Homelesbian single dating appเปิดโผ Top 50 บริษัทที่คนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วย

เปิดโผ Top 50 บริษัทที่คนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วย


WorkVenture เว็บไซต์ค้นหางาน เปิดเผยผลสำรวจ 50 บริษัทที่คนรุ่นใหม่สนใจร่วมงาน โดยผลสำรวจนี้ ทางทีม WorkVenture ได้รวบรวมข้อมูลจากทั้งกลุ่มนักศึกษาและหนุ่มสาววัยทำงาน ช่วงอายุระหว่าง 18-35 ปี จำนวน 1,872 คน พวกเราพบว่าบริษัทที่ครองใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ในปีนี้นั้น ยังคงคล้ายคลึงกับปีที่แล้ว มีทั้งบริษัทยักษ์ใหญ่ ทั้งสายเลือดไทยและบริษัทข้ามชาติ ตลอดจนสตาร์ทอัพดาวรุ่งพุ่งแรง ที่เคยครองตำแหน่งในปีก่อน ๆ เช่น บริษัทในกลุ่มธุรกิจพลังงาน ธุรกิจยานยนต์ ธุรกิจเทคโนโลยี และธุรกิจการบิน

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

นอกจากบริษัทใหญ่ๆมั่นคงแล้ว ในปีนี้ผลการสำรวจยังพบว่ากลุ่มบริษัทที่ติด Top 50 ส่วนหนึ่งเป็นกลุ่มบริษัทสตาร์ทอัพ เรียกว่าเป็นเทรนด์ใหม่ของปีนี้ที่ชี้ให้เห็นว่า คนรุ่นใหม่เริ่มมีความสนใจอยากทำงานในบริษัทสตาร์ทอัพใหม่ ๆ มากกว่าทำงานในองค์กรเก่าแก่

50 บริษัทที่คนรุ่นใหม่สนใจร่วมงาน 

อันดับ 1 | PTT : ปตท.

อุตสาหกรรม : พลังงานและสาธารณูปโภค

บริษัทพลังงานไทยข้ามชาติชั้นนำ ที่ดำเนินธุรกิจด้านพลังงานอย่างครบวงจรทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งดำเนินธุรกิจปิโตรเลียมเพื่อให้เกิดประโยชน์มากที่สุดแก่เศรษฐกิจและความมั่นคงของประเทศ โดยล่าสุดในปี 2017 ปตท.ได้รับการคัดเลือกให้ติดอยู่ในดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ (DJSI) ซึ่งเป็นการติดโผติดต่อกันถึง 6 ปีซ้อน   

PTT มีความหลากหลายทางทรัพยากรบุคคลซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการเปิดมุมมองและสร้างนวัตกรรมต่างๆ ซึ่งจะเป็นแรงผลักดันก่อให้เกิดการร่วมมือระหว่างพนักงาน พนักงานรวมถึงครอบครัวจะได้รับสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ในทุกช่วงอายุของการเป็นพนักงาน เช่น สวัสดิการรักษาพยาบาล ทุนการศึกษา รวมถึงรางวัลพิเศษต่างๆ

 

อันดับ 2 | SCG : เอสซีจี

อุตสาหกรรม : เคมี / วัสดุก่อสร้าง / กระดาษ

บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) เริ่มดำเนินกิจการครั้งแรกในฐานะผู้ผลิตปูนซิเมนต์ ต่อมาได้มีการขยายกิจการไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมาย อาทิเช่น ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง กระดาษ โลหะ เครื่องจักรกล ปิโตรเคมี ธุจกิจจัดจำหน่าย เป็นต้น และ SCG ยังติดอันดับ 1 ของโลก 5 ปีซ้อน ผู้นำด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน จัดอันดับโดย DJSI (2011-2015) ที่ 1 ของโลก (Industry Leader) ในสาขาอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้าง (Construction Materials)

บริษัทมีการสนับสนุนให้พนักงานศึกษาต่อถึงระดับปริญญาเอก ทั้งมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศและต่างประเทศ โดยมีการชำระค่าธรรมเนียมการศึกษา และให้ชั่วโมงการทำงานที่ยืดหยุ่นระหว่างที่กำลังศึกษาต่อ ตลอดจนค่าครองชีพสำหรับพนักงานที่ศึกษาต่อต่างประเทศด้วย

