เมกาบางนา ย้ำความเป็น “โมเดิร์น มีทติ้งเพลซ” ปรับโฉมดิจิทัลแพลตฟอร์ม มอบประสบการณ์การช้อปที่ได้มากกว่าผ่าน เมกาบางนาแอปพลิเคชั่น [PR]

ศูนย์การค้าเมกาบางนา โดย บริษัท เอสเอฟ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด ตอกย้ำความเป็นสุดยอดแหล่งช้อปปิ้งและสถานที่พบปะสังสรรค์แห่งย่านกรุงเทพตะวันออก ลงทุนกว่า 100 ล้านบาท มุ่งปรับกลยุทธ์ “ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น”เดินหน้าปรับโฉมช่องทางดิจิทัลครบทุกแพลตฟอร์มตอบโจทย์พฤติกรรมของลูกค้าที่มีการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในทุกๆ Customer Experience โดยล่าสุดเปิดตัว เมกาบางนา แอปพลิเคชั่น (Megabangna Application) ที่ครบวงจร ทั้งข้อมูลโปรโมชั่นเด็ดสุดคุ้ม กิจกรรมต่างๆ รายละเอียดร้านค้า รวมไปถึงการสมัครสมาชิก สะสมคะแนน และแลกคะแนนเมกาสไมล์ รีวอร์ดส เพื่อเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว และสามารถรวบรวมข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำสามารถเพิ่มสิทธิประโยชน์ที่ตรงใจให้ลูกค้าได้มากกว่า ตั้งเป้ามีลูกค้าลงทะเบียนแอปพลิเคชั่นเพิ่มขึ้น 50% ภายในปี 2564

- Advertisement -

นางสาวสิรินฉัตร แสงศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้าเมกาบางนาเปิดเผยว่า “ในปีนี้ ศูนย์การค้าเมกาบางนาเปิดให้บริการมาครบรอบ 7 ปี โดยเราให้ความสำคัญกับการสร้าง Customer Experienceที่สามารถเติมเต็มความสุข สร้างความประทับใจในทุกๆ ครั้งที่มาใช้บริการที่เมกาบางนา มาโดยตลอดและด้วยพฤติกรรมของลูกค้าในปัจจุบันที่ดิจิทัลเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตแทบตลอดเวลา จากข้อมูลการตลาดพบว่า คนไทยโดยเฉลี่ยแล้วใช้อินเทอร์เน็ตมากกว่า 9 ชั่วโมง ต่อวัน (นับรวมทุกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์)และส่วนใหญ่ใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟนถึง 71% โดยมากกว่า 80% ใช้งานสมาร์ทโฟนเพื่อดูรายการบันเทิงและหาข้อมูลต่างๆ และมากกว่า 59% นั้นช้อปปิ้งผ่านทางมือถือ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ส่วนใหญ่ทำผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือ ดังนั้น เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมและความต้องการของลูกค้าได้ครบทุกไลฟ์สไตล์ศูนย์การค้าเมกาบางนาจึงปล่อยตัว เมกาบางนา แอปพลิเคชั่นโดยต้องการจะให้ลูกค้าของศูนย์ได้รับประสบการณ์การช้อปปิ้งได้มากกว่า สนุกกว่าและคุ้มค่ามากว่าเดิม”

“เพราะต้องการสร้าง โมเดิร์น มีทติ้งเพลสที่ตอบสนองต่อไลฟ์ไสตล์ของกลุ่มลูกค้าในปัจจุบัน เราจึงพัฒนาเมกาบางนาแอปพลิเคชั่น ให้ลูกค้าของเราสามารถเข้าถึงข้อมูลสำคัญๆทางกิจกรรมการตลาดได้ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง ก็สามารถรับรู้ข้อมูลข่าวสารของเราก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค้นหาข้อมูล ค้นหาโปรโมชั่นเด็ดๆหรือแม้กระทั่งร่วมสนุกกับกิจกรรมการตลาดของเรา โดยในปีนี้ทางเมกาบางนาได้ทุ่มงบการตลาดมากกว่า 100 ล้านบาท ในการเดินหน้ากลยุทธ์ “ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น” พัฒนาช่องทางดิจิทัลครบทุกแพลตฟอร์มตั้งแต่โครงสร้างพื้นฐาน
Marketing Technology Ecosystem และนำเอา Marketing Technology Tools ต่างๆ มาใช้ ตั้งแต่กา โฆษณาไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย สร้าง Engagement Platform ผ่านทาง Social Media Marketing Platform นำเอาระบบ Marketing Automation มาใช้เพิ่มศักยภาพในการสื่อสารกับลูกค้า รวมถึงพัฒนาเว็บไซต์ให้ตอบสนองต่อการค้นหาข้อมูลของลูกค้าและเชื่อมโยงลูกค้าให้กับร้านค้าและกิจกรรมการตลาดต่างๆของร้านค้าภายในศูนย์การค้าได้สะดวกขึ้น

