โครงการ Blogger’s Bootcamp By CP ALL” ประเดิมวันแรก เหล่าบล็อกเกอร์ให้การตอบรับดีเยี่ยม [PR]

ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย จับมือ สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย (TWA) และคณะนิเทศศาสตร์ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) จัด “Blogger’s Bootcamp By CP ALL” โดยกิจกรรมวันแรก กระแสตอบรับดีเยี่ยม มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ 54 คน จาก 60 คน ที่ผ่านการคัดเลือก พร้อมได้รับความรู้ ประสบการณ์มากมาย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในงานเขียน

- Advertisement -

สำหรับกิจกรรมในวันแรก เริ่มจากการต้อนรับที่เป็นกันเองของทีมงาน และกิจกรรม Ice Breaking แนะนำตัวของ Blogger สายต่าง ๆ หลากอายุ หลายสายอาชีพที่เข้าร่วมโครงการนี้ทั้งสายกิน สายไลฟ์สไตล์ สายเที่ยว สายการเงิน การลงทุน รวมทั้งบล็อกเกอร์สายพิเศษที่เกิดจากความชื่นชอบส่วนตัวเช่น ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับศาสนา และบล็อกสอนตัดชุดสุนัข เป็นต้น หรือแม้แต่เพจที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี อาทิ  Tanaiwiratdotcom, ท้อฟฟี่ แบรดชอว์, yuigetrich เป็นต้น ซึ่งแต่ละท่านก็พกพาประสบการณ์มามากมาย พร้อมที่จะมาแชร์แก่เพื่อนร่วมโครงการฯ จากนั้นต่อด้วยการพูดคุยกับคุณวิชัย มาตกุล และ คุณเบ๊น ธนชาติ สองคู่หูมากประสบการณ์ มีผลงานเป็นที่กล่าวขาน แห่ง Salmon House มาแชร์เรื่องราวที่น่าสนใจในหัวข้อ “ผลิตคอนเทนต์ให้มีคุณภาพ” และต่อด้วย  คุณบี-อภิชาติ ขันธวิธี ผู้สร้างแฟนเพจ HR – The Next Gen  มีผู้ติดตามมากกว่า 200,000 คน บอกเล่าประสบการณ์ในหัวข้อ “สร้างบล็อกให้โดดเด่น

ปิดท้ายกิจกรรมในวันแรกด้วยข้อคิดที่น่าสนใจ จากบุคคลสำคัญภายในงานและแขกรับเชิญ ได้แก่

– คุณบัญญัติคำนูณวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)  – “ทุกวันนี้คนอ่านสารจากหน้าจอมากขึ้น เราจึงคิดว่าจะทำอย่างไร ที่จะสนับสนุนนักเขียนออนไลน์เพื่อให้เขาพัฒนาสิ่งดี ๆ ให้กับสังคมได้บ้าง”

– คุณวโรรส โรจนะ อุปนายกสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย – “ปัจจุบันบล็อกมีความสำคัญไม่แพ้กับสื่ออื่น ๆ ผมหวังว่าทุก ๆ คนจะได้เรียนรู้ไปด้วยกัน และพัฒนาไปยิ่ง ๆ ขึ้นในอนาคต”

– คุณวิชัย มาตกุล Creative Director แห่ง Salmon House – “เติมความเป็นมนุษย์เข้าไปในสินค้าเยอะ ๆ สื่อสารออกมาให้เหมือนกับกำลังเล่าเรื่อง กำลังพูดคุยกับผู้ชม”

– คุณธนชาติ ศิริภัทราชัย Director แห่ง Salmon House – “คิดในมุมคนอ่านเยอะ ๆ เขาอยากรู้อะไร มัน relate กับเขาไหม ต้องพูดด้วยท่าที่แบบไหนถึงจะสื่อสารกับคนดูได้รู้เรื่อง … พูดง่าย ๆ คือต้องคิดถึงคนอ่านคนดูเยอะ ๆ นั่นเอง”

– คุณบี อภิชาติ ขันธวิธี ผู้สร้างเพจ HR – The Next Gen – “ผมจะเขียนคอนเทนต์ตอนประมาณ 5 ทุ่มของทุกคืน และโพสต์ตอน 7:15 น. เพราะเรารู้ว่า target ของเราคือคนทำงาน ผมคิดว่าเขาจะอ่านในตอนเช้าเพื่อเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ  ให้ตัวเอง”

ทั้งนี้โครงการ Blogger’s Bootcamp By CP ALL ยังคงจัดต่อเนื่องอีก 3 ครั้ง ในทุกวันเสาร์ ณ E88 Bangkok  โดยมีแขกรับเชิญพิเศษจากวงการต่าง ๆ อาทิ อาจารย์ศุภเดช สุทธิพงศ์คณาสัย, คุณสรกล อดุลยานนท์, คุณวงศ์ทนง  ชัยณรงค์สิงห์, คุณวิชัย มาตกุล, คุณโค้ดดี้ เพจเสือร้องไห้,  คุณว่านน้ำ ณ พันทิป และ คุณเอ็ม คาโจชิ เป็นต้น

นอกจากนี้ โครงการ Blogger’s Bootcamp By CP ALL ต่อด้วย ช่วงที่ 2: BLOG-GER-DAY (บล็อก-เจอ-เดย์) เป็นครั้งแรกของการรวมเหล่า บล็อกเกอร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ เพื่อพบปะสังสรรค์ และอัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับวงการบล็อก พร้อมพบกับวิทยากรกิตติมศักดิ์จาก Web developer แนะเทคนิคการใช้เทคโนโลยี และบล็อกเกอร์ชื่อดัง  ช่วงที่ 3: CP All Blogger Awards มอบรางวัลให้กับเหล่าบล็อกเกอร์ที่มีผลงานสร้างสรรค์ อีกทั้งเพื่อยกย่องบล็อกเกอร์ไทยผู้ดำรงด้วยจรรยาบรรณในการนำเสนอ และสร้างสรรค์งานเขียนคุณภาพ

ติดตามรายละเอียดของโครงการได้ 2 ช่องทาง ได้แก่ http://bloggersbootcamp.cpall.co.th/  และ Facebook Fanpage https://web.facebook.com/bloggersbootcamp/