 

อันดับ 3 | Google : กูเกิล

อุตสาหกรรม : เทคโนโลยีสารสนเทศ

บริษัทไอทีชั้นนำอันดับหนึ่งของโลก ที่มีบรรยากาศการทำงานที่ผ่อนคลาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกและสวัสดิการต่างๆให้กับพนักงานอย่างเต็มที่ จึงไม่แปลกใจที่ Google มักจะถูกยกให้เป็นบริษัทลำดับต้นๆของโลกที่น่าร่วมงานที่สุด

บริษัท Google มีโซนพักผ่อนที่เป็นมุมผ่อนคลายให้กับพนักงาน มีอุปกรณ์ความบันเทิง อย่างเครื่องเล่นเกม โต๊ะพูล หรือคนที่ชอบออกกำลังกาย ก็มีลู่วิ่งอยู่ในออฟฟิศเลยด้วย

 

อันดับ 4 | Facebook : เฟซบุ๊ก

อุตสาหกรรม : เทคโนโลยีสารสนเทศ

บริษัทที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และมีวัฒนธรรมองค์กรที่เป็นเอกลักษณ์ ดำเนินการเว็บไซต์เครือข่ายสังคม ที่มีสมาชิกใช้งานเป็นอันดับต้นๆของโลก ผู้ใช้งานคนไทยมากกว่า 41 ล้านคน โตขึ้น 17% คิดเป็น 60% ของประชากรไทย ส่วน Facebook Page ไทย มีมากถึง 7 แสนเพจ เนื่องจากการที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้คนใช้งานได้ง่าย ทั้งยังสามารถติดต่อสื่อสารกันได้สะดวกรวดเร็ว

Facebook ให้ผลตอบแทนมากมายกับพนักงาน อาทิ พื้นที่พักผ่อนในออฟฟิศ ทีมเวิร์กที่ดี บริษัทนี้เป็นอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันสูง ดังนั้น จึงนำมาซึ่งความเครียดและการแข่งขันในที่ทำงานอย่างง่ายดาย จึงพยายามจัดสรรสถานที่ให้เหมาะสม มีพื้นที่สำหรับพักผ่อน และที่ทำงานแบบเปิดให้พนักงานเกิดความผ่อนคลายในการทำงานมากที่สุด

 

อันดับ 5 | Mitrphol : มิตรผล

อุตสาหกรรม : อาหารและเครื่องดื่ม

กลุ่มมิตรผล เป็นกลุ่มบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมน้ำตาลอ้อย และ Bio-based โดยใช้นวัตกรรมทางเทคโนโลยี ร่วมกับการบริหารจัดการอย่างบูรณาการ เพื่อสร้างคุณค่า สร้างอนาคตให้กับสังคม

นอกจากนี้ มิตรผลยังมีปรัชญา เรื่อง “เชื่อในคุณค่าของคน” ที่เชื่อมั่นในศักยภาพและความสามารถของคนรุ่นใหม่ ทำให้บริษัทมิตรผลได้รับรางวัล “Best Employer Thailand” ถึง 3 ปีซ้อน (2016-2018) และในปี 2016 ยังได้รับคะแนนจากกลุ่ม Gen Y สูงสุด จึงทำให้ได้รับรางวัล “Best Employer for Generation Y” อีกด้วย รางวัลที่ได้รับมาแสดงให้เห็นถึงการให้ความสำคัญในเรื่องทรัพยากรคนของมิตรผลได้เป็นอย่างดี

 

อันดับ 6 | Agoda : อโกด้า

อุตสาหกรรม : การท่องเที่ยวและการโรงแรม

หนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์จองห้องพักในโรงแรมที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกและมีการเติบโตของผู้ใช้งานรวดเร็วที่สุดในเอเชีย โดยมีโรงแรมในเครือข่ายกว่า 100,000 แห่งและมีเว็บไซต์ที่ได้รับการแปลเป็นภาษาต่าง ๆ ถึง 40 ภาษา     

