Home PR News “อีฟ” น้ำมะพร้าวแท้ 100% คว้ารางวัล YOUR CHOICE @FOCUS HONG KONG [PR]

“อีฟ” น้ำมะพร้าวแท้ 100% คว้ารางวัล YOUR CHOICE @FOCUS HONG KONG [PR]

พงศกร พงษ์ศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเนอรัลเบฟเวอร์เรจ จำกัด ผู้ผลิตน้ำมะพร้าวแท้ 100% ตรา “อีฟ” (iF 100% Coconut Water) นำความภาคภูมิใจสู่ชาวไทย ขึ้นรับมอบรางวัล “ยัวร์ ช้อยส์ @ โฟกัส ฮ่องกง” (Your Choice @ Focus Hong Kong) ในสาขา “แบรนด์น้ำผลไม้ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากผลการโหวตของชาวฮ่องกงประจำปี 2017” (Most Favorite Fruit Juice Brand Award 2017) โดย “อีฟ” ถือเป็นแบรนด์ของคนไทยแบรนด์แรกและแบรนด์เดียวที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติในครั้งนี้ โดยพิธีมอบรางวัลจัดขึ้นโดย บริษัท โฟกัส มีเดีย (Focus Media) ผู้นำด้านสื่อดิจิทัลนอกบ้านชื่อดังของฮ่องกง ซึ่งในปีนี้มีแบรนด์ที่ได้รับรางวัลจากการโหวตโดยชาวฮ่องกงผ่านทางออนไลน์ รวมทั้งสิ้น 22 สาขา  นับเป็นอีกหนึ่งในความสำเร็จของ “อีฟ” ในการสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย โดยพิธีมอบรางวัลนี้จัดขึ้น ณ ศูนย์การค้าไอ สแควร์ ประเทศฮ่องกง

รางวัลจากการโหวตของชาวฮ่องกงที่เราได้รับในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวแห่งความสำเร็จและใบเบิกทางสำคัญที่น้ำมะพร้าวสัญชาติไทยตรา “อีฟ” ก้าวไปสู่ตลาดจีน พงศกร พงษ์ศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเนอรัลเบฟเวอร์เรจ จำกัด กล่าวว่า ในเกาะฮ่องกง “อีฟ” วางจำหน่ายน้ำมะพร้าวได้ 2 ปี 6 เดือนแล้ว นำโดย 3 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ น้ำมะพร้าว 100%, น้ำนมมะพร้าว และน้ำมะพร้าวเผา ราคาตั้งแต่ 11.9-13.9 เหรียญฮ่องกง แล้วแต่ช่องทางการจำหน่าย ครองส่วนแบ่งการตลาดอันดับ 1 ในฮ่องกง ตัวเลขการเติบโตต่อปีอยู่ที่ 50% ผลิตน้ำมะพร้าวขายได้ถึง 13 ล้านลิตรต่อปี เป็นผู้นำทั้งในด้านปริมาณและมูลค่ามีแนวโน้มการเติบโตที่สูงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยที่มาแห่งความสำเร็จนี้เราใช้กลยุทธ์ด้านการจัดจำหน่าย กระจายสินค้าทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าทั่วไป มีคู่ค้าทางธุรกิจที่สำคัญคือ บริษัท เอ เอซ วัตสันกรุ๊ป ฮ่องกง รวมถึงทางแบรนด์อีฟมีทีมการตลาดและการประชาสัมพันธ์เสริมด้วย โดยเราเน้นกลยุทธ์ในการทำสื่อการตลาด ณ จุดขาย และ โซเชียล มีเดีย ตลอดจน เรามีงานวิจัยทางการตลาดเป็นเครื่องมือวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภค และทำให้มีแนวทางการดำเนินธุรกิจที่ชัดเจน

“หลังจากที่ทราบว่าได้รับการโหวตจากชาวฮ่องกงว่า อีฟ น้ำมะพร้าว 100% เป็นสินค้าที่ผู้บริโภคนึกถึงมากที่สุด ก็รู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่งในผลการตอบรับที่ดีเกินคาด เนื่องจากเราเพิ่งเข้าไปทำตลาดได้ไม่ถึง 3 ปี ถือว่ารางวัลนี้เป็นสิ่งที่เหนือความคาดหมาย เป้าหมายต่อจากนี้ คือ การเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในฮ่องกง และต่างประเทศ จากผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าวและน้ำผลไม้อื่นๆ น้ำมะพร้าวจากเมืองไทยมีชื่อเสียงมากอยู่แล้ว เพราะ Product of Thailand ยังคงได้รับความเชื่อมั่นจากผู้บริโภคทั่วโลกว่าเป็นสินค้ารสชาติดี มีคุณภาพ” พงศกร กล่าว

โดยตลาดฮ่องกงถือว่า เป็น Red Ocean เนื่องจากเกาะมีขนาดเล็ก ประชากรประมาณ 6 ล้านคน ซึ่งกว่า 90% เป็นคนที่มีการศึกษา มีรายได้สูง และใส่ใจเรื่องสุขภาพ ซึ่งตลาดน้ำมะพร้าวในฮ่องกงถือว่ามีขนาดใหญ่ มีผู้เล่นในตลาดเกือบ 20 ราย ทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ระดับโลกต่างก็เข้าไปช่วงชิงส่วนแบ่ง โดยทุกรายทำการตลาดคล้ายกัน วางจำหน่ายในช่องทางเดียวกัน และตลาดฮ่องกงเป็น Free Trade ที่ใครๆ ก็อยากเข้าไปทำการตลาด หลายแบรนด์เริ่มจำหน่ายสินค้าที่ฮ่องกง เพราะเป็นประตูสู่จีนแผ่นดินใหญ่

จากการสำรวจพฤติกรรมการเลือกเครื่องดื่มของชาวฮ่องกง พบว่า เป็นกลุ่มคนที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ มักจะเลือกซื้อเครื่องดื่มที่หวานน้อย นอกเหนือจาก น้ำมะพร้าว แล้วพวกเขาจะนิยมดื่ม น้ำชา ทั้ง ชาจีน และ ชานม ด้วยไลฟ์สไตล์ในพฤติกรรมการบริโภคที่จะเลือกบริโภคอาหารและเครื่องที่มีปริมาณความหวานและแคลอรี่ในอาหารและเครื่องดื่มต่ำ น้ำมะพร้าว อีฟ ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ ให้พลังงานต่ำ และมมีรสชาติอร่อย จึงทำให้ น้ำมะพร้าว อีฟ ครองใจผู้บริโภคชาวฮ่องกง ด้วยรสชาติที่ไม่ผ่านการปรุงแต่ง หวานน้อย เพราะไม่ใส่น้ำตาล และวัตถุกันเสีย สินค้ามาจากธรรมชาติ 100% และรสชาติของน้ำมะพร้าวเป็นสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ แต่ละลูกมีรสชาติไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับฤดูกาล กลายเป็นเสน่ห์ของน้ำมะพร้าว 100% ตราอีฟ

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ตกลง อ่านเพิ่มเติม