ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จัดทัพโซลูชั่นสมาร์ทกริดและสมาร์ทซิตี้บุกงาน IEEE PES GTD ASIA 2019 [PR]

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค มั่นใจประเทศไทยเข้าสู่ยุค 4.0 ได้เต็มตัว ด้วยโซลูชั่น สมาร์ทกริดและสมาร์ทซิตี้ ที่พกความเป็นดิจิทัลมาเต็มพิกัด สร้างพลังในการขับเคลื่อนไปสู่เศรษฐกิจในยุค 4.0 ในคอนเซ็ปต์ ‘สมาร์ทกริด สมาร์ทซิตี้’ ทั้งเทคโนโลยีและการบริการ ช่วยในการวิเคราะห์แนวโน้มต่างๆ ก่อนเกิดปัญหาใหญ่ โดยในส่วนของ ‘สมาร์ทกริด’ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เตรียมจัดแสดง EcoStruxure™ ADMS (Advanced Distribution Management System) ช่วยให้ระบบ Utility มีประสิทธิภาพมากขึ้น  ทั้งในเรื่องของกริดอัจฉริยะ สามารถตรวจจับปัญหา และบริหารจัดการพลังงานมีความต่อเนื่องในทุกพื้นที่อย่างเพียงพอ

พร้อมสามารถบริหารจัดการแหล่งพลังงานแบบกระจาย (Distributed Energy Resource: DER) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

- Advertisement -

มาพร้อมโซลูชั่น ‘สมาร์ทซิตี้’ ช่วยในการมอนิเตอร์เมืองได้ในจุดเดียวด้วย ‘ระบบปฏิบัติการคอมมานด์ คอนโทรล สำหรับเมืองอัจฉริยะ’ (Operations Command Control for Smart City)  พร้อมแสดงสถานะในจุดที่เกิดปัญหาต่างๆ เพื่อให้สามารถบริหารจัดการปัญหาได้อย่างรวดเร็ว เช่น กล้อง CCTV รถเมล์อัจฉริยะ ถังขยะอัจฉริยะ อาคาร ที่จอดรถ ระบบสาธารณูปโภค อาทิ น้ำปะปา ไฟฟ้า ฯลฯ และที่สำคัญสามารถ ‘มอนิเตอร์มลภาวะทางอากาศ’ ได้อีกด้วย เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีของเมืองทั้งไลฟ์สไตล์และสุขภาพ

นอกจากนี้ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ยังมีโซลูชั่นอื่นๆ ที่ช่วยยกระดับความเป็นดิจิทัลให้กับระบบไฟฟ้า เช่น ‘Smart Panel’ ที่เป็นโซลูชั่นในการเปลี่ยนตู้จ่ายไฟฟ้าให้มีความเป็นอัจฉริยะ ทั้งตู้เดิมที่มีอยู่แล้ว หรือตู้ใหม่ที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมความสามารถในการเปิด-ปิดแบบไร้สายผ่านสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตได้อีกด้วย เพิ่มความล้ำหน้าไปอีกสำหรับงานนี้ด้วย ‘Asset Connect’ ซึ่งเป็นโซลูชั่นตรวจจับความร้อนความชื้นของตู้ระบบไฟฟ้าได้อย่างอัตโนมัติ ทั้งตู้สวิตช์เกียร์ หม้อแปลง ทำให้สามารถคาดการณ์แนวโน้มและแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที และที่ขาดไม่ได้สำหรับการวัดพลังงานในระบบต่างๆ กับสมาร์ทมิเตอร์รุ่นใหม่ ‘PowerLogic™ ION9000’ series ที่มีความถูกต้องที่สุดในโลก(Accuracy Class 0.1S) สามารถวิเคราะห์ปัญหาคุณภาพไฟฟ้า ได้ในตัวเครื่องและสามารถใช่ร่วมกับซอฟต์แวร์ Power Monitoring Expert เพื่อดูรูปคลื่น (waveform) ที่มิเตอร์บันทึกไว้ได้ในระดับ millisecond และที่ขาดไม่ได้กับเมืองยุคใหม่ด้วย ‘EVlink Charging Station’แท่นชาร์จพลังงานสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ที่มอบความเสถียรทางพลังงานในระหว่างชาร์จ ช่วยปกป้องแบตเตอรี่ไม่ให้เสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควรอีกด้วย

พบกับโซลูชั่นล้ำๆ ของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้ที่บูธ U9 ระหว่างวันที่ 21- 23 มีนาคม 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา