ทีมไทยสร้างชื่อเสียงระดับโลก คว้าแชมป์แคมเปญ Chivas Venture สานต่อปีที่ 4 เปิดรับสมัครกันยายนนี้ [PR]

กลับมาแล้วสำหรับ Chivas Venture โครงการที่สนับสนุนสตาร์ทอัพไทยสู่เวทีระดับโลก เปิดรับสมัครนักธุรกิจรุ่นใหม่ผู้ที่มีไอเดียสร้างสรรค์มีหัวใจหลักในการทำกิจการเพื่อสังคม มุ่งสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับสังคมและโลก พร้อมนำเสนอโมเดลธุรกิจเพื่อสังคมที่โดดเด่น ทั้งที่กำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้น (Seed Stage), ช่วงทดสอบตลาด (Start-up Stage) และช่วงเติบโต (Growth Stage) เข้าร่วมการแข่งขันในระดับประเทศชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 1 ล้านบาท และเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันต่อระดับโลกชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐ มร.เควนติน จ็อบ กรรมการผู้จัดการบริษัท เพอร์นอต ริคาร์ด (ประเทศไทย)จำกัด โดยชีวาส รีกัล (Chivas Regal) สก็อตช์วิสกี้ชั้นนำระดับโลก เดินหน้าสานต่อแคมเปญ Chivas Venture อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เพื่อสนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ Win The Right Way หรือประสบความสำเร็จในธุรกิจที่คำนึงถึงผลกำไรไปพร้อมกับการเติบโตและการพัฒนาไปในทางที่ดีของสังคม

- Advertisement -

หลังจากการประกวดแคมเปญยักษ์ระดับโลก Chivas Venture ในปีที่ 3 เมื่อเดือนกรกฎาคม 2017 ที่ผ่านมา ที่ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ตัวแทนประเทศไทย ปีตาชัย เดชไกรศักดิ์ จาก Siam Organic ผู้ก่อตั้งบริษัท สยามออร์แกนิก จำกัด ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอย่างสวยงามด้วยการคว้ารางวัลชนะเลิศ ได้รับเงินทุนมากที่สุดจาก Chivas Venture จำนวน 400,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 13 ล้านบาท นอกจากเงินรางวัลแล้วตัวแทนประเทศยังจะได้เข้ารับการอบรมด้านการพัฒนาธุรกิจจากผู้เชี่ยวชาญในการวงการสายธุรกิจเพื่อสังคมทั้งในไทยและต่างประเทศซึ่งถือว่าเป็นโอกาสทางธุรกิจที่มีค่าและหาได้ยาก

Siam Organic ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการแก้ปัญหาความยากจนของเกษตรกรไทยอย่างยั่งยืน ที่มีสาเหตุจากการปลูกข้าวต้องใช้ต้นทุนสูงแต่กลับได้ผลกำไรที่ต่ำ เพราะการแทรกแซงจากพ่อค้าคนกลาง สยามออร์แกนิกจึงได้พัฒนาข้าวแจสเบอร์รี่ (Jasberry) ซึ่งฉีกจากผลิตภัณฑ์ชุมชนทั่วๆ ไปมาอยู่ในรูปลักษณ์ที่ทันสมัยและได้มาตรฐาน พร้อมยกระดับในการทำตลาดส่งออกไปที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยใช้รูปแบบธุรกิจบริหารจัดการเพื่อแก้ไขปัญหาตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำผ่านผลิตภัณฑ์สินค้าข้าวอินทรีย์

มร.เควนติน จ็อบ กล่าวว่า “สำหรับแคมเปญนี้ ชีวาส รีกัล สนับสนุนนักธุรกิจเพื่อสังคมมาอย่างยาวนานตลอดจนปัจจุบันตั้งแต่ปี 2015 ซึ่งเปิดรับสมัครมาเป็นปีที่ 4 แล้ว มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันนักธุรกิจและเปิดพื้นที่ให้นักธุรกิจได้ประชันความสามารถบนเวทีแห่งความคิดสร้างสรรค์นี้ พร้อมทั้งคว้าโอกาสสำคัญทางสังคมเพื่อนำไปต่อยอดความสำเร็จแบบยั่งยืน โดยสามารถช่วยเหลือสังคมและโลกได้อีกด้วย”

ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมาโครงการ Chivas Venture ได้รับการตอบรับจากนักธุรกิจเป็นอย่างมาก มีผู้สมัครเข้าร่วมมากมาย อาทิ ทีม ZeekDoc (ซีคด็อก), Kokoboard (โคโคบอร์ด), ThaiBiomass (ไทยไบโอแมส), Whapow (วาพาว), Goody Truck (กู๊ดดี้ ทรัค), Beanspire Coffee (บีนสไปร์ คอฟฟี่), Careervisa (แคร์เรียวีซ่า) ในปีนี้มร.เควนติน จ็อบ ยังคงมีปณิธานที่แน่วแน่ด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญและประโยชน์ของโครงการ Chivas Venture จึงได้จัดแคมเปญนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เพื่อสนับสนุนนักธุรกิจรุ่นใหม่ของไทยให้เติบโตในระดับสากล

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการ Chivas Venture 2018 ได้ที่เว็บไซต์ www.theventure.com โดยบนเว็บไซต์จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับแคมเปญทั้งหมด รวมไปถึงบทสัมภาษณ์ของนักธุรกิจเพื่อสังคมที่ประสบความสำเร็จ ทั้งยังมีวิธีการสมัครและการกรอกใบสมัครได้ทางเว็บไซต์นี้

สมัครเข้าร่วมเพื่อเป็นสุดยอดนักธุรกิจเพื่อสังคมกับแคมเปญ Chivas Venture ปีที่ 4

ตั้งแต่วันที่ 4 กันยายน ถึงวันที่ 30 ตุลาคม 2017

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.theventure.com

#ChivasVenture #ChivasThailand