และที่สำคัญคือการพัฒนารูปแบบการบริหารจัดการฐานข้อมูลของลูกค้า (Data Management) ให้มีศักยภาพเพื่อนำเอาข้อมูลประเภทต่างๆมาวิเคราะห์และสร้างกลยุทธ์การตลาดของศูนย์ฯที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ในทุกแง่มุมและสร้าง Personalized Offer ที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า ที่แท้จริง เราตั้งใจจะสร้างศูนย์การค้าเมกาบางนาให้เป็น มีทติ้งเพลส ที่สมบูรณ์แบบเป็นที่ที่สามารถมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่น่าประทับใจและในทุกครั้งที่ลูกค้ามาใช้บริการที่ศูนย์ฯพร้อมกับใช้บริการผ่านแอปพลิเคชั่นของเมกาบางนาที่จะช่วยให้ทุกการช้อปปิ้งของลูกค้าสนุกมากขึ้น และคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นถือว่าเราสามารถตอบโจทย์ของลูกค้าได้ทั้งออนไลฟ์และออนไลน์ ” นางสาวสิรินฉัตร กล่าว

  • เมกาบางนา แอปพลิเคชั่น ช้อป – แลก – ครบ จบในแอปฯ เดียว โดยในเฟสแรกของ ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น ของเมกาบางนา คือการเปิดตัวเมกาบางนา แอปพลิเคชั่น พร้อมต่อยอดรอยัลตี้โปรแกรม “เมกา สไมล์ รีวอร์ดส” (Mega Smile Rewards) เพื่อมอบสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าได้มากขึ้น และอำนวยสะดวกมากกว่าเดิมโดยลูกค้าที่ซื้อสินค้า หรือ ใช้บริการที่ร้านค้าภายในศูนย์การค้าเมกาบางนา ครบทุกๆ 500 บาท รับ 1 คะแนน และสามารถนำคะแนนมาแลกสิทธิประโยชน์ อาทิ โปรโมชั่นแคมเปญสุดพิเศษ, Digital Lucky Draw, รางวัลของ
    พรีเมี่ยมคอลเลคชั่นสุดเก๋ทุกเดือน คูปองส่วนลด คูปองเงินสด รางวัลพิเศษในวันเกิดและลูกค้ายังได้ตื่นเต้นไปกับ Flash Sales ส่วนลดหรือโปรโมชั่นสุดพิเศษเกินห้ามใจ มาเร็ว ได้เร็ว ที่จะเปิดให้ลูกค้าร่วมสนุกในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ตามที่กำหนด
  • สำหรับเฟสต่อไปในอนาคตอันใกล้ นอกเหนือจากโปรแกรม “เมกา สไมล์ รีวอร์ดส” ที่เป็นฟีเจอร์ไฮไลท์ของเมกาบางนาแอปพลิเคชั่นแล้วเมกาบางนายังแตรียมเพิ่มฟีเจอร์ที่เป็นประโยชน์และช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าอีกมากมาย เพื่อยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งของลูกค้าได้อย่างเต็มที่ อาทิการค้นหาร้านค้า แผนที่ร้านค้า แชท และ บริการรับจอดรถยนต์ (Valet parking) เป็นต้น

โดยลูกค้าสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นเมกาบางนา ได้แล้ววันนี้ ผ่านทางApp Store และ Play Store จัดเต็มแคมเปญเมกาบางนาครบรอบ 7 ปี กระตุ้นการใช้งานแอปพลิเคชั่นเมกาบางนา ตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคมนี้ เมกาบางนาได้จัดแคมเปญยิ่งใหญ่เฉลิมฉลองครบรอบ 7 ปี เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับลูกค้า กระตุ้นการดาวน์โหลด และเพิ่มการใช้งานเมกาบางนาแอปพลิเคชั่น โดยจัดใหญ่มอบโชค 3 ชั้น ได้แก่

  • ชั้นที่ 1 “เดอะ วันเดอร์ เวเคชั่น” ลุ้นเที่ยวฟรีกับทริปสุดคูล 7 วันมหัศจรรย์ที่ประเทศกรีนแลนด์และรางวัลพิเศษรวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท เพียงช้อปครบ 500 บาท รับ 1 สิทธิ์หรือกดรับสิทธิ์ชิงโชคง่ายๆ ทุกวันผ่านแอปพลิเคชั่นเมกาบางนา
  • ชั้นที่ 2 “เมกา เซเว่น วันเดอร์” เมื่อซื้อสินค้าตามเงื่อนไขที่กำหนด และแสดงแอปพลิเคชั่นเมกาบางนาสามารถแลกซื้อสินค้าชิ้นที่ 2 ได้ในราคาเพียง 7 บาทเท่านั้น และชั้นที่ 3 เพียงสมัครสมาชิกเมกา สไมล์ รีวอร์ดส บนแอปพลิเคชั่นเมกาบางนา รับฟรี เมกาสไมล์ รีวอร์ดส 10 คะแนน และคูปองส่วนลดจากร้านค้าผู้เช่าต่างๆ มากมาย