JKN รุกผลิตคอนเทนต์ข่าว CNBC ป้อนช่องทีวีดิจิทัล ดึง ‘แอ้ม – สโรชา’ พิธีกรชื่อดังนั่งแท่นผู้บริหาร เจเคเอ็นนิวส์ [PR]

บมจ.เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย หรือ JKN รุกปั้นรายการข่าว CNBC ป้อนช่องทีวี เตรียมเปิดตัวสถานีข่าว ช่อง CNBC Thailand และผลิตคอนเทนต์ภายใต้แบรนด์ CNBC คาดพร้อมเริ่มออกอากาศในช่วงกลางปีนี้ ดึง ‘แอ้ม –
สโรชา พรอุดมศักดิ์’ พิธีกรและผู้ประกาศข่าวชื่อดัง นั่งแท่นผู้บริหารบริษัทในเครือ ดูแลภาพรวมการผลิตรายการ พร้อมเสริมทีมบุคลากรที่มีประสบการณ์ด้านงานข่าวเพื่อผลิตรายการตามมาตรฐานของ CNBC ขณะเดียวกันลุยเสริมศักยภาพธุรกิจด้วยการขยายไลน์รับจัดงานอีเวนต์ที่เกี่ยวข้องกับงานมหกรรมด้านการเงินและการลงทุน

- Advertisement -

คุณจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ
JKN ผู้นำการจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับสากล เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เตียมความพร้อมในการดำเนินธุรกิจสถานีข่าว ช่อง CNBC Thailand และผลิตคอนเทนต์ภายใต้แบรนด์ CNBC ที่ได้รับลิขสิทธิ์จาก NBC ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยรายการที่ผลิตจะมีโครงสร้างตามรูปแบบของแบรนด์ CNBC และใช้พิธีกรรวมถึงผู้ดำเนินรายการคนไทย ในการผลิตรายการเพื่อออกอากาศในช่อง JKN CNBC หลังจากไตรมาส 2/60 ได้เริ่มจำหน่ายคอนเทนต์รายการภายใต้แบรนด์ CNBC ให้แก่ผู้ประกอบการสถานีโทรทัศน์แบบดิจิตอล เช่น ช่อง 3 และ Bright TV แล้ว

ทั้งนี้ บริษัทฯได้เตรียมความพร้อมด้านบุคลากรที่มีประสบการณ์ในวงการข่าวและวิชาชีพสื่อสารมวลชนมาอย่างยาวนาน เพื่อรองรับการดำเนินธุรกิจสถานีข่าว ช่อง CNBC Thailand โดยแต่งตั้ง ‘นางสาวสโรชา พรอุดมศักดิ์’ (แอ้ม) พิธีกรและผู้ประกาศข่าวชื่อดังที่มีประสบการณ์ในแวดวงข่าวและพิธีกรกว่า 20 ปี มาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัท เจเคเอ็นนิวส์ จำกัด ในเครือ JKN เพื่อดูภาพรวมการผลิตรายการของ CNBC พร้อมทั้งรวบรวมบุคลากรที่มีคุณภาพและประสบการณ์จากในและต่างประเทศเพื่อเพิ่มศักยภาพด้านทีมงานโดยบุคลากรทั้งหมดจะต้องผ่านการฝึกอบรมจากทีมผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ของ CNBC เพื่อผลิตรายการที่ได้ตามมาตรฐานของ CNBC

“เรามีความมั่นใจในแผนการผลิตรายการภายใต้แบรนด์ CNBC เพื่อต่อยอดธุรกิจจัดจำหน่ายคอนเทนต์และธุรกิจสถานีโทรทัศน์ ซึ่งจะผลักดันให้ JKN เป็นผู้นำการจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับสากลและนำเข้าคอนเทนต์ชั้นนำจากต่างประเทศเพื่อเผยแพร่ในไทยและกลุ่มประเทศ CLMV รวมถึงเป็นผู้ผลิตและถือครองลิขสิทธิ์คอนเทนต์ที่มีคุณภาพเพื่อจำหน่ายและเผยแพร่ผ่านช่องทางสื่อสารทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยสร้างความเข้มแข็งให้แก่การดำเนินงานของบริษัทฯ เติบโตได้อย่างมั่นคง” คุณจักรพงษ์ กล่าว

นางสาวสโรชา พรอุดมศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น นิวส์ จำกัด ในเครือ JKN กล่าวว่า การดำเนินธุรกิจสถานีข่าวช่อง CNBC Thailand และผลิตคอนเทนต์ภายใต้แบรนด์ CNBC โดยการนำรายการเศรษฐกิจระดับโลกมาผลิตเป็นภาษาไทยเพื่อออกอากาศในช่อง JKN CNBC คาดว่าจะเริ่มออกอากาศได้ในช่วงกลางปีนี้ ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ได้คัดเลือกรายการชั้นนำมาผลิตเป็นภาคภาษาไทย ได้แก่ รายการ Squawk Box ที่ได้รับการยอมรับจากนักลงทุนทั่วโลกว่าเป็นแหล่งข้อมูลที่แม่นยำและน่าเชื่อถือสำหรับการลงทุน, รายการ Power Lunch เกาะติดภาวะการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ทั้งภาคเช้าและแนวโน้มการลงทุนภาคบ่าย, รายการ Street Signs เป็นรายการที่จะบอกผู้ชมว่ากระแสของเม็ดเงินลงทุนก้อนใหญ่ๆ จากทั่วโลกกำลังไปในทิศทางไหน เพื่อให้นักลงทุนรายย่อยสามารถตามข่าวสารให้ทัน และรายการ Closing Bell สรุปภาวะการซื้อขายของตลาดทั่วโลกและให้ข้อมูลถึงทิศทางการลงทุนในวันถัดไป โดยเนื้อหาทุกรายการจะเน้นสร้างความเข้าใจแบบง่ายๆ สามารถนำไปใช้ประกอบการลงทุนได้จริง รวมถึงมีสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ

นอกจากนี้ บริษัทฯยังได้เสริมศักยภาพการดำเนินธุรกิจให้แก่การผลิตคอนเทนต์ข่าวด้านการเงินและการลงทุน โดยล่าสุดได้แตกไลน์ธุรกิจสู่การรับจัดอีเวนต์ส่งเสริมการตลาดที่เกี่ยวข้องกับงานมหกรรมด้านการเงินและการลงทุน เพื่อเสริมความครบวงจรและเพิ่มช่องทางสร้างรายได้บริษัทฯ มากยิ่งขึ้น