ผู้ว่าเมืองแดกูบินร่วมงานเปิดประตูสู่เมืองสุดโรแมนติก แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ พร้อมสานต่อความสัมพันธ์ไทย-เกาหลี [PR]

ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับงานแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเมืองแดกู เมืองสำคัญที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศเกาหลีใต้ ภายใต้ชื่องาน “Korea Daegu Night 2017”

- Advertisement -

ซึ่งจัดขึ้นโดยผู้ว่าการเมืองแดกู เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวรวมถึงประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เส้นทางการศึกษาดูงานที่น่าสนใจ วัฒนธรรมประเพณีของเมืองแดกู ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อีกทั้งยังเป็นเมืองที่โรแมนติก จนมีซีรี่ย์ดังหลายเรื่องที่เคยใช้เมืองแดกูเป็นสถานที่ในการถ่ายทำ ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ส์ดังอย่าง Oh! my venus ,Love rain , It’s okay, That’s love เมืองแดกูยังมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่ได้รับการรับรองให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้ นอกจากนี้แดกูถือเป็นต้นกำเนิดของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างซัมซุง โดยในสมัยก่อนซัมซุงได้เริ่มธุรกิจอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องแต่งกายเป็นลำดับแรกๆ และได้พัฒนาขยายธุรกิจจนติดอันดับบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่างที่ทราบกันในปัจจุบัน อีกทั้งเมืองแดกูยังมีอาหารที่ควรค่าแก่การไปลิ้มชิมรส เนื่องจากแดกูมีถนนที่รวบรวมของกินไว้มากมายหลายชนิด ล่าสุดผู้ว่าการเมืองแดกูได้เปิดเผยถึงจำนวนนักท่องเที่ยวไทยที่หลั่งไหลไปเที่ยวเกาหลีรวมถึงเมืองแดกู พร้อมยังเปิดเผยถึงสายการบิน T’Way ที่เปิดเที่ยวบินตรงกรุงเทพฯ-แดกู เพิ่มความสะดวกสบายในการท่องเที่ยวเมืองแดกูมากยิ่งขึ้น นอกจากต้องการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวเมืองแดกูแล้ว ผู้ว่าการเมืองแดกูยังมีวัตถุประสงค์ที่จะสานสัมพันธ์ระหว่างเมืองแดกู และกรุงเทพมหานครเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างสองเมือง ตลอดจนการพัฒนาความสัมพันธ์ทางการทูตอันยืนยาวระหว่างไทยและเกาหลี ในโอกาสนี้ผู้ว่าการเมืองแดกูจึงยินดีและถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้สานสัมพันธ์ รวมถึงประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวเมืองแดกู เมืองที่ขึ้นชื่อในด้านแฟชั่น ,ความสวยความงาม และอุตสาหกรรมอิเล็คทรอนิคส์ ให้ได้ทราบ

คุณควอน ยองจิน ผู้ว่าการเมืองแดกู กล่าวว่า “ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่จากกรุงเทพมหานคร และทุกท่านที่มาร่วมงานในวันนี้ ผมจัดงานในค่ำคืนนี้ขึ้นเพื่อต้องการจะประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองแดกู ซึ่งเป็นเมืองที่มีสถานที่สวยงามมากมาย นอกจากนี้ยังมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์รวมถึงอาหารหลากหลายชนิดให้ได้ลิ้มลองกัน  จากการสำรวจขององค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวปี 2016 พบว่านักท่องเที่ยวของประเทศไทยและประเทศเกาหลีใต้มีแนวโน้มที่จะเพิ่มมากขึ้น ผมจึงเลือกมาประชาสัมพันธ์ที่ประเทศไทย ในตอนนี้ทางแดกูกับสายการบินทีเวย์ได้ร่วมมือกันเปิดเที่ยวบินที่สามารถเดินทางจากกรุงเทพฯไปยังเมืองแดกูโดยตรงได้ ทำให้สะดวกสบายกับนักท่องเที่ยวไทยมากยิ่งขึ้น โดยจะให้บริการเที่ยวบินแรกในวันที่ 29 ตุลาคมนี้ และก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าเมืองแดกูมีราคาตั๋วเครื่องบิน ที่พัก และอาหารถูกกว่าโซลถึง 30 % ฉะนั้นผู้ที่สนใจมาเที่ยวไม่ต้องกังวลเรื่องของค่าใช้จ่ายในการเดินทางเลยครับ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการมาประชาสัมพันธ์ในครั้งนี้จะได้สานสัมพันธ์อันดีระหว่างกรุงเทพ และเมืองแดกู รวมถึงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเกาหลีใต้และไทยได้ดำเนินความสัมพันธ์ร่วมกันอย่างต่อเนื่อง ปีหน้าความสัมพันธ์ของพวกเราจะครบรอบ 60 ปีแล้ว ผมหวังว่าการประชาสัมพันธ์ในครั้งนี้จะเป็นการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศให้แน่นแฟ้นและมีความสัมพันธ์อันดีตลอดไปครับ”