โอกิลวี่นำลูกค้า เลโก้ และ ดีเคเอสเอช ประเทศไทย กวาด 14 รางวัลโฆษณายอดเยี่ยมจาก The One Show [PR]

โอกิลวี่คว้า 14 รางวัลจากผลงานโฆษณา “เลโก้” ของบริษัท ดีเคเอสเอช ประเทศไทย จาก “The One Show”  เวทีประกวดโฆษณาระดับท็อป 1 ใน 5 ของโลกที่จัดที่นิวยอร์ค และขึ้นชื่อว่ามีมาตรฐานสูงที่สุดและให้ความสำคัญเป็นอย่างมากกับความสร้างสรรค์และประสิทธิผลในเชิงธุรกิจและการสื่อสาร ซึ่งเวทีนี้โอกิลวี่ได้คะแนนรวมมากที่สุดในประเทศไทย

- Advertisement -

แคมเปญดังกล่าวได้รับรางวัลซิลเวอร์  1 รางวัล บรอนซ์ 6 รางวัล และชมเชย (merit) 7 รางวัล รวมทั้งสิ้น 14 รางวัล

นางพรรณี ชัยกุล ประธานกลุ่มบริษัท โอกิลวี่ แอนด์ เมเธอร์ในประเทศไทย เปิดเผยว่า “เวที The One Show ถือเป็นการประกวดโฆษณาที่ยากที่สุดเวทีหนึ่งเพราะไม่ได้มีการแบ่งเป็นประเภทสินค้าเหมือนการประกวดอื่น โฆษณาสินค้าทุกประเภทที่เผยแพร่ผ่านสื่อเดียวกันจะต้องเข้ามาแข่งขันกันทั้งหมด กรรมการแต่ละท่านก็เป็นระดับหัวกะทิของวงการโฆษณาทั่วโลก ทำให้โอกาสที่จะได้รางวัลนั้นยากมาก  รางวัลที่ ได้รับครั้งนี้จึงย้ำถึงความโดดเด่นด้านความคิดสร้างสรรค์และประสิทธิผลในการสื่อสารที่ตอบโจทย์ทางธุรกิจได้ดี เป็นที่ยอมรับในระดับโลก นอกจากนี้ ซึ่งเวทีนี้โอกิลวี่ได้คะแนนรวมมากที่สุดในประเทศไทย”

แคมเปญโฆษณาดังกล่าวสะท้อนจุดยืนและเป้าหมายของเลโก้ที่จะสร้างแรงบันดาลใจในการพัฒนาเด็กและเยาวชน ส่งเสริมให้เด็กคิดอย่างสร้างสรรค์และเป็นระบบ  สามารถดึงศักยภาพของตนเองออกมาเพื่อสร้างความฝันให้เป็นจริง การเล่นอย่างมีคุณภาพจะสร้างพื้นฐานที่ดีให้แก่เด็กที่จะเติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพและเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาตนเองเพื่อก้าวสู่อาชีพในฝันของตน

แคมเปญดังกล่าวสื่อถึงอาชีพในฝันที่เด็กสนใจ โดยเป็นภาพเด็กที่ลงมือสร้างอาชีพในฝันให้เป็นรูปร่างด้วยเลโก้ ทีมครีเอทีฟของโอกิลวี่ได้เลือกอาชีพหลักใน 3 สาขาคือ นักบินอวกาศสำหรับสายวิทยาศาสตร์ ร็อคเกอร์ในสายศิลปะ และนักผจญเพลิงสำหรับสายบริการสังคม โดยใช้ภาพที่ดึงดูดสายตา มีสีสัน สนุก ดึงความสนใจของเด็กและผู้ปกครองซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของเลโก้

นอกจากนี้โอกิลวี่ยังได้รับรางวัลจากเวทีประกวดระดับโลกอีกมากมายภายใต้แคมเปญโฆษณาของเลโก้ ได้แก่ รางวัลกรังด์ปรีซ์ และ โกลด์ จาก สไปค์ เอเชีย (Spikes Asia) 4 รางวัล โกลด์ จาก ลอนดอน อินเตอร์เนชั่นแนล แอด อวอร์ด (London Int’l Ad Awards) 3 รางวัล ซิลเวอร์ จาก คานส์ ไลอ้อน 2018 (Cannes Lions 2018) รางวัล โกลด์ จาก แอด สตาร์ (AdStar)