Agoda ยังจ่ายค่าทำงานในวันลาหยุด มีสวัสดิการให้พนักงานเป็นสมาชิกฟิตเนส และส่วนลดสำหรับการจองห้องพักในโรงแรมอีกด้วย

 

อันดับ 7 | Toyota : โตโยต้า

อุตสาหกรรม : ยานยนต์

โตโยต้า มอเตอร์ เป็นบริษัทผลิตรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่นและบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในประเทศไทย

โตโยต้า ถือเป็นองค์กรหนึ่งที่มีความโดดเด่นด้านสวัสดิการอย่างยิ่ง โดยพนักงานโตโยต้าสามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ 100% เงินกู้ซื้อบ้านและเงินกู้ฉุกเฉิน ส่วนลดพิเศษในการซื้อรถยนต์โตโยต้า อะไหล่ และบริการ ทุนการศึกษาบุตร เงินสนับสนุนการศึกษานอกเวลาทำงาน ฯลฯ

 

อันดับ 8 | GMM Grammy : จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

อุตสาหกรรม : อุตสาหกรรมบันเทิง / งานสันทนาการ

องค์กรที่คนรุ่นใหม่ต้องการเข้าทำงาน เป็นผู้นำด้านสื่อและธุรกิจบันเทิงที่ครบวงจรที่สุดของประเทศไทย เป็น Top of mind brand ในด้านงานในวงการบันเทิงสาขาต่างๆ ซึ่งดำเนินไปอย่างมีคุณภาพในระดับสากล เพื่อส่งมอบความสุขและสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้บริโภคในทุกช่องทางอย่างไร้ขีดจำกัด สอดรับกับพฤติกรรมการบริโภคสื่อที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย

ซึ่งสวัสดิการที่พนักงานจะได้รับประกอบไปด้วย วันหยุดพักผ่อนตามปกติ ลากิจ ลาป่วย ค่ารักษาพยาบาล ตรวจร่างกายประจำปี บริษัทยังมีห้องพยาบาล พร้อมแพทย์และพยาบาล จาก ร.พ. สมิติเวช มาประจำอยู่ทุกวัน ที่มากไปกว่านั้นในวันที่พนักงานต้องการลาหยุดสำหรับวันพิเศษ บริษัทสามารถให้พนักงานลาหยุดได้มากถึง 5 วัน ซึ่งถือว่าแตกต่างจากองค์กรอื่น

 

อันดับ 9 | Central Group : กลุ่มเซ็นทรัล

อุตสาหกรรม :  ธุรกิจค้าปลีกและอสังหาริมทรัพย์

กลุ่มเซ็นทรัล เป็นบริษัทแม่ของกลุ่มธุรกิจค้าปลีก ห้างสรรพสินค้า โรงแรม ที่พักอาศัย ตลอดจนร้านอาหารชั้นนำที่มีสาขาทั้งในและนอกประเทศ มีประวัติยาวนานกว่า 70 ปี โดยในต้นปี พ.ศ. 2493 คุณเตียง จิราธิวัฒน์ และปัจจัยสู่ความสำเร็จคือ ความเป็น “ผู้ริเริ่ม” หลากหลายนวัตกรรมให้กับอุตสาหกรรมค้าปลีกของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นการนำเข้าเครื่องสำอางแบรนด์ดังระดับโลก การให้บริการลูกค้าอย่างสมบูรณ์แบบครบวงจร รวมถึงการนำรูปแบบแนวทางการสื่อสารทางการตลาดมาใช้ในธุรกิจค้าปลีกเป็นแห่งแรกในประเทศไทย

 

อันดับ 10 | Thai Airways : การบินไทย

อุตสาหกรรม : สายการบิน

ธุรกิจสายการบินที่ให้การบริการขนส่งผู้โดยสาร สินค้า พัสดุภัณฑ์ และไปรษณียภัณฑ์ โดยทำการขนส่งเชื่อมโยงเมืองหลักของประเทศไทยไปยังเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก ทั้งแบบเที่ยวบินประจำ เที่ยวบินเช่าเหมาลำ และส่งผ่านเครือข่ายพันธมิตรการบิน โดยมีท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นศูนย์กลางเครือข่ายเส้นทางการบิน

พนักงานบริษัทการบินไทยที่มีอายุการทำงาน 1 ปีขึ้นไปแต่ไม่ถึง 5 ปี ลาหยุดพักผ่อนได้ 12 วันต่อปี และ 5 ปีขึ้นไปลา หยุดพักผ่อนได้ 18-28 วันต่อปี และสามารถขอตั๋วฟรีแบบสำรองที่นั่งให้แก่ตนเอง คู่สมรส และบุตร

 

อันดับ 11 | CPAll : เครือเจริญโภคภัณฑ์

อุตสาหกรรม : ธุรกิจค้าปลีก-ส่ง

บริษัทผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกประเภทร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven โดยได้รับสิทธิแต่เพียงผู้เดียว (Exclusive Right) ซึ่งมีแผนขยายสาขาเพิ่มขึ้นปีละ 600 สาขา ซึ่งในปี 2561 นี้ ประเทศไทยมีร้าน 7-Eleven มากกว่า 10,000 สาขา และการที่ CPAll มุ่งเป้าที่จะเป็นร้านอิ่มสะดวกของคนไทย จึงให้ความสำคัญกับอาหารพร้อมทานที่สด สะอาด ปลอดภัย และพัฒนานำเสนอสินค้าใหม่ที่หลากหลาย มีจำหน่ายเฉพาะที่ร้าน 7-Eleven

สวัสดิการที่ตอบสนองความต้องการของพนักงาน อาทิ ค่ารักษาพยาบาลพนักงานและครอบครัว การประกันชีวิตและประกันสุขภาพ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ โครงการสะสมหุ้นสำหรับพนักงาน ทุนการศึกษาแก่พนักงาน และบุตรพนักงาน และให้ความ สำคัญในการดูแลความปลอดภัยพนักงาน โดยจัดให้มีการซ้อมหนีไฟ จัดให้มีระบบป้องกันภัย กิจกรรมงานความปลอดภัย

 

อันดับ 12 | Dtac : ดีแทค

อุตสาหกรรม : การสื่อสารและโทรคมนาคม

ดีแทค เป็นบริษัทที่ดำเนินงานด้านโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ที่มีภาพลักษณ์ของความทันสมัย มีเป้าหมายที่จะเป็น Digital Brand อันดับหนึ่งของประเทศไทย ออฟฟิศของดีแทคยังได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ มีเครื่องมือทันสมัยที่ช่วยให้พนักงานสามารถทำงานได้ง่ายขึ้น เช่น Workplace by Facebook ซึ่งทำให้พนักงานดีแทคสามารถสื่อสารกับได้อย่างรวดเร็วผ่านแพลตฟอร์มของ Facebook หรือแอพพลิเคชั่น PLearn ที่มีข้อมูลอันเป็นประโยชน์ต่าง ๆ พร้อมทั้งมีนิตยสารและหนังสือออนไลน์ให้เลือกอ่านอีกมากมาย

 

อันดับ 13 | L’Oréal : ลอรีอัล

อุตสาหกรรม : ของใช้ส่วนตัวและเวชภัณฑ์

ลอรีอัล ปารีส เป็นกลุ่มบริษัทที่ดำเนินธุรกิจความงามระดับโลกมายาวนาน แตกแขนงเป็นแบรนด์เครื่องสำอางและเวชสําอางชื่อดังมากมาย โดยดำเนินงานภายใต้พันธกิจ “แบ่งปันความงามให้ทุกสรรพสิ่ง” มุ่งเน้นการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ สร้างเครือข่ายกระจายสินค้าอย่างกว้างขวาง สร้างแคมเปญที่มีประสิทธิภาพ และสร้างความประทับใจให้กับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องด้วยการออกสินค้าใหม่ ๆ ตอบรับต่อความต้องการของผู้ใช้งาน

 

