แดนซ์ยัวแฟตออฟ!!!…’สเต็ปฟิตหุ่น มันก็จะสนุกๆ หน่อย แถมยังเบิร์นไขมันได้ถึง 700 แคลอรี่’ [PR]

ยุคนี้ใครๆ ก็หันมาดูแลตัวเองกันทั้งนั้น ไม่ใช่ว่า…เป็นคนที่แพ้แล้วต้องดูแลตัวเองนะ แต่เป็นเพราะสายเฮลธ์เป็นเทรนด์ที่อยู่ทนอยู่นาน หน้าท้องแบนราบกับก้นกลมๆ แบบสาวปู ไปรยา เลยเป็นหุ่นที่ใครๆ ก็อยากมี ซึ่งเราจะพาทุกคนไปรู้จักวิธีการปั้นหุ่นสวยแบบสนุกๆ ที่ไม่น่าเบื่อจำเจ แถมยังเบิร์นแคลอรี่ได้ดีสุดๆ เพียงแค่มีสเต็ปการเต้นในหัวใจ ซึ่งก็มีหลากสเต็ปหลายสไตล์ด้วยกัน

- Advertisement -

Belly Dance (เบลลี่แดนซ์)

เบลลี่แดนซ์ หรือ ระบำหน้าท้อง เป็นการเต้นออกกำลังกายที่เน้นการเคลื่อนไหวตรงส่วนกล้ามเนื้อท้องและสะโพก เพื่อบริหารให้หน้าท้องกระชับ การเต้นแนวนี้สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 270 -320 แคลอรี่ต่อชั่วโมง เลยทีเดียว

Cover Dance (คัฟเวอร์แดนซ์)

คัฟเวอร์แดนซ์เป็นการเต้นเลียนแบบวงศิลปิน ส่วนใหญ่จะเป็นแนว K-POP การเต้นสไตล์นี้จึงเป็นการผสมผสานการเต้นในสไตล์ต่างๆ สิ่งที่เก๋คือผู้เต้นจะรู้สึกอินราวกับว่าตัวเองเป็นศิลปิน โดยปกติคัฟเวอร์แดนซ์จะเผาผลาญแคลอรี่ได้ตั้งแต่ 300 – 600 แคลอรี่ต่อชั่วโมง หากใครอินมากก็จะเผาผลาญมากตามลำดับ

Hip Hop Dance (ฮิปฮอปแดนซ์)

การเต้นฮิปฮอปสามารถเบิร์นได้ถึง 370 – 610 แคลอรี่ต่อชั่วโมง เนื่องจากเป็นการเต้นตามจังหวะเพลงแนวฮิปฮอป ซึ่งมีจังหวะที่เร็วปานกลางถึงเร็วมาก ผู้เต้นจะได้เคลื่อนไหวร่างกายไปทุกสัดส่วน ทั้งกระตุกร่างกาย ย่อขา โยกตัวขึ้นลง และกระโดดไปตามจังหวะเพลง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างจริงจัง

Tap Dance (แท็ปแดนซ์)

แท็ปแดนซ์เป็นอีกหนึ่งของฟูลบอร์ดี้คาร์ดิโอ แต่เน้นการใช้เท้าและขาในการเคลื่อนไหว ผู้เต้นจะรู้สึกสนุกไปตามจังหวะของการแตะเท้าและการกระโดด แต่ที่น่าทึ่งสุดๆ คือ การเต้นแท็ปสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้สูงสุดถึง 700 แคลอรี่ต่อชั่วโมง

หากใครอยากมีหุ่นเป๊ะ ปัง!!! แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะเริ่มต้นการเต้นยังไง ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ธุรกิจในเครือ เอ็ม บี เค กรุ๊ป ขอเชิญชวนให้มาชมสเต็ปท่าทางของเหล่านักเต้นในงาน ‘MBK Center Bangkok Get Down Dance Crew Battle’ เพราะว่างานนี้…มีการแข่งขันเต้นประชันสุดมันส์จากนักเต้นแนวหน้าระดับประเทศ พร้อมโชว์พิเศษจากทีมผู้ชนะในเวทีประกวด HIP HOP INTERNATIONAL THAILAND 2017 ผู้ที่สนใจสามารถมาชมสเต็ปท่าเต้นสนุกๆ ได้ ในวันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน 2560 เวลา 13.00 – 20.00น. ณ ชั้น 5 โซนเอาท์เลต อิน ทาวน์ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์