SCB ตีแผ่ชีวิตสาวไฮโซ ใน IG ใช้ชีวิตเยี่ยงนางฟ้า แต่เบื้องหลังดั่ง “ยาจก”

ร้อยทั้งร้อยเรื่องช้อปปิ้งถือเป็นเรื่องปกติของผู้หญิง แต่ปัจจุบันคงไม่สามารถเจาะจงว่าเป็นแค่ฝ่ายหญิงเท่านั้น  เพราะในกลุ่มผู้ชายเองก็ใช้จ่ายสูงไม่แพ้กันยิ่งเมื่อโลกกำลังเปลี่ยน ทุกช่วงเวลาของการใช้ชีวิต จะต้องแชร์ให้คนทั้งโลกได้เห็น ใครบ้างล่ะ จะไม่อยากดูดีในทุกมุมมอง จะหนุ่มสาวปาร์ตี้ หรือเวิร์คกิ้งวูเม็น ผู้ชายแบบแมนๆ ล้วนแล้วแต่ต้องการชูความโดดเด่นของตัวเองผ่านสิ่งของเครื่องใช้ และไลฟ์สไตล์ที่ชิคส์ๆ ให้ใครๆต้องอิจฉา ให้รู้ว่า “ตัวแม่” “บุญถึง” คนนั้นไม่ใช่ใคร it’s Me.

- Advertisement -

แต่…ใครจะรู้ ปัจจุบันมนุษย์เงินเดือน ที่จบป.ตรีใหม่ๆส่วนใหญ่ เฉลี่ยรับเงินเดือนเริ่มต้นไม่เกิน 20,000บาท รวมถึงกลุ่มมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายที่มีฐานเงินเดือนอยู่ในหลักหมื่นนั้น ถือเป็นฐานเงินเดือนกลุ่มใหญ่สุดของประเทศไทย และเชื่อเหลือเกินว่าเมื่อบวกลบคูณหารค่าใช้จ่ายต่อเดือนออกมาแล้ว เงินเก็บหรือเงินออมแถบจะไม่เหลือด้วย  หลายคนประสบปัญหาใช้เงินเกินตัว เผลอพริบตาเดียวเป็นหนี้หัวโต เอะ!! นี่มันชีวิตเราชัดๆ ผลที่ใช้เงินเกินตัวกำลังเป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นในทุกเดือน หรือไม่จริง? (ว่าแล้วเย็นนี้ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอีกแล้วใช่มั้ย??) ประเทศเรากำลังจะก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) ในอนาคต แต่เราจะเป็นผู้สูงอายุที่ยากจน ไม่มีเงินเก็บหรือ? แล้วภาพรวมประเทศเราจะเป็นอย่างไร?

ล่าสุด SCB ปิ๊งไอเดียใหม่ นำเสนอ คุณนายออม เดอะซีรีย์”  ที่ตีแผ่และไขทุกเรื่องราวปัญหาการเงิน โดย SCB Thailand ผ่านแก่นของเรื่องที่ต้องการนำเสนอมุมมองผ่านตัวละครหนึ่งว่า ‘ชีวิตฉันเป็นดั่งเซเลบ แต่…ฉันมีด้านมืดที่ไม่ให้ใครล่วงรู้ได้’

ภายใต้ฉากหน้าที่สวยหรูของณิชา สาวทำงานยุคใหม่ไลฟสไตล์สุดไฮโซเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าแบรนด์เนมของเธอ ต้องแลกมาด้วยความช็อต และตัวเลขหนี้สินก้อนโตที่พุ่งปรี้ดไม่หยุด ณิชาจะหาทางออกให้ปัญหานี้ได้อย่างไร? และอะไรทำให้ณิชาเปลี่ยนไปเป็น…”คุณนายออม” ต้องลองชม แล้วจะตาสว่าง แซ่บยิ่งกว่ากินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นไหนๆ

ส่วนใครที่ได้รับชมกันไปแล้ว คงจะทราบว่า สำหรับ“คุณนายออม เดอะซีรีย์”จาก SCB Thailand เริ่มต้นเกิดขึ้นจากพัฒนาภาพ Infographic มียอดไลค์ ยอดแชร์เยอะเป็นอันดับต้นๆ ในแวดวง Content ไทย เพราะมันโดนใจคนไทยอย่างจัง จนมาเป็นซีรี่ย์ สาระล้นจอ  ซึ่ง “คุณนายออม” จะมาชี้แนะทางแก้ไขพร้อมทิปส์บริหารการเงินที่ใช้ได้จริง

แนวทางการ ให้ความรู้จาก SCB Thailand ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ถือเป็นการรับผิดชอบต่อลูกค้าและสังคม ในฐานะ เพื่อนที่ดี ที่อยากให้คนไทยใช้เงินอย่างมีสติ มีความรู้ นำไปสู่การพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน

ดูมันส์ จัดเต็มเสียงฮา มากด้วยสาระ ติดตามที่ทุกช่องทางโซเชียลมีเดีย SCB Thailand

…วันนี้จึงเป็นวันดีในการหันมาใช้ชีวิตแบบติดออม มีสติ มีสตางค์ และมีชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืนไปกับ “คุณนายออม”