HomePR News5 เคล็ด (ไม่) ลับจัดการภาษีฉบับมนุษย์เงินเดือนกับเพจ ‘TaxBugnoms’ เริ่มต้นดีตั้งแต่ต้นปี… สิ้นปีไม่ต้องปวดหัว [PR]

5 เคล็ด (ไม่) ลับจัดการภาษีฉบับมนุษย์เงินเดือนกับเพจ ‘TaxBugnoms’ เริ่มต้นดีตั้งแต่ต้นปี… สิ้นปีไม่ต้องปวดหัว [PR]

แชร์ :

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผู้นำในธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคล จัดงานสัมมนา “More Money Talk : รู้จักวางแผนภาษีอย่างมีสติกับ TaxBugnoms” โดยเชิญ ‘ถนอม เกตุเอม’ หรือ ‘บักหนอม’ กูรูจาก aomMONEY และยังเป็นเจ้าของเพจ TaxBugnoms ที่มีแฟนเพจติดตามกว่า 3 แสนคน มาให้ความรู้ทางการเงินแก่พนักงานกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ซึ่ง ‘บักหนอม’ ได้เผยเคล็ดลับวิธีการบริหารภาษีอย่างง่ายที่ใครๆก็สามารถนำไปทำตามได้ เพื่อสามารถจัดการวางแผนภาษีของตัวเองได้ตั้งแต่ต้นปีเรียกได้ว่าเริ่มต้นดี มีชัยไปกว่าครึ่งเพื่อที่ปลายปีจะได้สบายใจไม่ปวดหัวกับเรื่องนี้อีกต่อไป

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

เจ้าของเพจ TaxBugnoms แนะ 5 เคล็ดลับ ที่ทำให้เรื่องการจัดการภาษีสำหรับมนุษย์เงินเดือนไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดดังนี้

  1. รู้จุดประสงค์ว่าเราต้องการอะไรจากการลดหย่อนภาษี และรู้จักเลือกเครื่องมือในการจัดการวางแผนภาษีอย่างเหมาะสมและสอดคล้องกับความต้องการ
  2. เข้าใจวิธีคำนวณภาษีของมนุษย์เงินเดือนเพราะภาษีของคนกลุ่มนี้จะคำนวณจากเงินได้สุทธิ ยิ่งมีเงินได้สุทธิเพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่ ก็ต้องจ่ายภาษีเพิ่มขึ้นตามสัดส่วน
  3. สำรวจและตรวจสอบเงื่อนไขค่าหักลดหย่อนภาษีต่างๆเพราะมีหลายรายการที่สามารถนำมาใช้หักลดหย่อนภาษีของมนุษย์เงินเดือนได้ เช่น กองทุน LTF/RMF, เงินบริจาค, ค่าลดหย่อนส่วนบุคคล ค่าอุปการะเลี้ยงดูบิดา-มารดา, เบี้ยประกันสุขภาพ, เบี้ยประกันชีวิต, ประกันสังคม เป็นต้น จำไว้ว่ายิ่งมีค่าลดหย่อนภาษีมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งเสียภาษีน้อยลงเท่านั้น
  4. กรณีซื้อ LTF และ RMF เพื่อนำมาหักลดหย่อนภาษี ควรศึกษาเงื่อนไขและข้อควรระวังต่างๆ อย่างละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อและถ้าหากมีการขายเมื่อครบกำหนดตามเวลา ควรนำข้อมูลมายื่นภาษีด้วย แม้ว่าจะไม่เสียภาษีก็ตาม
  5. ควรมีแนวทางการจัดการกองทุนเลี้ยงชีพของตัวเองอย่างเหมาะสม เช่น สามารถสับเปลี่ยนกองทุนได้โดยที่ไม่ผิดเงื่อนไข การทบทวนการดำเนินงานของกองทุนเพื่อสามารถเลือกกองทุนที่ให้ผลตอบแทนสูงสอดคล้องกับความต้องการของตัวเอง และกรณีลาออกจากงานควรทราบวิธีจัดการกองทุนสำรองเลี้ยงชีพของตัวเอง เป็นต้น

ติดตามเคล็ดลับการบริหารการเงิน กิจกรรมที่น่าสนใจตลอดจนสาระความรู้ด้านการใช้เงินอย่าง ‘ฉลาดคิด ฉลาดใช้’ ที่จะช่วยสร้างวินัยทางการเงินที่ดีให้คุณได้ที่ เว็บไซต์กรุงศรี คอนซูมเมอร์ และกดติดตามได้ที่ FB Page ฉลาดคิด ฉลาดใช้


แชร์ :