GB Prime Pay ประกาศเปิดตัวระบบรับชำระเงินออนไลน์อย่างเป็นทางการ ด้วยระบบปฏิบัติการที่สะดวกสบาย มาพร้อมกับความปลอดภัยระดับสากล [PR]

นางสาวสศิรา อภิรัชเหมภาส กรรมการบริหารบริษัทโกลบอล ไพรม์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด( Global Prime Corporation) เปิดเผยว่าปัจจุบันการเจริญเติบโตของธุรกิจ E commerce และ Social Commerce ของไทยมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงส่งผลให้พฤติกรรมการชำระเงินของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางการใช้ช่องทางการชำระเงินออนไลน์กันมากยิ่งขึ้น โดยผ่านช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิต การโอนเงินบนมือถือ

- Advertisement -

นอกจากนั้น โดยนโยบายการผลักดันจากภาครัฐที่ส่งเสริมให้สังคมไทยเดินหน้าเข้าสู่สังคมไร้เงินสดอย่างเต็มรูปแบบ ทำให้ทั้งภาครัฐ ธนาคารพาณิชย์ของไทยทุกแห่ง และภาคเอกชนต่างพากันขานรับนโยบายการเดินหน้าเข้าสู่สังคมไร้เงินสด ด้วยเหตุนี้ยิ่งทำให้ผู้บริโภคหันมาใช้ช่องทางการชำระเงินออนไลน์กันมากขึ้น และมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเห็นได้ชัดเจนจากการเปรียบเทียบข้อมูลของธนาคารแห่งประเทศไทย ในส่วนของตัวเลขมูลค่าการชำระเงินผ่าน E payment บนมือถือของเดือนธันวาคม 2559 กับ เดือน ธันวาคม 2560 ตัวเลขเพิ่มมากขึ้นถึง 1 เท่าตัวจากเดิมปี 2559 มูลค่า 584.71 (พันล้านบาท) และในปี 2560 มูลค่าการชำระเงินได้เพิ่มขึ้นมาถึง 1,046.08 (พันล้านบาท) ซึ่งเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นมากอย่างเห็นได้ชัดเจน

เมื่อแนวโน้มการเจริญเติบโตทั้งธุรกิจออนไลน์และการขับเคลื่อนสังคมเข้าสู่สังคมไร้เงินสดของไทยมีบทบาทอย่างมากในยุคปัจจุบัน   ทำให้ทางบริษัทโกลบอล ไพรม์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นผู้ได้รับใบการอนุญาตจากกระทรวงดิจิตอลฯ และธนาคารแห่งประเทศไทยให้ประกอบธุรกิจรับชำระเงินออนไลน์เมื่อปี 2560ที่ผ่านมานี้ ได้เล็งเห็นถึงโอกาสที่บริษัทฯจะสามารถช่วยส่งเสริมและเพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่ธุรกิจออนไลน์ของไทย พร้อมทั้งยังสามารถเป็นกลไกที่สามารถช่วยผลักดันให้ประเทศไทยเดินหน้าสู่สังคมไร้เงินสดอย่างเต็มรูปแบบได้อีกด้วย

โดยในวันนี้ บริษัทโกลบอล ไพรม์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด ได้ถือโอกาสเปิดตัวบริการ GB PRIME PAY อย่างเป็นทางการ ซึ่ง GB PRIME PAY เป็นระบบรับชำระเงินออนไลน์ที่สะดวก ครบครัน และมีความปลอดภัยระดับสากลตามมาตรฐาน PCI- DSS 3.2 GB PRIME PAY มาพร้อมกับแนวคิดจากคนยุคใหม่ที่ต้องการตอบโจทย์โลกธุรกิจออนไลน์ที่กำลังเจริญเติบโตและมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยการเป็น One Stop Service โดย GB PRIME PAY สามารถให้บริการในรูปแบบจุดเดียวเบ็ดเสร็จ  คอยให้บริการและเป็นเพื่อนคู่คิดให้แก่เจ้าของธุรกิจออนไลน์   ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าเจ้าของธุรกิจออนไลน์ได้อย่างแท้จริง

เนื่องจากมีการคัดสรรพาร์ตเนอร์ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขา อาทิ  ACOMMERCE,SWATDEE GROUP THAILAND (Official Alibaba Supplier) ที่เปรียบเสมือนผู้ช่วยเหลือผู้ประกอบการที่อยากส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ หรือตลาดจีน มีทีมช่วยช่วยสร้างแบรนด์และคอนเทนต์ต่างๆ , MAKE WEB EASY  , BULE HOUSE TRAVEL ที่สามารถช่วยสร้างแพลตฟอร์ม Payment Gateway ให้กับโรงแรมได้ และยังมีระบบที่จะช่วยเชื่อมระหว่างโรงแรมและบล็อคเกอร์ให้ทำงานร่วมกันได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด  KETSHOPWEB, XSELLY   เป็นระบบที่จะช่วยเพิ่มความเร็วในการขาย ด้วยเครือข่ายกองทัพตัวแทนของ XSELLY โดยเฉพาะ เป็นต้น

