HomeFeaturedA space MEGA2 คอนโด ทำเลศักยภาพที่ดีที่สุด ใน เมกาซิตี้ บางนา

A space MEGA2 คอนโด ทำเลศักยภาพที่ดีที่สุด ใน เมกาซิตี้ บางนา

แชร์ :

ตอนนี้พื้นที่ของกรุงเทพฯ​ และปริมณฑล ที่ได้รับการพัฒนาและเติบโตแบบโดดเด่นกว่าพื้นที่โซนอื่นๆ คงหนีไม่พ้นโซนตะวันออก ย่านถนนบางนา-ตราด ปัจจัยหนุนสำคัญเป็นเพราะมีโครงการเมกะโปรเจ็กต์เกิดขึ้นในโซนดังกล่าวจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นการขยายโครงข่ายระบบคมนาคมขนส่ง ของเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) รถไฟฟ้าสายสีส้ม ฝั่งตะวันออก (ศูนย์วัฒนธรรม-สุวินทวงศ์) หรือแม้แต่โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC (Eastern Economic Corridor) ซึ่งถึงจะอยู่ไกลไปถึงจังหวัดชลบุรีและระยอง แต่การเดินทางต้องผ่านเส้นทางในโซนนี้อยู่ดี ส่งผลให้พื้นที่โซนตะวันออกของกรุงเทพฯ​ ได้รับความสนใจจากนักลงทุน และนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มาอย่างต่อเนื่อง

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

จะว่าไปแล้วพื้นที่โซนตะวันออกของกรุงเทพฯ​ ได้ถูกจับตามอง และมีการเข้ามาพัฒนาโครงการสารพัด มาอย่างต่อเนื่องนานแล้ว นับตั้งแต่การพัฒนาสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิเกิดขึ้น รวมถึงเส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอส ช่วงหมอชิต-อ่อนนุช และเพิ่มส่วนต่อขยายเส้นทางอ่อนนุช-สำโรง ล้วนแต่เป็นตัวเร่งการพัฒนาที่ดีของพื้นที่ในโซนตะวันออก หลายปีจึงเห็นว่าดีเวลลอปเปอร์พัฒนาโครงการสารพัดรูปแบบออกมารองรับ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่การค้า อาคารสำนักงาน หรือที่อยู่อาศัย  ทำให้ย่านนี้กลายเป็นทำเลฮอตของคนที่อยู่อาศัยและทำงานในกรุงเทพฯ​ อย่างไม่ต้องสงสัย  ถือเป็นทำเลเหมาะสำหรับการทำงานและการใช้ชีวิตทั้งปัจจุบันและอนาคต

หากจะหาบทสรุปของพื้นที่โซนบางนาว่าทำไมเป็นโซนที่มีศักยภาพของการใช้ชีวิต นี่คงเป็น 4 บทสรุปสำคัญ คือ

1.ระบบการคมนาคมเชื่อมโยงและทั่วถึง

ไม่ว่าอยู่ใกล้สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ ที่ถือเป็นหัวใจสำคัญของเส้นทางการเดินทางทางอากาศของไทย ระบบรถไฟฟ้าทั้งเส้นทางปัจจุบันและอนาคตกำลังจะเกิดขึ้น ถนนมอเตอร์เวย์ ทางด่วน หรือเส้นทางปกติ ต่างเชื่อมโยงระหว่างกันทั้งหมด ทำให้ผู้อยู่อาศัยและทำงานในโซนตะวันออก สามารถจะเดินทางออกไปได้ทุกพื้นที่ของกรุงเทพฯ​ หรือแม้แต่ต่างจังหวัด ก็ยังสามารถเดินทางเชื่อมโยงออกไปทั้งจังหวัดใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดชลบุรี หรือฉะเชิงเทรา เป็นต้น

2.ศูนย์รวมแหล่งช้อปปิ้งสารพัดรูปแบบ

พื้นที่ในโซนตะวันออก หรือในย่านบางนา แบริ่ง และสมุทรปราการ เป็นที่ตั้งของศูนย์การค้าขนาดใหญ่-เล็ก และแหล่งช้อปปิ้งหลากหลายรูปแบบ ทั้งที่เปิดให้บริการแล้วในปัจจุบัน อย่าง ศูนย์การค้าเมกา บางนา ศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ห้างเซ็นทรัล บางนา หรือแม้แต่ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์ ซึ่งยังมีแหล่งช้อปปิ้งจากโครงการใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอีกหลายโปรเจ็กต์ อาทิ โครงการ เมกา ซิตี้ เป็นส่วนต่อขยายของโปรเจ็กต์เมกา บางนา ที่เตรียมพัฒนาโครงการมิกซ์ยูส บนพื้นที่กว่า 400 ไร่ มีทั้ง อาคารสำนักงาน โรงแรม ที่อยู่อาศัย และเอ็นเตอร์เทนเมนท์ โครงการบางกอก มอลล์ เมกะโปรเจ็กต์ของกลุ่มเดอะมอลล์ ก็เป็นที่จับตามองเช่นกัน ยังไม่นับรวมกับอีกหลายโครงการจะเกิดขึ้นในอนาคต เพื่อรองรับกับการพัฒนาเมืองในย่านบางนา ของผู้ประกอบการหลายหลายที่อยู่ระหว่างการวางแผนพัฒนา

3.ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวทั้งกรุงเทพฯ​ และต่างจังหวัด

พื้นที่โซนบางนา นับเป็นอีกทำเลที่ตั้ง ซึ่งอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ​ เพื่อการใช้ชีวิตและพักผ่อน ไม่ว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยวเมืองชายทะเล อย่างจังหวัดชลบุรี ระยอง หรือ จันทบุรี ก็สะดวก จะเดินทางไปจังหวัดฉะเชิงเทรา ปราจีน หรือขึ้นเขาใหญ่ ก็ไม่ได้ไกลเกินไป หรือแม้แต่จะเที่ยวสถานที่ใกล้ๆ ทั้งกรุงเทพฯ​ หรือสมุทรปราการ สามารถไปเที่ยวได้แบบเช้าไปเย็นกลับ ใช้ชีวิตในวันพักผ่อนได้เต็มที่

4.ศูนย์กลางศูนย์ประชุมและอีเวนต์ฮอลล์ ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ในพื้นที่โซนบางนา มีศูนย์การประชุมนานาชาติไบเทค ซึ่งปัจจุบันถูกใช้เป็นสถานที่สำหรับการแสดงสินค้า นิทรรศการ และการจัดงานอีเวนต์หลากหลายทั้งของไทยและนานาชาติ ทำให้ผู้อยู่อาศัยในโซนบางนา สามารถเข้าร่วมงานแสดงสินค้าหรืออีเวนต์ที่สนใจได้อย่างง่ายดาย อนาคตยังจะเกิดอีเวนต์ฮอลล์ระดับโลก ภายใต้การพัฒนาของกลุ่มเดอะมอลล์เกิดขึ้นด้วย โดยจะมีการดึงอีเวนต์ระดับโลกเข้ามาจัดในเมืองไทยด้วย ส่งผลให้โซนบางนาจะกลายเป็นศูนย์กลางสำคัญของการประชุมและการจัดอีเวนต์ในอนาคตได้อย่างไม่ยากนัก

ด้วยปัจจัยสำคัญดังกล่าวที่ส่งเสริมให้พื้นที่โซนบางนา กลายเป็นทำเลศักยภาพทั้งปัจจุบันและอนาคต บรรดาดีเวลลอปเปอร์ต่างๆ จึงพาเหรดกันเข้ามาจับจองที่ดินพัฒนาโครงการออกมาสารพัดรูปแบบ ที่เห็นโดดเด่นและเกิดขึ้นจำนวนมาก คงเป็นรูปแบบโครงการคอนโดมิเนียม เพราะสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์และวิถีชีวิตของคนเมืองยุคปัจจุบัน  ซึ่งโครงการที่เปิดขายส่วนใหญ่ก็ได้รับผลตอบรับดี มียอดขายแต่ละโครงการกว่า 65% บางโครงการที่เปิดมาพอสมควรก็สามรถปิดโครงการได้อย่างสบายๆ เพราะเมื่อมีการพัฒนาเมกะโปรเจ็กต์ต่างๆ เกิดขึ้น แรงงานซึ่งทำงานในเมกะโปรเจ็กต์  ก็มีความต้องการที่อยู่อาศัยตามมาด้วย

