KKday ประกาศการระดมทุนระดับซีรีส์ B+ นำโดยนักลงทุน LINE Ventures และ Alibaba [PR]

KKday หนึ่งในแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซทัวร์และกิจกรรมท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชีย ได้ประกาศการระดมทุนซีรีส์ B+ ซึ่งรอบนี้นำโดย LINE Venture และ Alibaba Entrepreneurs Fund โดยผู้ลงทุนรายเก่าอย่าง CDIB Capital และ Monk’s Hill Ventures ก็มีส่วนร่วมในการลงทุนครั้งนี้เช่นเดียวกัน การระดมทุนเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้ช่วยให้ KKday ไปถึงเป้าหมายที่จะยกระดับนวัตกรรมเทคโนโลยีการจองประสบการณ์ท่องเที่ยวและการขยายสู่ตลาดใหม่ทั่วโลกได้เร็วขึ้น

- Advertisement -

การระดมทุนรอบใหม่นี้ที่นำโดย LINE Ventures แสดงให้เห็นถึงมุมมองใหม่ของวิธีการลงทุนในเชิงกลยุทธ์อย่างต่อเนื่องในฐานะของหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีและแอพพลิเคชั่นสนทนาชั้นนำของโลก LINE Corporation ให้บริการผู้ใช้งานด้วยแพลตฟอร์มที่รวบรวมบริการต่างๆที่อำนวยความสะดวกให้กับชีวิตประจำวัน เช่น การชำระเงินผ่านมือถือ, การค้าปลีก, และการออกอากาศข่าว ทั้งสองบริษัทจะเริ่มต้นความร่วมมือเป็นครั้งแรกในปลายเดือนนี้ที่ไต้หวัน ด้วยการเปิดตัว “LINE Travel” บริการแอพครบวงจรที่ให้ผู้ใช้สามารถค้นหาและจองตั๋วเครื่องบิน, โรงแรม, ทัวร์, และกิจกรรมต่างๆ รวมถึงวางแผนและแบ่งปันแผนการท่องเที่ยวกับเพื่อนๆ

“ตลาดการจองประสบการณ์ท่องเที่ยวของเอเชียเติบโตอย่างรวดเร็วเนื่องจาการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภค” นายมาซาโตะ เอ็นโดะ (Masato Endo) ผู้อำนวยการด้านการลงทุนจาก LINE Ventures กล่าว “KKday ถือเป็นหนึ่งในบริษัทผู้นำของการเติบโตธุรกิจสตาร์ทอัพ ที่มี CEO ที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในอุตสาหรรมท่องเที่ยวออนไลน์ พร้อมทั้งทีมผู้บริหารและสมาชิกทีมจำนวนมากที่ยังอายุน้อยและมีความทะเยอทะยานด้วยความมุ่งมั่นอย่างไม่ลดละที่จะสร้างประสบการณ์ความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าของ KKday ผมมั่นใจว่า KKday มีศักยภาพที่จะเป็นแพลตฟอร์มการจองทัวร์และกิจกรรมท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของเอเชียได้”

ช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา KKday ประกาศว่าได้รับการลงทุนจาก Alibaba Entrepreneurs Fund และเปิดตัว Flagship Store บน Fliggy แพลตฟอร์มท่องเที่ยวของ Alibaba Group ในประเทศจีน ภายในระยะเวลาไม่ถึง 4 เดือน อาลีบาบาเห็นถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วของธุรกิจและศักยภาพที่ดีของบริษัทจึงร่วมเพิ่มการลงทุนใน KKday

“ตั้งแต่เราเริ่มลงทุนในเดือนกรกฎาคม KKday ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการทำงานที่แข็งแกร่งในตลาดที่แตกต่างกันและแสดงให้เห็นถึงการเติบโตแบบทวีคูณ” นายแอนดริว ลี (Andrew Lee) Executive Director จาก อาลีบาบา กล่าว “เป้าหมายการขยายตลาดไปทั่วโลกของ KKday สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของอาลีบาบาและเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมเดินทางกับพวกเขาและเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กันในอนาคต”