บาร์บีคิวพลาซ่า ต่อยอดแคมเปญ Bar B Q Fulfill ปี 2 ส่งพี่ก้อน ชวนน้องหมาฮีโร่ ร่วมบริจาคเลือดช่วยชีวิตเพื่อนสุนัข [PR]

บาร์บีคิวพลาซ่า สานต่อแนวคิดแคมเปญ “Bar B Q Fulfill” ปี 2 จากคำถาม “ดีกว่านี้ได้อีกไหม” ต่อยอดสู่สิ่งที่ดีขึ้นต่อสังคมและสุนัขในประเทศ กับโครงการอาหารสุนัขปี 2 “สุ(ข)นัขที่ได้ให้” ชวนสุนัขในบ้านของคุณมาเป็นฮีโร่ ด้วยการบริจาคเลือดเพื่อช่วยเหลือเพื่อนสุนัขด้วยกัน โดยร่วมกับเพจ Gluta Story จัดทำคลิปวีดีโอนำเสนอพฤติกรรมของสุนัขชื่อดังที่ไม่ว่าซุกซนเพียงใดก็สามารถเป็นสุนัขฮีโร่ด้วยการบริจาคเลือด พร้อมชวนคนไทยร่วมโครงการฯ โดยจะมอบอาหารสุนัขตอบแทนน้ำใจสุนัขฮีโร่ทุกตัว

- Advertisement -

นางสาวบุณย์ญานุช  บุญบำรุงทรัพย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่า บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด เปิดเผยว่า “หลังจากที่บาร์บีคิวพลาซ่าประสบความสำเร็จอย่างมากมายจากการเปิดตัวโครงการเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมโครงการ Bar B Q Fulfill ในปีที่ผ่านมา กับสองโครงการใหญ่ ได้แก่ โครงการอาหารสุนัข Bar B Q Fulfill ที่นำเอาชิ้นเนื้อคุณภาพดีที่ได้จากการตัดแต่งเนื้อสัตว์และไม่ได้จำหน่ายที่ร้าน มาจัดทำอาหารสุนัขพร้อมแจกจ่ายให้กับมูลนิธิเพื่อสุนัขไรบ้านต่างๆ ทั่วประเทศ หรือแม้แต่โครงการชุดโต๊ะเรียนจากตะเกียบใช้แล้ว ที่นำเอาตะเกียบใช้แล้วที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่าไปจัดทำเป็นโต๊ะเรียนใหม่และมอบให้แก่โรงเรียนในจังหวัดยะลา และในปีนี้ จากแนวคิดของแคมเปญที่ชวนให้เราตั้งคำถาม ดีกว่านี้ได้อีกไหม” ต่อยอดสู่แคมเปญ Bar B Q Fulfill ปี 2 กับโครงการอาหารสุนัข ที่ในปีนี้ มีการสร้างสรรค์ให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมและสุนัขในประเทศมากขึ้น โดยมีการนำเอาอาหารสุนัข Bar B  Q Fulfill มาจัดแคมเปญพิเศษ โครงการ “สุ(ข)นัขที่ได้ให้” โดยรณรงค์ให้คนที่เลี้ยงสุนัขนำสุนัขที่มีความพร้อมมาช่วยกันบริจาคเลือด เพื่อช่วยต่อชีวิตให้สุนัขตัวอื่นๆ โดยบาร์บีคิวพลาซ่าจะขอขอบคุณและตอบแทนน้ำใจสุนัขฮีโร่ทุกตัว ด้วยอาหารสุนัขจากโครงการ Bar B Q Fulfill จำนวน 1 ถุง ถุงละ 1.5 กิโลกรัม ณ ธนาคารเลือดที่เข้าร่วมโครงการฯ ได้แก่ ธนาคารเลือดของโรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และธนาคารเลือดโรงพยาบาลสัตว์เล็ก คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เริ่มตั้งแต่วันนี้ ไปจนกว่าจะแจกอาหารสุนัขของโครงการฯ หมด ซึ่งอาหารสุนัขของโครงการฯ ที่เราได้มอบให้กับโรงพยาบาลสัตว์ทั้งสองแห่ง รวมจำนวนทั้งสิ้น 3,900 ถุง หรือราว 5,850 กิโลกรัม”

“จากสถิติในปี 2559 ที่ผ่านมาของธนาคารเลือด โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ระบุว่า สุนัขที่ต้องการเลือดเพื่อการรักษารวม 3,973 ตัว แต่ในขณะเดียวกันมีสุนัขแค่เพียง 1,234 ตัว ที่มีความพร้อมและสามารถบริจาคเลือดได้ ทำให้ปีที่ผ่านมามีสุนัข 1,681 ตัว อยู่ในสภาวะเสี่ยงต่อการเสียชีวิต เพราะไม่มีเลือดสำหรับการรักษา ซึ่งจากภาวะวิกฤตของการขาดแคลนเลือดสุนัขในปัจจุบัน ทำให้เราเลือกที่จะสร้างสรรค์โครงการอาหารสุนัขในปีนี้ ให้สามารถสร้างประโยชน์กับสุนัขได้มากขึ้นจึงเป็นที่มาของการทำโครงการ “สุ(ข)นัขที่ได้ให้” นางสาวบุณย์ญานุช กล่าวย้ำ

และเพื่อให้การรณรงค์โครงการฯ ได้ถูกสื่อสารไปยังกลุ่มคนรักสุนัขในประเทศ บาร์บีคิวพลาซ่า ได้จับมือเพจสุนัขชื่อดัง  Gluta Story จัดทำคลิปวีดีโอ โดยมีนักแสดงเอกเป็น “กลูต้า” กับ “กอลลั่ม” ที่มีพฤติกรรมที่แสนซนจนทำให้เจ้าของต้องปวดหัว แต่เนื้อหาของคลิปได้นำเสนอให้เห็นอีกแง่มุมว่า ถึงสุนัขเหล่านี้จะดื้อ แสนซน และกินจุ แต่ก็สามารถเป็นฮีโร่ช่วยเหลือเพื่อนสุนัขได้ด้วยการบริจาคเลือด พร้อมแสดงสถิติตัวเลขปัญหาของการขาดแคลนเลือดสุนัขในปัจจุบัน และเชิญชวนให้คนรักสุนัขทุกคนนำสุนัขมาบริจาคเลือด ซึ่งนอกจากจะสามารถต่อชีวิตให้เพื่อนสุนัขด้วยกันได้แล้ว การบริจาคเลือดยังจะทำให้สุนัขที่มาบริจาคเลือดมีการผลิตเซลล์เม็ดเลือดขึ้นใหม่ทำให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

นี่คือฮีโร่ที่ ดื้อ ซน ติงต๊อง ที่สุดในโลก !#สุขนัขที่ได้ให้ #BarBQPlaza

โพสต์โดย Gluta Story เมื่อ 11 พฤษภาคม 2017

ติดต่อนำสุนัขของท่านไปบริจาคเลือดได้ที่ธนาคารเลือดของโรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เบอร์ติดต่อ 02 797 1900 ต่อ 2329 และธนาคารเลือดโรงพยาบาลสัตว์เล็ก คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เบอร์ติดต่อ 02 218 9751 เพราะสุนัขของคุณ…คือฮีโร่ มอบโอกาสสุนัขของคุณได้กลายมาเป็นผู้ให้ กับโครงการ “สุ(ข)นัขที่ได้ให้”