Home PR News รีเทลเอ็กซ์ อาเซียน 2018 มหกรรมวงการค้าปลีกครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ชูคอนเซ็ปต์ “การปฎิรูปตลาดค้าปลีกอาเซียน” พร้อมเผยลูกเล่นใหม่ เตรียมพลิกโฉมวงการค้าปลีก [PR]

รีเทลเอ็กซ์ อาเซียน 2018 มหกรรมวงการค้าปลีกครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ชูคอนเซ็ปต์ “การปฎิรูปตลาดค้าปลีกอาเซียน” พร้อมเผยลูกเล่นใหม่ เตรียมพลิกโฉมวงการค้าปลีก [PR]

รีเทลเอ็กซ์ อาเซียน 2018 หรือ RetailEX ASEAN 2018 (“RetailEX”) งานแสดงสินค้าและการประชุมด้านการค้านานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อผู้ประกอบการค้าปลีกและแบรนด์ต่าง ๆ ยกระดับความสำเร็จสู่อุตสาหกรรมค้าปลีกในตลาดอาเซียน เผยกำหนดจัดงานปี 2561 กันยายนนี้ เตรียมพลิกโฉมวงการค้าปลีกครั้งยิ่งใหญ่กว่าที่เคย โชว์โซนแสดงสินค้าใหม่ พร้อมเนื้อหาการประชุมที่หลากหลายและเข้มข้นตลอด 3 วัน

ปีนี้ รีเทลเอ็กซ์ จะจัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ป “การปฏิรูปตลาดการค้าปลีกอาเซียน” ระหว่างวันที่ 19 – 21 กันยายน 2561 ณ อาคาร 3 และ 4 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งคาดว่า จะมีผู้เข้าชมงานกว่า 4,000 ราย จากหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิ อีคอมเมิร์ซและบันเทิง, สุขภาพ, การออกแบบ และการบริการ

งานรีเทลเอ็กซ์ จัดโดย สมาคมผู้ค้าปลีกไทย ร่วมกับ แคลเรียน อีเว้นท์ และบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด นอกจากนั้น ยังได้รับความสนับสนุนจาก สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ TCEB อีกด้วย

ดร.ฉัตรชัย ตวงรัตนพันธ์ ผู้อำนวยการสมาคมผู้ค้าปลีกไทย เปิดเผยในงานแถลงข่าวการจัดงานรีเทลเอ็กซ์​ อาเซียน ประจำปี 2018 เกี่ยวกับความสำคัญของการจัดงาน และการค้าปลีกในอาเซียน “ความเป็นไปได้ในธุรกิจค้าปลีก ความคาดหวัง พฤติกรรม และโอกาสในประชาคมอาเซียน มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ดังนั้น การแบ่งปันข้อมูลเชิงลึก ความรู้ และประสบการณ์ของเราเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง เช่นเดียวกับการหน้าที่เป็นผู้เชื่อมต่อเครือข่าย และการจัดหาผลิตภัณฑ์ บริการ รวมไปถึงแนวคิดใหม่ ๆ ที่สอดคล้องกับทิศทางการค้าปลีกตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นไปที่ยากจะคาดเดา ดังนั้น ผู้ค้าปลีกและแบรนด์ต่าง ๆ จำเป็นต้องรู้วิธีรับมือกับตลาดค้าปลีกที่จะเกิดขึ้นใหม่เหล่านี้” ดร.ฉัตรชัยกล่าว

“รีเทลเอ็กซ์ นับเป็นงานเดียวที่รวบรวมนวัตกรรม และเทคโนโลยีทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อตอบโจทย์วงการค้าปลีกระดับภูมิภาคอาเซียน ที่จัดแสดงนวัตกรรม เทคโนโลยี และการแก้ปัญหา (Solution) ด้านการค้าปลีกที่ทันสมัยที่สุด เสมือนเป็นสะพานเชื่อมไปสู่มาร์เก็ตเพลสที่นักธุรกิจค้าปลีกห้ามพลาด รวมไปถึงเสวนาที่รู้ลึก รู้จริงในอุตสาหกรรมนี้ ซึ่งได้เหล่ากูรูมาร่วมแชร์ประสบการณ์ พร้อมกิจกรรมเวิร์คช้อป เพื่อเปิดโอกาสในสร้างเครือข่ายที่ดีที่สุด” มิสเตอร์ลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าว

นายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย อุปนายกฝ่ายกิจกรรม และประชาสัมพันธ์สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “ปีนี้เป็นครั้งแรกที่ทางสมาคมการตลาดฯ ได้เป็นหนึ่งในพันธมิตรร่วมจัดสัมมนา “Marketing in Retail” ในงาน RetailEx ASEAN 2018 โดยวัตถุประสงค์หลักของงานสัมมนาในครั้งนี้ ก็เพื่อให้ความรู้ในการตีโจทย์การตลาด สำหรับเจ้าของแบรนด์ที่ค้าขายผ่านทางรีเทลในรูปแบบต่างๆ โดยจะมีหัวข้อที่น่าสนใจหลากหลายมุมมอง ทั้งในศาสตร์ของการสร้างความเข้าใจผู้บริโภค, การสร้างแบรนด์ที่จะนำไปสู่ความแตกต่าง ณ จุดขาย, การใช้ประโยชน์จากข้อมูล big data จำนวนมหาศาลมาเปลี่ยนเป็นกลยุทธ์ทางการตลาด, และเรื่องราวกรณีศึกษาที่น่าสนใจของ Omni-Channel การเชื่อมต่อช่องทาง offline to online อย่างไร้รอยต่อ ที่จะมาพลิกวงการค้าปลีก”

นางสาวกนกพร ดำรงกุล ผู้อำนวยการฝ่ายอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (ทีเส็บ) กล่าวว่า “ทีเส็บได้มีส่วนร่วมสนับสนุนงาน RetailEx ASEAN ในปีนี้เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน โดยในปีนี้ได้มีส่วนสนับสนุนการทำการตลาดประชาสัมพันธ์ตัวงานในต่างประเทศ และสนับสนุนผ่านแคมเปญ Connect Businesses เพื่อนำกลุ่มนักธุรกิจและผู้ประกอบการจากต่างประเทศในกลุ่มอาเซียน+6 ให้เข้าร่วมงาน เพื่อทำการจับคู่เจรจาธุรกิจกับผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าภายในงาน ซึ่งจะช่วยขยายโอกาสในการต่อยอดทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการภายในงาน และคาดว่าการสนับสนุนของทีเส็บจะมีส่วนสร้างรายรับเข้าประเทศกว่า 70 ล้านบาท และทำให้งาน RetailEx ASEAN มีบทบาทในการทำให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของการจัดงานแสดงสินค้านานาชาติในภูมิภาคอาเซียนตามนโยบายของทีเส็บ โดยในปี 2017 งานแสดงสินค้านานาชาติที่ทีเส็บสนับสนุนมียอดผู้เข้าชมงานจากภูมิภาคอาเซียนเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 126 และผู้แสดงสินค้าจากภูมิภาคอาเซียนร้อยละ 42.80”

กิจกรรมไฮไลท์ในงานรีเทลเอ็กซ์

ในปีนี้ “รีเทลเอ็กซ์” ได้นำเสนอสิ่งใหม่ ๆ ที่น่าจับตา และครอบคลุมรอบด้านธุรกิจค้าปลีกแบบครบจบในงานเดียว ตั้งแต่สตาร์ทอัพ ไปจนถึงการสร้างร้านค้า และเคล็ดลับการสร้างความสำเร็จสำหรับการค้าออนไลน์ โดยมีกิจกรรมไฮไลท์ต่าง ๆ ดังนี้

  • การออกแบบร้านค้า (Design Pavilion) – โชว์เคสแนวคิดการออกแบบร้านค้าใหม่ล่าสุด เพื่อดึงความสนใจและสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า
  • งานแสดงเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติและสิ่งอำนวยความสะดวกแบบบริการตนเอง (Vending Machine & Self-Service Facilities Expo) – นวัตกรรมเพื่อผู้ประกอบการด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ ด้วยการนำเสนอระบบการชำระเงินและการควบคุมการจัดการทางไกล (Payment and Remote Monitoring Systems) อาทิ บูธถ่ายรูป (Photo Booths) ตู้ชาร์จโทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์ซักรีดแบบดูแลตัวเอง และอื่น ๆ อีกมากมาย
  • เปิดตัวรางวัลความเป็นเลิศด้านการค้าปลีกอาเซียน (ASEAN Retail Excellence Award) – รางวัลใหม่ล่าสุดเพื่อยกย่องผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกที่ดีที่สุดในอาเซียน
  • โปรแกรมบริการจับคู่เจรจาธุรกิจ (Dedicated Concierge Business Matching Programme) – บริการผู้ช่วยส่วนตัวในการติดต่อระหว่างผู้ซื้อระดับภูมิภาคและท้องถิ่น กับผู้จัดแสดงสินค้าและผู้สนับสนุนการจัดงาน
  • เปิดตัวสตาร์ทอัพโซน กับ RetailEX Elevator Pitch – โซนใหม่ภายในงานรีเทลเอ็กซ์ โดยจะมีเพียง 10 โครงการสตาร์ทอัพเท่านั้น ที่จะได้รับโอกาสในการพรีเซ็นต์ไอเดียภายในเวลา 2 นาที ให้แก่นักลงทุนชั้นนำ 10 ราย

หัวข้อการประชุมที่หลากหลาย และเนื้อหาเข้มข้นภายในงานรีเทลเอ็กซ์

การประชุมภายในงานรีเทลเอ็กซ์จะนำเสนอเนื้อหาที่หลากหลายมากขึ้น โดยจะมีผู้บรรยายที่โดดเด่นในวงการค้าปลีกทั้งในประเทศและต่างประเทศ ได้แก่  ผู้บริหารระดับสูงจาก 11Street, Central Group, City Mart Holdings,  The Mall Group, Unilever และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับแนวโน้มการค้าปลีกล่าสุด และข้อมูลเชิงลึกในประเทศไทย และอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังมี โครงการฝึกอบรมด้านการขายปลีก ซึ่งจัดโดยสมาคมผู้ค้าปลีกไทย เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับแนวโน้มอุตสาหกรรม รูปแบบธุรกิจ การสร้างแบรนด์สินค้า และการพัฒนาการออกแบบ พร้อมทั้งการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อตลาดค้าปลีกที่จะครอบคลุมหัวข้อที่น่าสนใจสำหรับแบรนด์ และนักการตลาด ในการสร้างอัตลักษณ์ของแบรนด์ให้แข็งแกร่งขึ้น และการขยายธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ

รีเทลเอ็กซ์มีผู้ร่วมแสดงสินค้าและผู้สนับสนุนการจัดงานมากกว่า 80 ราย อาทิ Zendesk, Workplace by Facebook, AsiaPay, Insider, SpotOn Interactive, System Form, Thai Foretaste, SELF Electronics, Turbon (Thailand), AJIS (Thailand), Moderate, Quikframe, Secure Solution Asia, Smart ICT, Shenzhen COSUN Sign Engineering, Canon Ball Manufacturing, Changshu Hongda Business Equipment และอื่น ๆ อีกมากมาย

เปิดให้ผู้เข้าชมงานลงทะเบียนได้แล้ววันนี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานกรุณาเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์/www.retailexasean.com

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ตกลง อ่านเพิ่มเติม