อันดับ 14 | Philip Morris : ฟิลลิป มอร์ริส

อุตสาหกรรม : ธุรกิจนำเข้าสินค้าอุปโภค-บริโภค

ฟิลลิป มอร์ริส (ไทยแลนด์) ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของฟิลลิป มอร์ริส อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ (PMI) เป็นผู้นำในธุรกิจนำเข้าผลิตภัณฑ์จากต่างประเทศ มีวัฒนธรรมองค์กรที่ยอดเยี่ยมและมุ่งสร้างสิ่งที่ดีให้กับสังคม ภารกิจหลักของทางบริษัทคือคือการจัดการกับผลกระทบของการสูบบุหรี่ที่มีต่อสุขภาพและการสร้างอนาคตใหม่ด้วยผลิตภัณฑ์ไร้ควัน (Smoke-free product) ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีต่อผู้บริโภค

นอกจากนี้ทางฟิลลิป มอร์ริส ได้เล็งเห็นความสำคัญของสภาพแวดล้อมในการทำงาน ดังนั้นออฟฟิศจึงถูกออกแบบให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของพนักงาน นอกจากนี้ ทางบริษัทยังให้สวัสดิการต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์และบัตรเติมน้ำมันสำหรับฝ่ายขาย ประกันสุขภาพและประกันชีวิต ตลอดจนการทำงานจากนอกสถานที่

       

อันดับ 15 | Unilever : ยูนิลีเวอร์

อุตสาหกรรม : ของใช้ส่วนตัวและเวชภัณฑ์

บริษัทผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมทุกความต้องการในชีวิตประจำวันของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นด้านรสชาติหรือคุณภาพของอาหาร การรักษาความสะอาดในครัวเรือน เสื้อผ้าและร่างกาย โดยมีทั้งผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นที่นิยมไปทั่วโลก และผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นผู้นำตลาดในประเทศไทย มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นสินค้า “ยอดนิยม” ของคนไทยมากมาย

สำหรับพนักงาน Unilever จะได้รับสวัสดิการที่นอกเหนือจากเงินเดือนประจำแล้ว ยังมี เบี้ยเลี้ยงต่างจังหวัด ค่าทำฟัน 4,000 บาท ต่อปี กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ประกันชีวิต ค่ารักษาพยาบาล (ครอบคลุมถึงคู่สมรสและบุตร) สิทธิในการกู้บ้าน กู้เงินฉุกเฉิน ทุนการศึกษาปริญญาโท วันหยุดลาพักร้อน 12 วัน และ กิจกรรมพิเศษประจำปี

 

อันดับ 16 | Siam Piwat : สยามพิวรรธน์

อุตสาหกรรม : ธุรกิจค้าปลีกและอสังหาริมทรัพย์

สยามพิวรรธน์ เป็นบริษัทธุรกิจค้าปลีกและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ปัจจุบันเป็นเจ้าของและบริหารกิจการศูนย์การค้าชั้นนำมากมาย เช่น สยามพารากอน และ ไอคอนสยาม โดยหนึ่งในปัจจัยสู่ความสำเร็จคือ “ความร่วมมือ” ซึ่งสยามพิวรรธน์ได้ร่วมกับหลายบริษัททั้งในและนอกประเทศ เพื่อพัฒนาธุรกิจห้างสรรพสินค้า เช่น ความร่วมมือกับ Takashimaya ห้างสรรพสินค้าสัญชาติญี่ปุ่นที่มีประวัติยาวนานกว่า 189 ปี นำมาสู่การเปิดสาขาห้างสรรพสินค้า Takashimaya สาขาแรกในประเทศไทย พร้อมด้วยสินค้าแบรนด์ญี่ปุ่นชั้นนำกว่า 180 แบรนด์ ซึ่งในจำนวนนี้มีถึง 80 แบรนด์ที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเป็นครั้งแรก

บริษัทมุ่งเน้นเป็นตัวกลางนำความรู้ในด้านต่าง ๆ มาต่อยอดเพื่อส่งเสริม สนับสนุน สร้างโอกาสให้คนไทยได้แสดงศักยภาพและความสามารถ เช่น โครงการ “ต้นแบบเครือข่ายกรุงเทพฯ สีเขียว” ที่ร่วมมือกับสำนักงานสิ่งแวดล้อม โดยมุ่งเน้นที่การยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับสังคมผ่านการปรับปรุงคุณภาพสิ่งแวดล้อม ด้วยการเพิ่มพื้นที่สีเขียวและใช้หลัก 3R ในการจัดการกับพื้นที่ภายในอาคารต่าง ๆ ภายใต้การดูแลของบริษัท

 

อันดับ 17 | CPF : เครือเจริญโภคภัณฑ์

อุตสาหกรรม : ของใช้ส่วนตัวและเวชภัณฑ์

ผู้นำในธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารที่มีการดำเนินธุรกิจในลักษณะครบวงจร 16 ประเทศทั่วโลก และมีการส่งออกสินค้าจากประเทศไทยไปจำหน่ายในต่างประเทศกว่า 30 ประเทศ ครอบคลุมผู้บริโภคกว่า 4 พันล้านคน ดำเนินธุรกิจครอบคลุมประเภทของสัตว์บกและสัตว์น้ำ รวมถึงการดำเนินธุรกิจช่องทางการขายผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์และอาหารในรูปแบบร้านค้าปลีกและร้านอาหาร

ซีพีเอฟเชื่อว่า พนักงานเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณค่าที่สุด หัวใจสำคัญในความสำเร็จของบริษัทคือ “ทุนมนุษย์” ที่จะต้องมีการลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อมีคุณค่าเพิ่มขึ้นกับบริษัท มีสวัสดิการสำหรับพนักงานคือ โบนัสประจำปี ค่ารักษาพยาบาลพนักงาน 100,000 บาท ต่อปี และครอบครัวพนักงาน 30,000 บาท ต่อปี เงินช่วยเหลือปฏิบัติงาน ประกันสังคม และประกันชีวิต

 

อันดับ 18 | Honda : ฮอนด้า

อุตสาหกรรม : ยานยนต์

ฮอนด้า ได้เริ่มเข้ามาสร้างชื่อในเมืองไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2507 เริ่มจากการจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ และเครื่องยนต์อเนกประสงค์นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น แต่ความฝันที่จะเป็นผู้นำด้าน “ยนตรกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม” ทำให้ฮอนด้าไม่หยุดอยู่เพียงแค่รถจักรยานยนต์เท่านั้น จึงสร้างสิ่งใหม่ ๆ เพื่อให้ครอบคลุมการให้บริการลูกค้าอย่างทั่วถึงสอดคล้องกับความต้องการของตลาดและความนิยมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของผู้บริโภค

 

อันดับ 19 | SCB : ธนาคารไทยพาณิชย์

อุตสาหกรรม : การเงินและธนาคาร

“บริษัท แบงก์สยาม กัมมาจล ทุนจำกัด” (Siam Commercial Bank, Limited) ประกอบธุรกิจ ธนาคารพาณิชย์ และได้กลายเป็น “ต้นแบบธนาคารไทย” โดยริเริ่ม นำระบบ และ แนวคิดของการให้บริการ รับฝากเงินออมทรัพย์ และ บริการบัญชี กระแสรายวัน (Current Account) ถอนเงิน โดยใช้เช็คมาให้บริการ แก่ประชาชน พร้อมทั้งจัดตั้งสาขาขึ้น ทั้งในกรุงเทพฯ และภูมิภาคต่างๆ นอกจากนี้ ธนาคารยังมีส่วนร่วมในการก่อกำเนิดและวางรากฐานสหกรณ์การเกษตร ของประเทศ

ไทยพาณิชย์มีสถานที่ทำงานที่ถูกดีไซน์ให้เป็น Co-Working Space ซึ่งพนักงานทุกคนสามารถเลือกนั่งเปลี่ยนไปทุกวันก็ได้ เพื่อหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ จากสิ่งแวดล้อมและเพื่อนร่วมงานใหม่ ๆ ได้ตลอดเวลานอกจากนั้นยังมอบไลฟ์สไตล์การทำงานที่ส่งเสริมความสมดุลของชีวิตในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็น สุขภาพกาย สุขภาพจิต และอารมณ์

 

