“เอสซีจี” ผนึกพันธมิตรแข็งแกร่ง “บุญถาวร” รุกธุรกิจค้าปลีก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคเหนือระดับอีกขั้น [PR]

เอสซีจีเร่งยกระดับธุรกิจการค้าปลีกให้เครือข่ายผู้แทนจำหน่าย เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้ากลุ่มเจ้าของบ้านยุคใหม่ ผนึกกำลังกับ “บุญถาวร” ผู้นำร้านวัสดุตกแต่งรายใหญ่ ตอบโจทย์ลูกค้าด้วยสินค้าตกแต่งที่มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย  ทั้งภายในและภายนอก รวมถึงบริการที่มีคุณภาพ ให้คำปรึกษา ออกแบบและติดตั้ง อย่างครบวงจร

- Advertisement -

นายนิธิ ภัทรโชค Vice President – Building Products and Distribution Business ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี เผยว่า “เอสซีจี พบว่าปัจจุบันมีกลุ่มลูกค้ายุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับการออกแบบอย่างมีสไตล์ เน้นความสวยงามที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (Personalized design) ในขณะที่นักออกแบบและช่างรับเหมาติดตั้งที่มีคุณภาพหาได้ยาก เราจึงได้ร่วมทุนกับบริษัท บุญถาวรกรุ๊ป จำกัด จัดตั้งบริษัทใหม่ เพื่อดำเนินธุรกิจร้านค้าปลีกแบบเฉพาะทาง จัดจำหน่ายสินค้าตกแต่งทั้งภายในภายนอกที่มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย พร้อมบริการออกแบบ ติดตั้ง โดยนักออกแบบและช่างติดตั้งที่มีคุณภาพ ภายใต้การขยายสาขาด้วยระบบแฟรนไชส์ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งของระบบผู้แทนจำหน่ายของเอสซีจีที่มีอยู่ทั่วประเทศ เรียกได้ว่า มาร้านนี้จะได้ครบทั้งสินค้าตกแต่ง ตั้งแต่หลังคา ฝาฝ้า กระเบื้อง ห้องน้ำ ห้องครัว ในบรรยากาศสะดวกสบาย และทันสมัย”

ทั้งนี้ บริษัทร่วมทุนใหม่ดังกล่าว มีทุนจดทะเบียนมูลค่าประมาณ 380 ล้านบาท โดยมีสัดส่วนการถือหุ้นระหว่างเอสซีจี และบุญถาวรกรุ๊ป ที่ร้อยละ 51 และร้อยละ 49 ตามลำดับ คาดว่าจะเริ่มเปิดดำเนินการได้ในไตรมาสแรกของปี 2562 ซึ่งเป็นช่วงที่ความต้องการของสินค้า และบริการเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัยมีการเติบโต