Homewho is kristin cavallari dating 2022HAPPY ENDINGS นิทรรศการการ์ตูนตลกร้าย จากศิลปิน Joan Cornellà 8 พ.ย. – 3 ธ.ค. นี้

HAPPY ENDINGS นิทรรศการการ์ตูนตลกร้าย จากศิลปิน Joan Cornellà 8 พ.ย. – 3 ธ.ค. นี้

แชร์ :

กลับมาอีกครั้งกับนิทรรศการเดี่ยว ครั้งที่ 2 ในประเทศไทยของ โจแอน คอเนลลา (Joan Cornellà) ศิลปินชาวสเปน ผู้มีผลงานโดดเด่นด้วยลายเส้นการ์ตูนสดใสแต่สอดแทรกตลกร้าย ถ่ายทอดความจริงออกมาเป็นจินตนาการชวนขันในคราบงานศิลปะแบบไร้คำพูด อันเป็นที่กล่าวถึงและชื่นชมในหลากประเทศ “HAPPY ENDINGS” (แฮปปี้ เอนดิ้งส์) นิทรรศการล่าสุด นำเสนอผลงานมากกว่า 80 ชิ้นที่จะชวนคุณมาตีความหมายต่างมุมของจุดจบแสนหวานแต่มีลางร้ายในแบบที่คุณคาดไม่ถึง

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

โดยเฉพาะผลงานชิ้นพิเศษอันไม่เคยแสดงที่ไหนมาก่อนที่โจแอนสร้างสรรค์ขึ้นระหว่างที่พักอยู่ในประเทศไทย ซึ่งหยิบเอาสถานการณ์บ้านเรามาจิกกัดแบบชวนยิ้มเป็นไฮไลท์ของนิทรรศการที่ไม่ควรพลาด ผลงานต่างๆจะถูกนำเสนอตั้งแต่บนผ้าใบแคนวาสไปถึงประติมากรรม นอกจากนี้ยังจะมีการวางจำหน่ายหนังสือ เสื้อยืด กระเป๋าผ้า ซึ่งจะได้รับลายเซ็นจากตัวศิลปินเองด้วย

โดย โจแอน คอเนลลา กล่าวว่า “งานของผมนั้นเต็มไปด้วยรอยยิ้มที่มีให้กับปัญหาต่างๆ ซึ่งอันที่จริงแล้วรอยยิ้มเหล่านี้ไม่ได้หมายถึงความสุขจริงๆ แต่เป็นการเสเแสร้งให้ดูมีความสุขไปวันๆ เท่านั้น ปัญหายังคงอยู่และเราก็ยังพยายามใช้ชีวิตต่อไปเช่นเดิมด้วยความที่งานของผมเป็นการ์ตูนแบบไม่ใส่คำพูดจึงสามารถตีความได้อย่างเปิดกว้างและเข้าถึงได้ในหลายเชื้อชาติ แต่โดยรวมแล้ว 2 ความหมายแฝงในงานแต่ละชิ้นของผมคือความสามารถในการมองข้ามปัญหาเล็กๆ น้อยๆ และร่วมมีความสุขไปกับมันได้”

ด้าน คุณผไทวัฒน์ จ่างตระกูล ผู้บริหาร ฟาร์มกรุ๊ป ในฐานะภัณฑารักษ์ของนิทรรศการ กล่าวว่า “สำหรับฟาร์มกรุ๊ปเราเห็นว่าศิลปะเป็นเรื่องใกล้ตัวมากและสอดแทรกอยู่ในไลฟ์สไตล์ของเราโดยไม่รู้ตัว เรามุ่งหวังให้คนทั่วไปสามารถเข้าถึงความสวยงามของงานศิลปะกันได้มากขึ้น โดยเฉพาะผลงานศิลปะในรูปแบบใหม่ๆที่ไม่ได้กล่าวถึงเฉพาะความงามเท่านั้น แต่ยังชี้ให้เห็นสถานการณ์จริงจากมุมมองสร้างสรรค์ เป็นศิลปะที่ทำหน้าที่เป็นกระจกสะท้อนภาพและบันทึกเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในสังคม นิทรรศการนี้เป็นการนำเสนองานของ Joan เป็นครั้งที่สองในประเทศไทยภายในเวลาไม่มากนักซึ่งนับเป็นการท้าทายทั้งตัวศิลปินเองให้นำเสนอไอเดียใหม่ๆที่กลั่นกรองได้จากที่เดิมในแบบที่น่าสนใจยิ่งขึ้น และตัวผู้ชมงานให้มาร่วมตีความรับแง่คิดใหม่ๆที่ไม่เคยเอะใจมาก่อนเช่นกัน ถือเป็นประสบการณ์การชมงานศิลปะที่น่าจับตามอง”

สำหรับผู้สนใจ สามารถเข้าชมนิทรรศการได้ตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน จนถึง วันที่ 3 ธันวาคม พ.ศ.2561 เวลา 11.00-22.00 น. เป็นต้นไป ณ WOOF PACK ศาลาแดง ซอย 1 ราคาบัตรเข้าชมนิทรรศการ 200 บาท
สามารถซื้อล่วงหน้าได้ที่ http://www.ticketmelon.com/event/joancornellahappyendings
และติดตามข้อมูลเพิ่มเติม ที่ https://joancornella.net/, https://www.facebook.com/joancornellahttps://www.facebook.com/events/2387103327972004/

Instagram: @sirjoancornella #joancornella


แชร์ :

You may also like