HomeBrand Move !!EV Car ในไทยพลิกโฉม? เมื่อ MG เอาจริง เปิดตัว MG ZS EV พลังงานไฟฟ้า 100% ครั้งแรกในไทย 1,190,000 บาท

EV Car ในไทยพลิกโฉม? เมื่อ MG เอาจริง เปิดตัว MG ZS EV พลังงานไฟฟ้า 100% ครั้งแรกในไทย 1,190,000 บาท

แชร์ :

นับว่าเป็น Game Changer อีกหนึ่งสเต็ปของวงการยานยนต์ในประเทศไทย เมื่อ MG เปิดตัวรถยนต์รุ่น MG ZS EV ซึ่งถือเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ของแบรนด์ เหตุผลที่การเปิดตัวรถยนต์รุ่นนี้ได้รับความสนใจเป็นพิเศษนอกเหนือจากเรื่องของราคา ที่กำหนดไว้ 1,190,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นระดับราคาที่จับต้องได้แล้ว อีกประเด็นหนึ่งที่น่าจับตามองยิ่งกว่าก็คือศักยภาพของบริษัทแม่ ซึ่งรู้กันดีว่าเป็นหนึ่งในบริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ร่วมทุนกับบริษัท เซี่ยงไฮ้ ออโตโมทีฟ อินดัสทรี คอร์ปอเรชั่น (เอสเอไอซี)

Santos Or Jaune

และก่อนหน้านี้ทางร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นอีเลฟเว่น บางสาขาก็ติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้าเพื่อทดลองรองรับลูกค้าที่ใช้บริการแล้ว เมื่อเส้นทางรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย นับว่ายังอยู่ในจุดเริ่มต้นเท่านั้น Eco-System ทั้งหลายยังไม่พร้อมนัก แต่ถ้าหากว่ามียักษ์ใหญ่สามารถนำเอาทรัพยากรของตัวเองมาต่อเชื่อมทำให้เกิดการทดลองใช้ได้จริง ก็นับว่าเกมนี้ไม่ใช่แค่สร้างชื่อให้กับแบรนด์ MG เท่านั้น แต่เป็นการส่งให้รถยนต์ไฟฟ้าเข้าไปสู่ตลาดในระดับแมสได้เลยทีเดียว

ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในระดับแมส เปิดศึกอย่างเป็นทางการเมื่อ Nissan สร้างความฮือฮาด้วยการเปิดตัว Nissan Leaf ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลก ในประเทศไทยมาแล้ว แต่ด้วยราคา 1,990,000 บาท ก็อาจจะทำให้ผู้บริโภคทั่วไปต้องคิดหนักถ้าอยากจะอินเทรนด์ลองเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า Pure EV Car สักคัน แต่การที่มีรถยนต์ไฟฟ้า 100% ในราคาล้านต้นๆ นั่นจะทำให้ผู้บริโภคคนไทยได้สัมผัส ทดลอง และใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเป็นจริงเป็นจัง มูฟเมนต์นี้จะอาจจะนำไปสู่การพัฒนาซัพพลายเชนอื่นๆ ในอุตสาหกรรมรถยนต์เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเป็นการขับเคลื่อนที่พาแบรนด์ MG ไปอยู่ในใจผู้บริโภค ในเมื่อ MG แบรนด์ดังจากอังกฤษในอดีต กลายเป็นน้องใหม่ในอุตสาหกรรรมรถยนต์ในตลาดเมืองไทย การสร้างชื่อ ความเชื่อมั่น ไปจนถึงจำนวนดีลเลอร์ เป็นโจทย์ใหญ่ที่ MG ต้องตอบคำถามผู้บริโภคอยู่เสมอ และต้องยอมรับว่าสำหรับผู้บริโภคที่นำเอาปัจจัยเรื่องของแบรนด์มาเป็นตัวเปรียบเทียบเพื่อตัดสินใจซื้อรถ MG ยังเป็นรองแบรนด์ใหญ่จากญี่ปุ่นอยู่หลายขุม การเปิดนำ้น่านใหม่ ซึ่งตรงตามเทรนด์แห่งอนาคต จึงเป็นทางเลือกที่ MG ต้องประเดิมให้เร็ว!

โดยเลือกรถยนต์ Cross Over ซึ่งเป็นเซกเมนต์ที่เติบโตได้ดีในตลาดเมืองไทยตอนนี้มาเป็นช้อยส์ให้กับผู้บริโภค สำหรับรถยนต์ MG ZS EV มาพร้อมกับสเปก แบตเตอรี่ แบบลิเธี่ยม ไอออน (Lithium-ion) ความจุ 44.5 kWh ที่ผ่านการรับรองและทดสอบตามมาตรฐานสากล โดยสามารถวิ่งผ่านน้ำที่มีความสูงได้ถึงกว่า 40 เซนติเมตร ในขณะที่แบตเตอรี่ยังคงสามารถทำงานได้ตามปกติ อีกทั้งยังมีระบบการปกป้องแบตเตอรี่แบบ 360 องศา

รองรับการชาร์จไฟได้ 2 รูปแบบ คือ 1. การชาร์จไฟแบบธรรมดา (Normal Charge) ผ่าน MG Home Charger ใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-100% ในระยะเวลาเพียง 6.5 ชั่วโมง 2. การชาร์จไฟแบบเร็ว (Quick Charge) ผ่านสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะ (Public Charging Station) โดยใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-80% ในระยะเวลาเพียง 30 นาที


คุณพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รอง
กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “ตลอดระยะเวลากว่า ปีของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เอ็มจีได้มุ่งมั่นนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพที่มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ๆ สู่ตลาดเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมสร้างการเติบโตให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยในทุกมิติตามพันธสัญญาที่เคยให้ไว้ และสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจของเอสเอไอซี คอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของเอ็มจี ที่กำหนดแนวของทางการพัฒนารถยนต์ภายใต้ แกนหลัก คือ มีความอัจฉริยะในการเชื่อมต่อ (Intelligent Connectivity) การใช้พลังงานทางเลือก (Electrification) เป็นทรัพยากรที่สามารถใช้ร่วมกันได้ (Sharing) และมีความเป็นสากล (Globalization)ทั้งนี้ การแนะนำ “NEW MG ZS EV” รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของเอ็มจี ในวันนี้ นอกจากสะท้อนให้เห็นการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่งของเอ็มจีตามแนวทางดังกล่าวแล้วยังเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์สำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานทางเลือกที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อม พร้อมส่งเสริมให้คนไทยหันมาใช้พลังงานทดแทนตามนโยบายอุตสาหกรรม 4.0 ของกระทรวงอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี”

พิเศษ 1,000 คันแรก จะได้รับประกัน 8 ปี ไม่จำกัดระยะทาง จากรถยนต์ปกติ 8 ปี จะกำหนดระยะทางไว้ที่ 180,000 กิโลเมตร หรืออย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน แต่ในเคสนี้ MG ตั้งใจสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าอย่างมาก จึงจัดหนักเรื่องการันตี

 


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม