อุลตร้าแมน จัดกิจกรรมวิ่ง รวพลังปล่อยแสงปราบเหล่ามอนสเตอร์ สร้างการรับรู้ซุปเปอร์ฮีโร่จากญี่ปุ่น [PR]


เทรนด์กีฬาวิ่งกำลังเป็นที่นิยมของคนไทยที่รักและห่วงใยในการดูแลสุขภาพของตนเอง ซึ่งแต่ละปีมีการจัดการแข่งขันวิ่งรายการต่างๆ ไม่ต่ำกว่า 600 ครั้ง ซึ่งรูปแบบการวิ่งก็มีแตกต่างกันไป ถ้าจริงๆ จังๆ ก็เป็นการวิ่งแบบมินิมาราธอน ฮาฟท์มาราธอน และมาราธอน แต่ถ้าแบบฟรีสไตล์สบายลงมาหน่อย ก็เป็นการวิ่งแบบแฟมิลี ที่ไม่ได้แค่เรื่องสุขภาพ แต่มีเรื่องความสนุกสนาน การสร้างความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัว และบ่อยครั้งเป็นการวิ่งเพื่อการกุศล

คุณกฤษณ์ สกุลพานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] เล่าว่า ได้ร่วมกับสวนนงนุช พัทยา และ ซึบูราญ่า โปรดักชั่นส์ ประเทศญี่ปุ่น จัดงานวิ่ง “ULTRAMAN RUN & TRAIL” รวมพลังวิ่งปล่อยแสงปราบเหล่ามอนสเตอร์ขึ้นอีกครั้ง หลังจากจัดครั้งแรกในปี  2559 ซึ่งมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 2,500 คน ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ เพื่อต้องการสร้างกระแสนิยมของอุลตร้าแมนในไทยให้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นหนึ่งในคาร์แรคเตอร์ที่ผู้คนทั่วโลกรู้จักเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน ฮ่องกง ไทย มาเลเซีย เวียดนาม  จากผลสำรวจพบว่า คนไทย 99% รู้จักอุลตร้าแมน   เนื่องจากอุลตร้าแมนได้เข้ามาในไทยกว่า 50 ปีแล้ว ปัจจุบันมีปริมาณชาวไทยชมหนังอุลตร้าแมนผ่านทีวี Youtube และ Internet Streaming เช่น ใน FLIXER application กว่า 10 ล้านวิว

- Advertisement -

สำหรับไฮไลท์ของการจัดงานในครั้งนี้  จะมีการปรากฏตัวของเหล่าพี่น้อง Ultraman และ Monster ตัวจริงจากญี่ปุ่น ที่จะมาสร้างความตื่นเต้นในช่วงปล่อยตัวและรอต้อนรับเหล่านักวิ่ง นอกจากนี้ คณะผู้จัดงานยังสร้างความท้าทายพิสูจน์ความแกร่งด้วยการวิ่งระยะ 3 km /6 km ผ่านสวนหินอวกาศและสวนมอนสเตอร์โลกล้านปี  สำหรับระยะทาง 12 km /16 km เหล่านักวิ่งจะได้ตะลุยกับเส้นทางเทรลขึ้นลงเนิน เพื่อรับผ้าคลุม Ultraman Finisher และเหล่ามอนสเตอร์ จะรอคอยอยู่ตามเส้นทางวิ่ง  เพื่อให้ได้รวมพลังปล่อยแสงปราบเหล่ามอนสเตอร์กันตลอดเส้นทาง

นอกจากนี้ เด็กๆทุกคน ที่สามารถเก็บตราประทับอุลตร้าแมนตามเส้นทางให้ครบทั้ง 5 Ultraman จะได้รับเหรียญและของเล่น จากสมาคมอุตสาหกรรมของเล่นไทย คนละ 1 ชิ้น เมื่อเข้าเส้นชัย  ซึ่งใครมาถึงก่อนได้เลือกของเล่นก่อน  โดย  งานวิ่ง “ULTRAMAN RUN & TRAIL” รวมพลังวิ่งปล่อยแสงปราบเหล่ามอนสเตอร์ จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562 ณ สวนนงนุช พัทยา โดยแบ่งระยะทางวิ่งเป็น 3 ประเภท ประกอบด้วย Ultra Kids Race ระยะทาง 3 กม. / 6 กม. (ราคา 600 บาท) Ultra Race ระยะทาง 3 กม. / 6 กม. (ราคา 750 บาท) และUltra Challenge Race ระยะทาง 12 กม. / 16 กม. (ราคา 900 บาท)