HomePR News“VIVI Decorative” เฟอร์นิเจอร์สัญชาติไทย เปิดตัวโชว์รูมและคอลเลคชั่นพิเศษ ที่ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ชื่อดังของเมืองไทย [PR]

“VIVI Decorative” เฟอร์นิเจอร์สัญชาติไทย เปิดตัวโชว์รูมและคอลเลคชั่นพิเศษ ที่ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ชื่อดังของเมืองไทย [PR]

แชร์ :

บริษัท วีวี โฮม เดคคอร์เรทีฟ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ภายใต้แบรนด์ VIVI Decorative (วีวี เดคคอร์เรทีฟ) เฟอร์นิเจอร์สัญชาติไทยที่นำเสนออัตลักษณ์ของยุคสมัยผ่านผลงานการออกแบบที่หลากหลายจากฝีมือของดีไซน์เนอร์ชื่อดังของเมืองไทย จัดงานเปิดตัวโชว์รูมและเฟอร์นิเจอร์คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด เป็นครั้งแรก
พร้อมจัดนิทรรศการ 10 Years of VIVI ที่รวบรวมผลงานเก้าอี้ชิ้นเด่นมาตีความใหม่ผ่านดีไซน์เนอร์คนเดิม ณ โชว์รูม วีวี เดคคอร์เรทีฟ ศูนย์การค้า โอ.พี. การ์เด้น ถนนเจริญกรุง

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

นายวรุต ตั้งสืบกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท วีวี โฮม เดคคอร์เรทีฟ จำกัด กล่าวว่า “วีวี ตั้งใจที่จะเปิดตัวโชว์รูมแห่งใหม่ พร้อมกับเปิดตัวคอลเลคชั่นล่าสุดที่เราออกแบบ คือ Designer, Collectorและ Customer ผลงานการออกแบบของดีไซน์เนอร์ไทยอย่างแท้จริง ซึ่งเรารู้สึกยินดีและภูมิใจมากที่แบรนด์เติบโตขึ้นเรื่อยๆจากจุดเริ่มต้นของการเป็นโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์เล็กๆเน้นลูกค้าส่งออกเป็นหลัก

และตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาเราได้ร่วมมือกับดีไซน์เนอร์ชาวไทยในการออกแบบผลงานมากมาย โดยเริ่มจาก 4 สตูดิโอ คือ Dots Studio, Trimode Studio, Slap Studio, และอานนท์ ไพโรจน์ ที่เน้นการสร้างชิ้นงานตามออเดอร์ลูกค้า แต่ในช่วง 2 ปีหลังเรามีการขยับขยายและปรับเปลี่ยนมุมมองโดยเล็งเห็นความสำคัญของการมีส่วนร่วมกับดีไซเนอร์ชาวไทยมากขึ้น จึงเกิดเป็น VIVI ดีไซน์เนอร์แบรนด์ที่ต้องการแสดงศักยภาพของดีไซน์เนอร์ชาวไทยให้เป็นที่รู้จัก และได้รับการยอมรับในวงกว้างทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ ผ่านแกลลอรีของวีวีที่เปิดโอกาสให้นักออกแบบทุกคนได้นำเสนอผลงานของตัวเองอย่างเต็มที่”

ภายในงานได้รับเกียรติจาก ดิเรก เกิดอุบล, ชานันท์ ทัศนา และรัชพล พริ้งประยูร ดีไซน์เนอร์ชื่อดังผู้อยู่เบื้องหลังกระบวนการผลิตของแบรนด์ VIVI มาร่วมพูดคุยในหัวข้อ Design Icon ที่จะนำเสนอแนวคิดในการออกแบบผ่านเก้าอี้ที่ได้ร่วมงานกับแบรนด์ VIVI จากอดีตถึงปัจจุบัน ในประเด็นต่าง ๆ อาทิ Definition of good design?,
Should it be sophisticated in concept? และ Should it be refined in form? พร้อมชมนิทรรศการแสดงผลงานเด่นตลอด 10 ปีที่ผ่านมาของ วีวี เดคคอร์เรทีฟ

รวมถึงถ่ายทอดจุดเริ่มต้นของการเดินทางของนักออกแบบชาวไทย 3 กลุ่มที่เคยสร้างผลงานร่วมกับวีวี ทั้ง Dots Studio, Trimode Studio และ Slap Studio แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ผ่านการนำผลงานเก้าอี้ชิ้นเก่ามาตีความใหม่อย่างสร้างสรรค์เพื่อสื่อถึงการเติบโตของนักออกแบบที่ผ่านประสบการณ์และสร้างมุมมองใหม่ๆ ต่อศิลปะชิ้นเดิม ทั้งผลงาน Hers ที่กลายมาเป็น Hers 2019, ผลงาน Bucha 02 ปรับเป็นผลงานใหม่ในชื่อ Tri19 หรือที่เรียกว่า Bucha 2019 และผลงาน Rashomon ที่ถูกออกแบบใหม่เป็น SL01

สำหรับโชว์รูมแห่งใหม่ของวีวี เดคคอร์เรทีฟ ตั้งอยู่ในศูนย์การค้า โอ.พี. การ์เด้น ถนนเจริญกรุง ภายในอาคาร 2 ชั้น แบ่งสัดส่วนเป็น 3 โซน ได้แก่ โซน Designer จัดแสดงผลงานของชานันท์ ทัศนา ที่นำเอกลักษณ์ความเป็นไทย โดยนำการเขียนลายเส้นมาใส่ในงานออกแบบพร้อมพื้นที่ห้องทำงานของนักออกแบบไทยที่ต้องการปล่อยความคิดและพลังสร้างสรรค์ที่ไร้ขีดจำกัด, โซน Collector จัดแสดงผลงานของรัชพล พริ้งประยูร ที่ได้สร้างสรรค์เก้าอี้ผ่านแนวคิดของการทับซ้อนกันของลวดลายสถาปัตยกรรมท้องถิ่น และโซน Customer ที่จัดแสดงผลงานของ อัฑฒ์ สุพรชัย ที่ตีความหมายใหม่ของเก้าอี้ Windsor ผ่านแรงบันดาลใจจากราวกั้นระเบียงแบบจูเลียต

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดหรือติดต่อซื้อสินค้าได้ที่ www.vividecorative.com หรือ https://www.facebook.com/ViVi-Decorative


แชร์ :