อันดับ 20 | LINE : ไลน์

อุตสาหกรรม : เทคโนโลยีสารสนเทศ

แอปพลิเคชั่นที่คนไทยนิยมใช้ที่สุดและปัจจุบันดำเนินธุรกิจรอบด้าน อาทิ เช่น LINE MAN, LINE TODAY, LINE GAME, LINE TV เป็นต้น LINE เป็นบริษัทที่ให้ความสำคัญต่อการพัฒนาและสร้างสรรค์คุณค่าใหม่ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง และในประเทศไทย LINE ได้ตั้งสำนักงานอยู่บนถนนสาทร ตัวออฟฟิศตกแต่งด้วย คาแรกเตอร์การ์ตูนของ LINE อย่าง Brown และ Cony

LINE จะมีกิจกรรม LINE Connect Day ที่ให้พนักงานมาปาร์ตี้ สังสรรค์ อัพเดท เพื่อใกล้ชิดกันมากขึ้นทุกเดือน นอกจากนี้สิ่งที่พิเศษกว่าที่อื่นก็คือมี Giftcode สำหรับซื้อสติกเกอร์ ธีม ไอเทมภายในเกม ที่แจกให้พนักงานตลอดปี

 

อันดับ 21 | Apple : แอปเปิล

อุตสาหกรรม : เทคโนโลยีสารสนเทศ

บริษัทยักษ์ใหญ่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ที่มีสาขาเกือบทั่วทุกมุมโลก ประสบผลสำเร็จอย่างมากจนกลายเป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลก และยังเป็นผู้นำที่คอยสร้างสรรค์นวัตกรรมรูปแบบใหม่ๆ ให้กับวงการอิเล็กทรอนิกส์ ตัวผลิตภัณฑ์ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เช่น iPhone ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี

นอกจากหน้าที่ที่ต้องทำ และเงินเดือนแล้ว “สวัสดิการ” ที่พนักงาน Apple จะได้รับคือ อาหาร-เครื่องดื่มฟรี รถรับส่ง การช่วยเหลือเรื่องการเดินทางในช่วงวันหยุดพักร้อน ความยืดหยุ่นเรื่องเวลาทำงาน การรักษาพยาบาล ประกันอุบัติเหตุ โปรแกรมการออกกำลังกาย และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะสถานที่ทำงานที่พนักงานจะผ่อนคลายอยู่ตลอดเวลา

 

อันดับ 22 | KBank : ธนาคารกสิกร

อุตสาหกรรม : การเงินและธนาคาร

ธนาคารที่มีรายได้มากที่สุดในประเทศไทย มีสาขาและสำนักงานย่อยในเขตกรุงเทพมหานครจำนวน 315 สาขา ส่วนภูมิภาคจำนวน 739 สาขา มีสาขาและสำนักงานตัวแทนต่างประเทศจำนวน 11 แห่งทั่วโลก ธนาคารมุ่งมั่นในการพัฒนาองค์กรและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้บริการที่เป็นเลิศแก่ลูกค้า ภายใต้คำขวัญของธนาคารที่ว่า “บริการทุกระดับประทับใจ”

“โอกาส” ของการเติบโตในหน้าที่การงานในกสิกรคือเสน่ห์ที่ทำให้คนรุ่นใหม่สนใจในตัวบริษัทอย่างมาก ทั้งยังได้รับการคัดเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของดัชนีแห่งความยั่งยืน (DJSI) ประจำปี 2559 ทั้งในระดับโลก DJSI World และกลุ่ม ตลาดเกิดใหม่ DJSI Emerging Markets และได้รับคัดเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของดัชนี FTSE4Good Emerging Index ถือเป็นธนาคารแห่งแรกในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียนที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นสมาชิกดัชนีตัวชี้วัดด้านความยั่งยืนระดับโลก

 

อันดับ 23 | Microsoft : ไมโครซอฟท์

อุตสาหกรรม : เทคโนโลยีสารสนเทศ

ไมโครซอฟท์เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตและพัฒนาซอฟต์แวร์รายใหญ่ของโลกที่มีสาขาในประเทศไทย มีผลงานโดดเด่นมากมายโดยเฉพาะระบบปฏิบัติการ Windows ที่พวกเราต่างรู้จักกันดี ซึ่งให้เงินเดือนเริ่มต้นสูงและมีสวัสดิการมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวันลาที่ยืดหยุ่นทั้งการดูแลผู้ป่วยภายในครอบครัว จำนวนลาคลอดบุตรที่ได้รับเงินเดือนเต็มจำนวนและครอบคลุมถึง 20 สัปดาห์ ตลอดจนการสร้างบรรยากาศในออฟฟิศให้เหมาะสมกับการทำงาน

 

อันดับ 24 | EY : อีวาย

อุตสาหกรรม : การบัญชี

หนึ่งในบริษัท Big 4 ที่ตรวจสอบบัญชีแห่งใหญ่ที่สุดในโลก ให้บริการสอบบัญชีภายใน บริการที่ปรึกษาบัญชี และบริการบริหารความเสี่ยง นอกจากนี้ ยังเป็นหนึ่งในสำนักงานบัญชีที่ให้บริการที่ปรึกษาภาษีอากร มีฐานประกอบการอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีพนักงาน ประมาณ 152,000 คน และสำนักงานราว 670 แห่งใน 140 ประเทศทั่วโลก

ภาพรวมของการทำงานคือเน้นความเป็นพี่น้อง ผลประโยชน์หรือสวัสดิการที่พนักงานจะได้รับ คือการขึ้นตำแหน่งจะขึ้นอยู่กับอายุงาน ค่ารักษาพยาบาลฟรีที่ครอบคลุมแทบทุกค่าใช้จ่าย ประกันภัยชีวิต รวมทั้ง Overtime Pay

 

อันดับ 25 | Bangchak : บางจาก

อุตสาหกรรม : พลังงานและสาธารณูปโภค

บริษัทพลังงานสัญชาติไทย ที่ดำเนินธุรกิจด้านพลังงานเคียงคู่กับการดูแลสิ่งแวดล้อมและสังคม มีกิจการหลักเป็นการประกอบธุรกิจโรงกลั่นน้ำมันปิโตรเลียม ตั้งแต่จัดหาแหล่งน้ำมันดิบจนถึงขั้นตอนการกลั่นเป็นน้ำมันสำเร็จรูปที่ได้มาตรฐาน มีกำลังผลิตสูงสุดกว่า 120,000 บาร์เรลต่อวัน จัดจำหน่ายผ่านเครือข่ายสถานีบริการน้ำมันบางจากกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ

ในปัจจุบัน บางจากได้ขยายกิจการสู่ธุรกิจผลิตไฟฟ้าจากพลังธรรมชาติ ที่เป็นพลังงานสะอาด เช่นเซลล์แสงอาทิตย์ ตลอดจนธุรกิจพลังงานชีวภาพและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องต่าง ๆ ทั้งนี้ บริษัทมีเป้าหมายที่จะสร้างความมั่นคงให้กับพลังงานของชาติ และขยายการลงทุนสู่ธุรกิจใหม่เพื่อสร้างความต่อเนื่องและความยั่งยืนแก่กิจการ

และ อันดับที่ 26 – 50

 1. AIS : เอไอเอส
 2. Thai Beverage : ไทยเบฟเวอเรจ
 3. Workpoint : เวิร์คพอยท์
 4. CDG & GABLE : จีเอเบิล
 5. TOT : ทีโอที
 6. Sansiri : แสนสิริ
 7. Krungsri : ธนาคารกรุงศรี
 8. Mazda : มาสด้า
 9. Singha : สิงห์
 10. Ch3 : ช่อง 3
 11. Samsung : ซัมซุง
 12. RS : อาร์เอส
 13. BMW : บีเอ็มดับเบิลยู
 14. AOT : ท่าอากาศยานไทย
 15. GDH : จีดีเอช
 16. Disney : ดิสนีย์
 17. Bangkok Bank : ธนาคารกรุงเทพ
 18. Thai AirAsia : ไทยแอร์เอเชีย
 19. Thairath : ไทยรัฐ
 20. Booking.com : บุ๊คกิ้งดอทคอม
 21. True : ทรู
 22. AP : เอพี
 23. Thaioil : ไทยออยล์
 24. IBM : ไอบีเอ็ม
 25. Tesco Lotus : เทสโก้โลตัส

You may also like