สำหรับหนึ่งในดีเวลลอปเปอร์ที่มองเห็นโอกาสและศักยภาพของพื้นที่โซนบางนา อย่างบริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ก็ได้เข้ามาปักหมุดกับโครงการเอ สเปซ​ เมกา โปรเจ็กต์แรกซึ่งได้รับกระแสตอบรับอย่างดี เพราะอยู่ใกล้กับโครงการเมกา บางนา ซึ่งประสบความสำเร็จกับยอดขาย 100% ภายใน 3 เดือน จึงได้เตรียมเปิดตัวโครงการเอ สเปซ เมกา 2 (A space mega 2) ต่อเนื่อง สนองตอบความต้องการของลูกค้าที่มีเข้ามาจำนวนมาก  ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Live A MEGA Life” ใช้ชีวิตแบบเต็มๆ ตอบทุกพิกัดการใช้ชีวิตของคุณ กับโลเกชั่นเดียวที่ให้คุณมากกว่าที่อยู่อาศัย  ทุกมุมมองของไลฟ์สไตล์ที่เหนือระดับ ในแบบฉบับ Mega City

สิ่งที่บริษัท อารียาฯ ให้ความสำคัญของการพัฒนาโครงการนี้  คือ การให้ความสำคัญกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคคนรุ่นใหม่  ที่ต้องบริหารเวลาการทำงานและใช้ชีวิตส่วนตัวอย่างสมดุล แต่ต้องครบถ้วนของการใช้ชีวิต สำหรับผู้บริโภคยุคปัจจุบันด้วย จึงพัฒนาพื้นที่ Co-Living space 24 ชม. ทำให้ลูกบ้านสามารถพักผ่อน แฮงค์เอ้าท์ หรือใช้พื้นที่สำหรับทำงานในการสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ ได้ตลอดเวลา กับพื้นที่ส่วนกลางมากถึง 300 ตารางเมตร  ถือเป็นคอนโดฯ แห่งแรกและแห่งเดียว ที่มีพื้นที่ Co-Living space ใหญ่ที่สุดและบริการ 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ยังมีห้องประชุมและ Private Room ในพื้นที่ส่วนกลาง ไม่นับรวมกับพื้นที่ส่วนกลางซึ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่  อาทิ Co-Kitchen space ให้ทำอาหารกับเพื่อนและครอบครัว ไม่ต้องกังวลว่าจะห้องพักจะมีกลิ่นอาหาร บริการ Free Wi-Fi 100 MB  หรือ SKY Infinity Edge pool สระว่ายน้ำวิว 360 องศา วิวสวยที่สุดในย่านบางนา เป็นต้น  ถือเป็นคอนโดฯ ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของการทำงานและใช้ชีวิต

โดยโครงการ A space mega 2 นับได้ว่าโครงการนี้เป็นที่น่าจับตามองที่สุดในเมกา ซิตี้ บางนา เพราะตั้งอยู่บนทำเลที่มีศักยภาพ อยู่ในเมกา ซิตี้ ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ ใกล้ทางด่วน 3 เส้นทาง ใกล้รถไฟฟ้าอีก 2 เส้นทางในอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้น ไม่เพียงแต่เรื่องของการพักอาศัย หากมองในเรื่องการลงทุน โครงการนี้ก็ถือว่าเป็นโครงการคอนโดฯ​ ที่น่าลงทุนที่สุดในปี 2018 แห่งหนึ่ง เพราะสามารถให้ผลตอบแทนจากการปล่อยเช่าได้ในอัตรา 7% เป็นผลตอบแทนอยู่ในระดับสูงของตลาดอสังหาฯ​ ในปัจจุบันด้วย

สำหรับโครงการ A space mega 2 ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 3.2 ไร่ มูลค่าโครงการ 450 ล้านบาท  มีจำนวน 1,001 ยูนิต ร้านค้าปลีก 2 ร้าน ห้องพักแบ่งออกเป็น 2 ขนาด คือ 1 ห้องนอน  มีขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 28.25-31.06 ตารางเมตร และ 2 ห้องนอน มีขนาดพื้นที่ 56.44-62.48 ตารางเมตร

สำหรับนักลงทุน หรือผู้ที่สนใจ ไม่อยากที่จะพลาดข้อมูลสำคัญของคอนโดที่น่าจับตามองนี้ สามารถลงทะเบียนเพื่อรอรับข้อมูลข่าวสารก่อนใครได้ที่ https://www.areeya.co.th/a-space-mega2/

 


แชร์ :

You may also like