Always Dry ปรับภาพลักษณ์ใหม่ เน้นคนเมืองยุคใหม่และกลุ่มมิลเลเนียม พร้อมเปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ ย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมเคลือบกันน้ำและการดูแลสนีคเกอร์! [PR]

ประสบความสำเร็จด้านยอดขายที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ตามเทรนด์การออกกำลังกายและคนรักสนีคเกอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในเมืองไทย สองผู้บริหารแบรนด์ Always Dry ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เคลือบกันน้ำจากประเทศเบลเยียม ที่โดดเด่นเรื่องการปกป้องสนีคเกอร์และเครื่องหนังต่างๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ นำโดย คุณจิตต์ภูมิ ภูมิจิตรประธานกรรมการบริหาร (CEO) และ คุณรุกข์ โสรัตน์กรรมการบริหารและที่ปรึกษา (Executive Director & Advisor) บริษัท ไอคอนิค มาร์เก็ตติ้ง แอนด์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด ร่วมให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงกลยุทธ์ที่ทำให้แบรนด์ครองใจคนรักสนีคเกอร์และกลุ่มคนรักการออกกำลังกายในเมืองไทย พร้อมเดินหน้าปรับภาพลักษณ์ใหม่เน้นครองใจคนเมืองที่หลงใหลการออกกำลังกาย สตรีทสไตล์ จนถึงคนรักแฟชั่น ด้วยผลิตภัณฑ์สุดล้ำที่ตอบโจทย์ตัวตนที่แตกต่างได้อย่างมั่นใจ

- Advertisement -

“แรงบันดาลใจที่ทำให้ผมสนใจนาโนเทคโนโลยีมาจากเพื่อนคนหนึ่ง ซึ่งนำเข้าผลิตภัณฑ์กันรอยหน้าจอมือถือด้วยนาโนเทคโนโลยี ผมจึงศึกษาเกี่ยวกับคุณสมบัติพิเศษของเทคโนโลยีนี้และติดต่อกับแล็บของเมืองนอกเกือบทุกแห่งให้ส่งตัวอย่างทดลองมาให้ทำการเทสต์ จนประทับใจในผลลัพธ์ของ Always Dry ที่สุดครับ เพราะนอกจากจะเคลือบกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ แล้วยังปกป้องดูแลสนีคเกอร์ได้อย่างดี ก่อนตัดสินใจนำเข้าอย่างเป็นทางการ”

“ช่วงนั้นตลาดสนีคเกอร์ในเมืองไทยกำลังเติบโตพอดี ถือเป็นจังหวะเวลาที่ลงตัวมากๆ แต่ช่วงแรกของการดำเนินธุรกิจค่อนข้างยากครับ เพราะคนไทยยังไม่รู้จักเทคโนโลยีนาโนเคลือบกันน้ำ แม้ปัจจุบันจะมีคู่แข่งทางธุรกิจแต่ลูกค้ายังคงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ Always Dryเพราะคุณสมบัติเด่นในการเคลือบป้องกันน้ำที่มีประสิทธิภาพ ทำความสะอาดง่าย ปกป้องสนีคเกอร์ให้ดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ รวมถึงกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และผ่านการรับรองมาตรฐาน Food Grade เป็นที่เรียบร้อย ทำให้เราก้าวข้าม

ความเป็นผลิตภัณฑ์กันน้ำทั่วไป โดยเป้าหมายในปีนี้คือ ทุกครั้งที่ลูกค้านึกถึงผลิตภัณฑ์ Waterproofเขาจะนึกถึง Always Dry ในฐานะที่เราเป็นผู้นำด้าน Waterproof ทั้งยังช่วยเรื่อง Stain Release อีกด้วย” คุณจิตต์ภูมิ ภูมิจิตร พูดถึงจุดเริ่มต้นของแบรนด์ในเมืองไทย

ปัจจุบันAlways Dry เปิดตัวในเมืองไทยมากว่า3 ปี โดยเริ่มต้นจากการทำธุรกิจแบบ B2B (Business-to-Business) ร่วมกับโรงแรม Car Careและ Bag Spa ก่อนจะก้าวสู่ธุรกิจค้าปลีก (Retail Business) ผ่านการจำหน่ายใน Supersports, Sports World, SportsMall, SportDome, Avarin, Ari Football Concept Store เซ็นทรัลและโรบินสันทั่วประเทศ เน้นกลุ่มคนรักการออกกำลังกายและสายสนีคเกอร์ตัวจริง โดยมี คุณจิตต์ภูมิ หรือ “คุณกอล์ฟ” ดูแลภาพรวมในการดำเนินธุรกิจ และ คุณรุกข์ ดูแลเรื่อง Marketing & Communication และ Trainingด้วยจุดแข็งที่เน้นหลักในการบริหารความต่างของเจเนอเรชั่นในแบบ”Baby Boomers & Gen X morph into one”

