‘ดิอาจิโอฯ ประเทศไทย’ เปิดตัว ‘สวัสดีบาร์’ และเนรมิตออฟฟิศโฉมใหม่ ให้ทุกวันทำงาน คือการเฉลิมฉลอง

  “คนทำงาน” จำนวนไม่น้อยที่ใฝ่ฝันและมีเป้าหมายอยากร่วมงานกับบริษัทระดับโลกหรือ Global Company อาจจะฟังดูว่าไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้วก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะเข้าไปเป็นหนึ่งในฟันเฟืองสำคัญขององค์กรยักษ์ใหญ่ วันนี้เรามาทำความรู้จักกับหนึ่งในองค์กรที่น่าทำงานมากที่สุดกันเถอะ

  - Advertisement -

  จะดีแค่ไหน หากเราได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรที่เห็นความสำคัญในการสร้าง “ความสุข” ของพนักงาน และเนรมิตให้ทุกวันทุกช่วงเวลาของการทำงานคือการเฉลิมฉลอง สิ่งนั้นเกิดขึ้นแล้วในประเทศไทย กับบ้านหลังใหญ่ในกลุ่มธุรกิจ FMCG ยักษ์ใหญ่ของโลก “DIAGEO” บริษัทนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เบอร์ 1 ของโลก ซึ่งได้รับการจัดอันดับจาก LinkedIn ในปี 2016 ให้เป็นองค์กรที่มีคนอยากร่วมงานด้วยมากที่สุดเป็นอันดับที่ 18 ของโลก มาการันตีอีกด้วย https://lists.linkedin.com/2016/top-attractors/en/global?trk=li_namer_sls_topatt

  นับเป็นเวลากว่า 30 ปีที่ “บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด (หรือ DMHT)” ได้เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยในฐานะผู้นำด้านธุรกิจแอลกอฮอล์พรีเมียม และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จที่ผ่านมา พร้อมความมุ่งมั่นที่จะก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง DMHT จึงใช้โอกาสสำคัญครั้งนี้ร่วมมือกับ “สุจินต์ โอสถารยกุล” นักออกแบบและผู้ก่อตั้ง บริษัท สุจินต์ โอสถารยกุล สถาปนิก จำกัด มาร่วมเนรมิตออฟฟิศ “ครั้งใหญ่” บนชั้น 17 และ 18 ของอาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์ สาทร ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Celebrating Life Every Day, Everywhere’ ที่ตกผลึกจากแนวทางการดำเนินงานของดิอาจิโอทั่วโลก นั่นคือการให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจอย่างรับผิดชอบและอย่างยั่งยืน

  ที่ยิ่งไปกว่านั้น เป้าหมายการแปลงโฉมออฟฟิศครั้งใหญ่นี้ DMHT ต้องการสร้างความภาคภูมิใจของพนักงานต่อประวัติศาสตร์อันยาวนานของแบรนด์และบริษัท รวมถึงการปลูกฝังจิตสำนึกการดื่มอย่างรับผิดชอบ รวมไปถึงการสร้างความเข้าใจของพนักงานต่อบทบาทของแอลกอฮอล์ในสังคม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ที่เหมาะสม

  สำหรับพื้นที่ใหม่แห่งนี้ เต็มเปี่ยมไปด้วยสิ่งตื่นตาตื่นใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การจัดวางพื้นที่ซึ่งแฝงด้วย “การมองไปข้างหน้า” เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างทวีคูณให้กับองค์กร สอดคล้องกับปรัชญาระดับโลก “Keep Walking”  เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ให้กับพนักงาน ในการก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง

  ส่วนไฮไลท์ที่เอาใจคนทำงานสุดๆ ต้องยกให้ตั้งแต่ทางเข้าออฟฟิศ เพราะบริเวณโถงทางเข้าถูกโอบล้อมไปด้วยตำนานและเรื่องราวของ‘จอห์นนี่ วอล์กเกอร์’ แบรนด์สก๊อตวิสกี้อันดับ 1 ของโลกตลอดกาล ที่อยู่คู่คนไทยมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2469 หรือกว่า 91 ปี พร้อมกับการแสดงภาพโฆษณาและป้ายบิลบอร์ดย้อนยุค ตอกย้ำและเสริมความภาคภูมิใจของพนักงาน ถึงการเดินเคียงข้างกับสังคมไทยมาอย่างยาวนานเกือบ 1 ศตวรรษ

  ขณะที่พื้นที่เอนกประสงค์ ก็มีความยืดหยุ่นพร้อมที่จะถูกดัดแปลงให้ใช้งานได้หลากหลาย เป็นสถานที่จัดประชุมก็ได้ จัดสัมมนาหรือสังสรรค์ก็ดี แถมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลุกไฟทำงานและการเฉลิมฉลองได้พร้อมๆ กัน เติมเต็ม work life balance เข้ากับยุคสมัยจริงๆ

  ยังไม่หมด เพราะ “ไฮไลท์” ของพื้นที่แห่งนี้คือ “สวัสดีบาร์” ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของออฟฟิศดิอาจิโอทั่วโลก บอกเลยว่าดิอาจิโอ คือบริษัทเดียวในประเทศไทย ที่มีบาร์เครื่องดื่มคอยต้อนรับแขกของบริษัท และเปิดโอกาสให้พนักงานได้นั่งคุยปรึกษางาน หรือนั่งชิลสานสัมพันธ์กันในบรรยากาศที่สนุกสนาน โดยมี บาร์เทนเดอร์ชั้นนำของประเทศที่ได้รับการอบรมจาก Diageo World Class โดยตรงมาคอยให้คำแนะนำและผสมเครื่องดื่มจากแบรนด์ระดับโลกให้ลิ้มลอง เรียกว่าสร้างความแฮปปี้ให้ทั้งคนภายนอกที่มาเยือน DMHT และคนภายในองค์กรเลยทีเดียว

  ต้องบอกว่าการเนรมิตออฟฟิศใหม่ครั้งนี้ของ DMHT ไม่เพียงแค่ให้คนทำงานมีความสุข เพราะหากมองให้ลึกลงไปต้องบอกว่า นี่คือการบ่มเพาะจิตสำนึกการดื่มอย่างรับผิดชอบพร้อมปลูกฝังวัฒนธรรมองค์กรอย่างสร้างสรรค์ นอกเหนือจากโปรแกรมฝึกอบรมและเครื่องมือที่จำเป็นในการดำเนินธุรกิจจำหน่ายแอลกอฮอล์อย่างรับผิดชอบให้แก่พนักงาน ผ่านกิจกรรมการสังสรรค์ทุกเย็นวันศุกร์ ณ ‘สวัสดีบาร์’

  DMHT ไม่ได้เปิดพื้นที่ให้ทำงานอย่างมีความสุขเท่านั้น เพราะองค์กรยังมีความมุ่งมั่นในการเสริมศักยภาพของพนักงานในสายงานต่างๆ ผ่านการอบรมทั้งจากระดับ local และ global เพื่อสร้างโอกาสเติบโตจากระดับภูมิภาค ไปสู่ความสำเร็จระดับสากล

  เพียงแค่คุณมีความมุ่งมั่นและตั้งใจ แล้วคุณจะรู้ว่าการทำงานแบบ  ‘Celebrating Life Every Day, Everywhere’  นั้นเป็นอย่างไร

  เห็นแบบนี้แล้ว… เริ่มอยากเข้าทำงานที่นี่แล้วสิ!