จากการเปิดตัว GB PRIME PAY มาเป็นเวลา 5-6 เดือน  GB PRIME PAY ได้ให้บริการระบบรับชำระเงินออนไลน์กับธุรกิจหลากหลายสาขา เช่น สาขาธุรกิจท่องเที่ยว สายการบิน โรงแรม, ธุรกิจออนไลน์ทั้ง E-Commerce รวมทั้ง Social Commerce  และยังมีธุรกิจออฟไลน์แบบร้านอาหาร  ที่ทาง GB PRIME PAY ได้เข้าไปช่วยให้มีการบริหารจัดการที่รวดเร็วและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิตอลมากยิ่งขึ้นอีกด้วย  รวมไปถึงธุรกิจขนาดใหญ่ เช่น ประกันภัย อสังหาริมทรัพย์ และยานยนต์ เนื่องจากระบบรับชำระเงินออนไลน์ของ GB PRIME PAY เป็นระบบที่สามารถเชื่อมต่อได้ในหลากหลายแพลตฟอร์ม ทั้ง Website, Mobile Application, Booking Engine, เครื่อง POS (Point of sale) ทำให้ตอบโจทย์ทุกสาขาธุรกิจได้เป็นอย่างดี

ในส่วนด้าน Social Commerce and E commerce  ทางGB PRIME PAY ได้พัฒนาเทคโนโลยี GB LINK ที่มาช่วยตอบโจทย์การขายบนโซเชียลมิเดียได้เป็นอย่างดี   ซึ่ง GB LINK สามารถรองรับทุกการรับชำระเงินออนไลน์ ทั้ง Credit Card Debit Card QR PAYMENT BILL PAYMENT ซึ่งเป็นการช่วยยกระดับให้แก่ร้านค้าออนไลน์บน Social Media ต่างๆได้อย่างแท้จริง  สามารถมีช่องทางการรับชำระเงินที่หลากหลาย และรองรับการชำระเงินมากกว่า 30 สกุลเงินทั่วโลก นับว่าเป็นการเพิ่มโอกาสในการขยายฐานลูกค้าไปยังต่างประเทศและก่อให้เกิดเงินสะพัดหมุนเวียนเข้าสู่ระบบธุรกิจออนไลน์ของไทยมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย

นอกจากนี้ GB PRIME PAY ยังมีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง  ด้วยการเปิดตัวช่องทางการรับเงินในรูปแบบ QR CODE PAYMENT  ซึ่งกำลังเป็นที่จับตามองอย่างมากในสังคมไทยยุคปัจจุบัน  โดย QR PAYMENT ของ GB PRIME PAY มีความพิเศษคือสามารถรับชำระเงินผ่าน Mobile Banking จากทุกธนาคารพาณิชย์ของไทย เนื่องจากการใช้ QR THAI STANDARD ตามการร่วมมือของธนาคารแห่งประเทศไทยและธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งในการสร้างมาตรฐานการชำระเงินของไทย  และแน่นอนว่าการพัฒนาระบบรับชำระเงินออนไลน์ของ ทาง GB PRIME PAY ยังคงมีต่อไปอย่างต่อเนื่องทำให้ GB PRIME PAY มีแผนที่จะปล่อย QR PAYMENT ที่รับชำระเงินด้วย Credit Card ในไตรมาสที่สามของปีนี้ ซึ่งนั่นก็หมายถึงว่าสังคมไทยยุคดิจิตอลจะมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมในอนาคตอันใกล้นี้

“ภายในระบบของ GB PRIME PAY จะมีมาตรฐานในการคัดเลือกร้านที่จะมาใช้ระบบการชำระเงินออนไลน์ของ GB PRIME PAY โดยแบ่งร้านต่างๆ ออกเป็นหมวดหมู่ในระบบการจัดการเงิน เช่น สินค้าบริโภคจะใช้เวลา 2 วัน สินค้าอุปโภคใช้เวลา 7 วัน และสินค้า Package ใช้เวลา 15 วันเป็นต้น ซึ่งค่าธรรมเนียมจะขึ้นอยู่กับขนาดของธุรกิจ  การทำงานของระบบการจัดการเงินคือ GB PRIME PAY มีระบบกลางในการจัดเก็บเงินของร้านค้า ซึ่งผู้ดูแลระบบนี้คือธนาคารที่เข้ามาเป็น Partner กับ GB PRIME PAY เพื่อรอการตอบรับจากลูกค้าว่าได้สินค้าครบถ้วนและถูกต้อง แต่ในกรณีที่ร้านค้าไม่ส่งของ ลูกค้าสามารถร้องเรียนมายัง Call Center ได้ ซึ่งข้อมูลต่างๆ ก็จะมีการ Track ในทุกๆ ขั้นตอน ทำให้สามารถติดตามและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว”

“เราเป็นบริษัทสัญชาติไทย 100% ที่มองเห็นถึงโอกาสของระบบการชำระเงินออนไลน์ซึ่งเป็นจุดที่ยังไม่มีใครมอง เราเปรียบเสมือนผู้ให้บริการระบบชำระเงินออนไลน์และผู้ให้คำปรึกษากับธุรกิจในเวลาเดียวกัน เราอยากเปลี่ยนทัศนคติคนไทยที่ว่าบริษัทสัญชาติไทยอาจไม่ดีเทียบเท่าบริษัทต่างชาติ เราพยายามรวบรวม Solution ทุกอย่างที่จะสามารถยกระดับตลาด e-Commerce ไทยให้เติบโตและขยายไปสู่นานาชาติได้”

ผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสมัครบริการได้ที่ บริษัท โกลบอล ไพร์ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด 184/27 อาคารฟอรั่มทาวเวอร์ ชั้น 12 ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กทม. 10130  tel: 02-6453781, e:mail: info@gbprimepay.com, www.gbprimepay.com