่ฝัน [PR]

บริษัท ซีคอน โฮม จำกัด บริษัทรับสร้างบ้านรายแรกในประเทศไทย ที่มีชื่อเสียงและมีประสบการณ์ การสร้างบ้านยาวนานเกือบ 60 ปี เผยกลยุทธ์ใหม่รุกตลาดรับสร้างบ้าน 2 ไตรมาสสุดท้ายปี 2562 ตั้งเป้ารายได้โต 20% จากปี 2561 เน้นจุดขาย You Dream…We Build สร้างได้อย่างที่ฝัน” ชูความหลากหลายของแบบบ้านกว่า 200 แบบ ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย พร้อมเตรียมเปิดตัวแบบบ้านรุ่นพิเศษฉลอง 58 ปี ซีคอน โฮมสุดยิ่งใหญ่

- Advertisement -

คุณมนู ตระกูลวัฒนะกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีคอน โฮม จำกัด กล่าวว่า “สถานการณ์ของตลาดรับสร้างบ้าน ในช่วงครึ่งปีหลัง 2562 เป็นไปในทิศทางบวก โดยมีแรงหนุนจากปัจจัยต่างๆ เช่น งาน Home Builder & Materials Expo 2019 ของสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน งานบ้านและสวน รวมถึง 2 ไตรมาสสุดท้ายของปีนับเป็นฤดูกาลสำคัญของผู้ที่ต้องการสร้างบ้านเพื่อให้ทันรับหน้าฝนในปีหน้า โดยจะทำสัญญาซื้อขายในปีนี้ ส่วนภาพรวมการแข่งขันในตลาดรับสร้างบ้านยังคงอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานไม่สูงหรือต่ำกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นธุรกิจที่มีข้อจำกัดหลายส่วน จึงยังไม่มีการปรับตัวขึ้นของราคา และเน้นการจัดโปรโมชั่นพิเศษให้กับผู้บริโภคมากขึ้น พร้อมมีอัตราการกระจายตัวไปยังต่างจังหวัดตามความต้องการของผู้ปลูกสร้างที่เริ่มขยายวงกว้างมากยิ่งขึ้น”

ด้านกลยุทธ์ทางการตลาดของซีคอน โฮม ในปี 2562 ยังคงกำหนดทิศทางให้สอดคล้องกับภาพรวมของตลาดรับสร้างบ้านและความนิยมของผู้บริโภค โดยตั้งเป้ายอดขายปี 2562 ไว้ที่ 1,600 กว่าล้านบาท หรือโตขึ้น 20% จากปีที่ผ่านมา แบ่งออกเป็นช่วงครึ่งปีแรก 650 ล้าน ซึ่งสามารถทำตามยอดที่วางไว้ได้แล้ว และครึ่งปีหลังอีกราว 950 ล้านบาท โดยในช่วง 2 ไตรมาสสุดท้ายของปี เน้นชูจุดขาย You Dream…We Build สร้างได้อย่างที่ฝัน” เพื่อสร้างการรับรู้ที่ดีต่อแบรนด์และสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค รวมถึงมุ่งเน้น การตลาดออนไลน์ในช่องทางต่างๆ อาทิ Facebook, Instagram และ Twitter ให้มากขึ้น พร้อมนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาปรับใช้เพื่อร่นระยะเวลาและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ อาทิ การใช้จอแสดงผล Touchscreen ในการนำเสนอแบบบ้าน โดยลูกค้าสามารถเลือกแบบบ้าน พร้อมปรับแบบตามความต้องการได้ในเบื้องต้น หรือในขั้นตอนการคิดมูลค่าของทีมประมาณการราคา ซึ่งช่วยให้ทราบราคาที่เปลี่ยนแปลงได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ทาง ซีคอน โฮม เตรียมปล่อยภาพยนตร์โฆษณาจำนวน 3 เรื่อง มีความยาวเรื่องละประมาณ 15 วินาที ภายใต้แนวคิด “You Dream…We Build สร้างได้อย่างที่ฝัน”  ที่ตอกย้ำจุดขายหลักของซีคอนโฮม 3 ประเด็นด้วยกันคือ

1. ความแข็งแรง ทนทาน ด้วยระบบซีคอนที่ได้มาตรฐาน ISO9001:2015

2. สามารถควบคุมระยะเวลาการก่อสร้างได้ตามกำหนด

3. ควบคุมงบประมาณไม่ให้บานปลาย ลูกค้าจึงวางใจและเชื่อมั่นที่จะสร้างบ้านกับซีคอนโฮม

โดย “ทนถึงทายาท” นำเสนอความแข็งแรง ทนทานของบ้านที่อยู่มาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อจนมาถึงรุ่นลูก และยังอยู่ต่อไปจนถึงรุ่นหลาน, “เสร็จเร็วตรงเวลา” เป็นมุมมองจากรุ่นลูกที่เห็นแล้วว่าบ้านที่คุณพ่อสร้างกับซีคอน โฮมนั้นแข็งแรงทนทาน เมื่อต้องมีบ้านในฝันของตัวเองจึงเลือกสร้างบ้านกับซีคอนโฮมซึ่งควบคุมเรื่องเวลาได้และเรื่อง “งบไม่บาน”  นำเสนอการควบคุมงบประมาณได้อย่างลงตัว ทำให้คุณได้มีบ้านอย่างที่คุณฝันตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองในราคาที่เหมาะสม ดังเช่นจุดขายที่ว่า You Dream…We Build สร้างได้อย่างที่ฝัน สร้างบ้านกับซีคอน โฮม” เราพร้อมรับฟังทุกความต้องการของคุณ

คุณธาราพล ศุระศรางค์ ผู้อำนวยการสายงานขาย บริษัท ซีคอน โฮม จำกัด เปิดเผยเพิ่มเติมว่า “ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ เราจะมีกิจกรรมออกบูธตามงานมหกรรมที่เกี่ยวกับบ้านต่างๆ อาทิ  บ้านและสวน สมาคมรับสร้างบ้าน ตลอดจน roadshow ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เพื่อให้ลูกค้าที่สนใจสามารถเข้าถึงคำแนะนำและเห็นตัวอย่างบ้านของเราได้ง่ายขึ้น  นอกจากนี้เรายังมีการจัดงานลูกค้าสัมพันธ์ โดยเชิญลูกค้าที่ไว้วางใจให้ซีคอนโฮมสร้างบ้านให้ ไปเยี่ยมชมโรงงานเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในวัสดุโครงสร้างของบ้านที่ซีคอนได้เตรียมไว้ให้”

กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2562 โดย ซีคอน โฮม จับมือพันธมิตรสำคัญ Grand Home บางนา และ FM 93.5 จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีพ “คบเด็กสร้างบ้านกับซีคอนโฮม 2019” ครั้งที่ 4 เอาใจคนมีฝันที่อยากสร้างบ้าน เพราะเราสร้างได้อย่างที่ฝัน (You Dream…We Build) ผู้เข้าร่วมงานจะได้ทราบความลับของการผลิตชิ้นส่วนสำเร็จรูป (SCS) ของซีคอน โฮม เติมเต็มความรู้ในการสร้างบ้าน และร่วมฟังบรรยายหลักฮวงจุ้ยสำคัญของห้องครัวและห้องน้ำ ตลอดจนแนวทางการปรับปรุงห้องน้ำแบบง่ายๆ ที่คุณเองก็ทำได้ รวมถึงเตรียมพบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ จากซีคอนโฮม และ Grand Home บางนา ปิดท้ายกิจกรรมด้วยมินิคอนเสิร์ตของ ก้อง – สหรัถ สังคปรีชา ณ  Grand Home ถนนบางนา – ตราด

สำหรับซีคอน โฮม มีประสบการณ์ในวงการรับสร้างบ้านมายาวนานเกือบ 60 ปี มีแบบบ้่นพัฒนาให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคกว่า 200 แบบ ในราคาการก่อสร้างเริ่มต้นที่ 2 ล้านบาท  ตอบโจทย์ในทุกความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย ทั้ง Young Generation , First Jobber และกลุ่ม Successor โดยฐานลูกค้าปัจจุบันกว่า 60% นิยมสร้างบ้านที่ระดับราคา 5 – 6 ล้านบาท เป็นแบบบ้านขนาด 3 – 4 ห้องนอน  ที่เน้นเรื่องการออกแบบ ฟังก์ชั่นการใช้งาน และการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ภายในบ้านที่แตกต่างกันตามความต้องการ  ของแต่ละครอบครัว รวมถึงซีคอน โฮม เป็นบริษัทรับสร้างบ้านรายแรกที่นำเสนอบ้านตัวอย่างที่ปลูกสร้างจริง เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค ซึ่งบ้านตัวอย่างหลังแรกตั้งอยู่ที่ซีคอน โฮม ศูนย์ศรีนครินทร์ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์จริงของฟังก์ชันการใช้งาน และบรรยากาศภายในบ้าน ก่อนการตัดสินใจ ปัจจุบัน ซีคอน โฮม มีทั้งหมด 5 ศูนย์เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการเดินทางให้กับลูกค้า ได้แก่ ซีคอนโฮม ศูนย์สี่พระยา ศูนย์บางแค ศูนย์แจ้งวัฒนะ ศูนย์รามอินทรา และศูนย์ศรีนครินทร์