HomePR Newsบาเซโลนา มอเตอร์ เสนอนวัตกรรมหนุนสิ่งแวดล้อม [PR]

บาเซโลนา มอเตอร์ เสนอนวัตกรรมหนุนสิ่งแวดล้อม [PR]

แชร์ :

อย่างที่เราทราบกันดีว่าปัญหาเรื่องมลภาวะ และสิ่งแวดล้อม มีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ และเป็นปัญหาหลักที่เราไม่ควรมองข้ามจากผลการสำรวจของกระทรวงพลังงาน เผยว่าประเทศไทย จัดอยู่ในอันดับที่ 20 ของประเทศที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์มากที่สุดในโลก และมีอัตราการใช้พลังงานของประเทศในปีที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงปีก่อน ซึ่งคาดว่าจากการปรับตัวที่ดีขึ้นของเศรษฐกิจโลก จะส่งผลให้ทุกภาคเศรษฐกิจมีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ภาพรวมจากสถิติเพียง 6 เดือนแรกของปี 2561 มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการใช้พลังงานมากถึง 131.8 ล้านตันคาร์บอนไดออกไซด์ หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 1.3 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และด้วยระดับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศเป็นจำนวนมาก ทำให้โลกมีสภาพอากาศที่แปรปรวน หรือมีภาวะเรือนกระจกในที่สุด รวมไปถึงมีการสะสมของมลภาวะในอากาศสูงขึ้นตามมา จนกลายเป็นภัยร้ายต่อประชากรทั่วโลก ด้วยเหตุนี้ทำให้มีการคิดค้นพลังงานทางเลือก และการรณรงค์ต่างๆ มากมาย เพื่อรักษาสมดุลของโลกเอาไว้ให้ได้มากที่สุด

Santos Or Jaune

สำหรับวันที่ 5 มิถุนายน ของทุกปี ถูกตั้งเป็นวันสิ่งแวดล้อมโลก ทางบริษัท บาเซโลนา มอเตอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจยานยนต์ครบวงจรรายใหญ่ และผู้จำหน่ายรถยนต์ BMW,  MINI และ BMW Motorrad อย่างเป็นทางการ ก็ไม่พลาดที่จะนำเสนอนวัตกรรมยานยนต์ที่ทันสมัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

นายกวิน ลีนุตพงษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท บาเซโลนา มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทให้ความสำคัญกับปัญหาสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด จึงมีการจัดกิจกรรมเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมอยู่เสมอ อาทิ กิจกรรมการแข่งขันเดิน-วิ่งการกุศล Barcelona Motor Mini Marathon 2019 ที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสนับสนุนการจัดซื้ออุปกรณ์ดับไฟป่าและสนับสนุนการลดมลภาวะ PM 2.5 และกิจกรรมบาเซโลนา มอเตอร์ ชวนชิลให้สุดและหยุดที่แชร์ความดี ที่นำอุปกรณ์สำหรับการลาดตระเวน ไปมอบให้เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ล่าสุดกับกิจกรรมสนับสนุน BMW Motorcycle club Thailand โครงการ คืนผืนป่าให้แม่ด้วยกาแฟพ่อ โดยการนำเมล็ดพันธ์กาแฟ ไปให้ชาวบ้านน้ำแคะ อ.บ่อเกลือ เพื่อปลูกทดแทนการทำไร่เลื่อนลอย ตลอดจนการคัดสรรรถยนต์ชั้นนำระดับโลก ที่มีนวัตกรรมล้ำสมัย พร้อมกับแนวคิดในการรักษาสิ่งแวดล้อม สามารถติดตามข่าวสารกิจกรรม รวมถึงโปรโมชั่นต่างๆ ได้ทั้งทางเฟสบุ๊ค BMW Barcelona Motor และ ที่โชว์รูม บาเซโลนา มอเตอร์ ทั้ง 3 สาขา และ BMW Studio ทั้ง 3 แห่ง

สาขา วิภาวดี โทร 02-938-7777

สาขา บางแค โทร 02-080-5888

สาขา เชียงใหม่ โทร 053-306472

BMW Studio Central Festival Chiang Mai โทร. 052-009462

BMW Studio Central Plaza Chiang Rai โทร. 052-020711

BMW Studio Central Plaza Mahachai โทร. 034-112448

 

 


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม