JKN รุกผลิตคอนเทนต์ข่าว CNBC ป้อนช่องทีวีดิจิทัล ดึง ‘แอ้ม – สโรชา’ พิธีกรชื่อดังนั่งแท่นผู้บริหาร เจเคเอ็นนิวส์ [PR]

บมจ.เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย หรือ JKN รุกปั้นรายการข่าว CNBC ป้อนช่องทีวี เตรียมเปิดตัวสถานีข่าว ช่อง CNBC Thailand และผลิตคอนเทนต์ภายใต้แบรนด์ CNBC คาดพร้อมเริ่มออกอากาศในช่วงกลางปีนี้ ดึง ‘แอ้ม –
สโรชา พรอุดมศักดิ์’ พิธีกรและผู้ประกาศข่าวชื่อดัง นั่งแท่นผู้บริหารบริษัทในเครือ ดูแลภาพรวมการผลิตรายการ พร้อมเสริมทีมบุคลากรที่มีประสบการณ์ด้านงานข่าวเพื่อผลิตรายการตามมาตรฐานของ CNBC ขณะเดียวกันลุยเสริมศักยภาพธุรกิจด้วยการขยายไลน์รับจัดงานอีเวนต์ที่เกี่ยวข้องกับงานมหกรรมด้านการเงินและการลงทุน

คุณจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ
JKN ผู้นำการจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับสากล เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เตียมความพร้อมในการดำเนินธุรกิจสถานีข่าว ช่อง CNBC Thailand และผลิตคอนเทนต์ภายใต้แบรนด์ CNBC ที่ได้รับลิขสิทธิ์จาก NBC ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยรายการที่ผลิตจะมีโครงสร้างตามรูปแบบของแบรนด์ CNBC และใช้พิธีกรรวมถึงผู้ดำเนินรายการคนไทย ในการผลิตรายการเพื่อออกอากาศในช่อง JKN CNBC หลังจากไตรมาส 2/60 ได้เริ่มจำหน่ายคอนเทนต์รายการภายใต้แบรนด์ CNBC ให้แก่ผู้ประกอบการสถานีโทรทัศน์แบบดิจิตอล เช่น ช่อง 3 และ Bright TV แล้ว

- Advertisement -

ทั้งนี้ บริษัทฯได้เตรียมความพร้อมด้านบุคลากรที่มีประสบการณ์ในวงการข่าวและวิชาชีพสื่อสารมวลชนมาอย่างยาวนาน เพื่อรองรับการดำเนินธุรกิจสถานีข่าว ช่อง CNBC Thailand โดยแต่งตั้ง ‘นางสาวสโรชา พรอุดมศักดิ์’ (แอ้ม) พิธีกรและผู้ประกาศข่าวชื่อดังที่มีประสบการณ์ในแวดวงข่าวและพิธีกรกว่า 20 ปี มาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัท เจเคเอ็นนิวส์ จำกัด ในเครือ JKN เพื่อดูภาพรวมการผลิตรายการของ CNBC พร้อมทั้งรวบรวมบุคลากรที่มีคุณภาพและประสบการณ์จากในและต่างประเทศเพื่อเพิ่มศักยภาพด้านทีมงานโดยบุคลากรทั้งหมดจะต้องผ่านการฝึกอบรมจากทีมผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ของ CNBC เพื่อผลิตรายการที่ได้ตามมาตรฐานของ CNBC

“เรามีความมั่นใจในแผนการผลิตรายการภายใต้แบรนด์ CNBC เพื่อต่อยอดธุรกิจจัดจำหน่ายคอนเทนต์และธุรกิจสถานีโทรทัศน์ ซึ่งจะผลักดันให้ JKN เป็นผู้นำการจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับสากลและนำเข้าคอนเทนต์ชั้นนำจากต่างประเทศเพื่อเผยแพร่ในไทยและกลุ่มประเทศ CLMV รวมถึงเป็นผู้ผลิตและถือครองลิขสิทธิ์คอนเทนต์ที่มีคุณภาพเพื่อจำหน่ายและเผยแพร่ผ่านช่องทางสื่อสารทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยสร้างความเข้มแข็งให้แก่การดำเนินงานของบริษัทฯ เติบโตได้อย่างมั่นคง” คุณจักรพงษ์ กล่าว

นางสาวสโรชา พรอุดมศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น นิวส์ จำกัด ในเครือ JKN กล่าวว่า การดำเนินธุรกิจสถานีข่าวช่อง CNBC Thailand และผลิตคอนเทนต์ภายใต้แบรนด์ CNBC โดยการนำรายการเศรษฐกิจระดับโลกมาผลิตเป็นภาษาไทยเพื่อออกอากาศในช่อง JKN CNBC คาดว่าจะเริ่มออกอากาศได้ในช่วงกลางปีนี้ ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ได้คัดเลือกรายการชั้นนำมาผลิตเป็นภาคภาษาไทย ได้แก่ รายการ Squawk Box ที่ได้รับการยอมรับจากนักลงทุนทั่วโลกว่าเป็นแหล่งข้อมูลที่แม่นยำและน่าเชื่อถือสำหรับการลงทุน, รายการ Power Lunch เกาะติดภาวะการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ทั้งภาคเช้าและแนวโน้มการลงทุนภาคบ่าย, รายการ Street Signs เป็นรายการที่จะบอกผู้ชมว่ากระแสของเม็ดเงินลงทุนก้อนใหญ่ๆ จากทั่วโลกกำลังไปในทิศทางไหน เพื่อให้นักลงทุนรายย่อยสามารถตามข่าวสารให้ทัน และรายการ Closing Bell สรุปภาวะการซื้อขายของตลาดทั่วโลกและให้ข้อมูลถึงทิศทางการลงทุนในวันถัดไป โดยเนื้อหาทุกรายการจะเน้นสร้างความเข้าใจแบบง่ายๆ สามารถนำไปใช้ประกอบการลงทุนได้จริง รวมถึงมีสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ

นอกจากนี้ บริษัทฯยังได้เสริมศักยภาพการดำเนินธุรกิจให้แก่การผลิตคอนเทนต์ข่าวด้านการเงินและการลงทุน โดยล่าสุดได้แตกไลน์ธุรกิจสู่การรับจัดอีเวนต์ส่งเสริมการตลาดที่เกี่ยวข้องกับงานมหกรรมด้านการเงินและการลงทุน เพื่อเสริมความครบวงจรและเพิ่มช่องทางสร้างรายได้บริษัทฯ มากยิ่งขึ้น