หลังตัดสินใจก้าวสู่ธุรกิจค้าปลีกเต็มตัว แบรนด์จึงเน้นการสร้าง Awarenessผ่านกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่และกลุ่มผู้ใช้จริงในเมืองไทย เน้นจุดขายด้วยคุณสมบัติในการเคลือบกันน้ำพร้อมดูแลสนีคเกอร์คู่โปรดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่กับการตลาดที่เน้นความจริงใจต่อลูกค้าเพื่อความยั่งยืนในการดำเนินธุรกิจ ก่อนที่ปีนี้ Always Dry จะลุกขึ้นมาปรับภาพลักษณ์และดีไซน์แพ็กเก๊จจิ้งใหม่ ให้ดูทันสมัย มีสไตล์ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของคนเมืองได้อย่างลงตัว ในเรื่องนี้คุณรุกข์ กล่าวว่า

“เราเน้นเรื่องของ “Honesty as a Competitive Advantage”ทั้งในแง่ของการตลาดและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ ไม่เน้นการโฆษณาเกินจริง เพราะส่งผลต่อความน่าเชื่อถือและภาพลักษณ์ของแบรนด์ โดยแนวคิดหลักในการบริหารในสไตล์ของเราคือ“Baby Boomers & Gen X Morph Into One” เป็นการดึงจุดแข็งของแต่ละคน แต่ละเจนฯ เข้าด้วยกัน เพื่อให้เกิดการทำงานในเชิงสร้างสรรค์และต่อยอดธุรกิจสู่เป้าหมายที่วางไว้ นอกจากนี้เรายังเน้นให้ความรู้เกี่ยวกับความแตกต่างในการดูแลสนีคเกอร์กับรองเท้าทั่วไป รวมถึงแสดงให้เห็นศักยภาพของนาโนเทคโนโลยีของ Always Dryที่ผู้ใช้ได้พิสูจน์ด้วยตัวเองจนรู้สึกมั่นใจในแบรนด์ มั่นใจในสินค้า และบอกต่อให้คนอื่นได้ลองใช้ ส่งผลให้ยอดขายในปีที่ผ่านมา (Total Sale) อยู่ที่ 55 ล้านบาท ปีนี้เราคาดการณ์ว่าจะเติบโตสูงกว่า70 ล้านบาท เพราะอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องของสนีคเกอร์และเทรนด์สปอร์ตในเมืองไทย ควบคู่กับสร้างการจดจำสู่การเป็น Top of Mindในใจผู้บริโภค”

นอกจากนี้Always Dry ยังเปิดตัว 3ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมนาโนเทคโนโลยี พร้อมพัฒนาน้ำยาสูตรใหม่ให้มีประสิมทธิภาพและสมบูรณ์แบบมากขึ้น เพื่อการดูแลสนีคเกอร์คู่โปรดของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ และคุณสมบัติเด่นแบบ Stain Releaseได้แก่

  1. Ultra Fresh Capsule แคปซูลดับกลิ่น ลดการอับชื้น และกำจัดต้นเหตุของการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในรองเท้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผสานการทำงานของ 2ระบบด้วยส่วนผสมหลักของ Activated Carbonและน้ำหอม ใช้งานง่าย สะดวกสบาย และให้กลิ่นหอมยาวนาน (320 บาท)
  2. Ultra White Markerปากกาสีอะคริลิคกันน้ำสำหรับพื้นรองเท้า (Midsole) พร้อมปกป้องและฟื้นคืนขอบรองเท้าที่เหลืองให้กลับมาขาวเหมือนใหม่อีกครั้ง ใช้งานง่ายและแมตช์กับหลายพื้นผิวได้อย่างลงตัว (690 บาท)
  3. Ultra Wipesผ้าเช็ดทำความสะอาดรองเท้าสูตรอ่อนโยนจากธรรมชาติ ด้วยส่วนผสมหลักของ Capryl Glucoside พร้อมเม็ดบีทสีฟ้าช่วยให้การทำความสะอาดง่ายดายยิ่งขึ้น พกพาสะดวกในทุกที่ พร้อมเช็ดทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ กระเป๋า และสนีคเกอร์ได้รวดเร็วทันใจ (250 บาท)

Always Dryวางจำหน่ายในร้าน Supersports, Sports World, SportsMall, SportDome, Avarin, Ari Football Concept Store ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลและโรบินสันทั่วประเทศ หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ https://bit.ly/2BoxuSlสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือติดตามได้ทางเฟสบุ๊คAlways Dry Thailand